Warren Buffett nói rằng một người sắp phát tài sẽ có 3 biểu hiện, xuất thân, vận may hay quan hệ xã hội hoàn toàn không có quá nhiều ý nghĩa

Thiên Vy |
Warren Buffett nói rằng một người sắp phát tài sẽ có 3 biểu hiện, xuất thân, vận may hay quan hệ xã hội hoàn toàn không có quá nhiều ý nghĩa
Warren Buffett nói rằng một người sắp phát tài sẽ có 3 biểu hiện, xuất thân, vận may hay quan hệ xã hội hoàn toàn không có quá nhiều ý nghĩa

Tiền bạc là thứ mà nhiều người theo đuổi trong suốt cuộc đời, nhưng người sở hữu được phần lớn của cải của xã hội lại chỉ chiếm một phần nhỏ trong số đó, nếu bạn có 3 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, tài lộc đang đến gần bạn hơn rồi đấy.

Tự cổ chí kim, nhiều người luôn có một chấp niệm sâu sắc về sự giàu có, điều này có thể hiểu được, suy cho cùng thì sinh lão bệnh tử, cơm áo gạo tiền, không có cái gì có thể tách rời tiền bạc.

Nhưng trên đời này, người nghèo rất nhiều, còn người giàu lại rất ít.

Nhiều người liều mạng làm việc cả đời nhưng vẫn mãi không thành danh, chỉ là những "người làm công" dưới đáy cuộc đời. Một số người có thể viện lý do, cho rằng họ "quá bình thường, vận may không tốt, không có tiền, không có quan hệ ..."

Nhưng thực sự là như vậy ư?

Nhiều người cho rằng muốn thành công thì không thể thiếu một trong những điều kiện trên, nhưng theo quan điểm của Warren Buffett, một người sẽ có 3 dấu hiệu này có nghĩa là anh ta sắp thành công, và những thứ như xuất thân, vận may hay tài nguyên, quan hệ xã hội hoàn toàn không có quá nhiều ý nghĩa gì.

Warren Buffett nói rằng một người sắp phát tài sẽ có 3 biểu hiện, xuất thân, vận may hay quan hệ xã hội hoàn toàn không có quá nhiều ý nghĩa - Ảnh 1.

Warren Buffett

1. Thay đổi phương thức tư duy

"Tầm nhìn của một người quyết định tư duy của anh ta, trong khi tư duy của lại quyết định hành động, và hàng động quyết định kết quả." – Warren Buffett.

Khác biệt lớn nhất giữa người với người chính là phương thức tư duy. Đối mặt với cùng một thế giới, cùng một vấn đề, góc độ tư duy của tôi và bạn khác nhau, phản ứng khác nhau, kết quả cuối cùng tất nhiên cũng một trời một vực.

Một nhà xã hội học người Pháp từng nói: "Để đánh giá xem trí thông minh của một người có vượt trội hay không, điều đó phụ thuộc vào việc người đó có thể cùng lúc chứa đựng hai suy nghĩ khác nhau trong đầu mà không cản trở hành vi của mình hay không".

Những người có tư duy bảo thủ, cũ kĩ thường chỉ có thể nhìn thấy mảnh đất rộng ba mẫu trước mặt, trong khi những người có tư duy đa dạng thường có thể tìm thấy cơ hội và nắm bắt cơ hội ở những nơi mà người khác không thể nhìn thấy.

Vì vậy mà Buffett tin rằng, khi một người đang cố gắng thay đổi cách suy nghĩ, điều đó thường có nghĩa là anh ta đang đối mặt với tương lai và có thể nhìn thấy những lợi ích lâu dài hơn, sự giàu có theo đó cũng sẽ tự nhiên tìm đến.

Warren Buffett nói rằng một người sắp phát tài sẽ có 3 biểu hiện, xuất thân, vận may hay quan hệ xã hội hoàn toàn không có quá nhiều ý nghĩa - Ảnh 2.

2. Xác định chuẩn định vị và phương hướng

Warren Buffett nói: "Mấu chốt của cuộc đời nằm ở chỗ định vị mình một cách chính xác."

Khi làm việc, bạn phải xác định rõ mục đích làm việc của mình, bạn sử dụng nó như một phương tiện kiếm tiền hay một cách để cải thiện bản thân. Nếu bạn thậm chí không biết mục đích hay ý nghĩa của công việc mà mình đang làm, bạn rất có thể bạn sẽ mơ hồ, mất phương hướng trong một thời gian dài.

Bởi lẽ chỉ sau khi xác định được phương hướng và định vị, rồi nỗ lực vì nó, chúng ta mới luôn có thể vững vàng đi tiếp dù có bất cứ điều gì xảy đến.

Warren Buffett nói rằng một người sắp phát tài sẽ có 3 biểu hiện, xuất thân, vận may hay quan hệ xã hội hoàn toàn không có quá nhiều ý nghĩa - Ảnh 3.

3. Nhìn thấu bản chất thông qua hiện tượng

Warren Buffett nói: "Nếu một người có thể thông qua những hiện tượng phức tạp nhìn thấy được cái bản chất đơn giản nhất, vậy thì anh ta đang còn cách thành công không hề xa."

Ngay từ khi còn rất nhỏ, Buffett đã có hứng thú với việc kiếm tiền, bản thân ông cũng đã từng thử qua rất nhiều phương pháp kiếm tiền khác nhau.

Vào thời điểm đó, Buffett đang bán nước ngọt trong khuôn viên trường để kiếm tiền, nhưng không như những người khác, bán đủ các loại vị khác nhau, trước tiên, Buffett đi thu thập vỏ chai đã có người uống, rồi tổng kết lại xem đâu là loại được uống nhiều nhất, sau đó tập trung vào bán loại đồ uống được yêu thích nhất đó.

Bằng cách này, "công việc kinh doanh" nước ngọt của Buffett hoạt động hiệu quả và ông cũng kiếm được nhiều tiền hơn những người khác. Đây là kết quả của khả năng nhìn thấu bản chất thông qua hiện tượng, khi đã nắm được bí mật kiếm tiền, tiếp đó sẽ sử dụng trí tuệ để giành chiến thắng.

Warren Buffett nói rằng một người sắp phát tài sẽ có 3 biểu hiện, xuất thân, vận may hay quan hệ xã hội hoàn toàn không có quá nhiều ý nghĩa - Ảnh 4.

Sự khôn ngoan của Warren Buffett

Tiền bạc là thứ mà nhiều người theo đuổi trong suốt cuộc đời, nhưng người sở hữu được phần lớn của cải của xã hội lại chỉ chiếm một phần nhỏ trong số đó, nếu bạn có 3 dấu hiệu trên thì xin chúc mừng, tài lộc đang đến gần bạn hơn rồi đấy.

Phải thừa nhận rằng Warren Buffett là một bậc thầy đầu tư khôn ngoan và có tầm nhìn xa, học hỏi sự khôn ngoan của ông cũng có thể khiến cuộc sống của chúng ta có nhiều khả năng và tạo ra nhiều giá trị hơn.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin nhanh báo Dân trí tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên