Vừa lên tới quỹ đạo, vệ tinh Triều Tiên chụp được siêu tàu sân bay Mỹ

Bằng Hưng |

(NLĐO) - Triều Tiên tuyên bố vệ tinh do thám của họ đã chụp được hình ảnh tàu sân bay USS Carl Vinson và các căn cứ quân sự Mỹ ở Hawaii.

"Vệ tinh trinh sát quân sự mới phóng lên quỹ đạo của Triều Tiên đã chụp thành công hình ảnh tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson của Mỹ và cả các căn cứ quân sự Mỹ ở Hawaii" - hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay hôm 25-11.

Bình Nhưỡng xác nhận phóng thành công vệ tinh do thám đầu tiên vào quỹ đạo hôm 21-11. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh việc phóng vệ tinh trinh sát quân sự Malligyong-1 là thực hiện quyền tự vệ chính đáng của Triều Tiên .

KCNA cũng cho biết trong khoảng thời gian từ 9 giờ 59 phút đến 10 giờ 02 phút (giờ địa phương) ngày 25-11, vệ tinh trinh sát của Triều Tiên đã chụp được hình ảnh các mục tiêu quân sự ở Jinhae, Nam Kyungsang, Busan, Ulsan, Pohang, Daegu và Gangwon của Hàn Quốc.

Vệ tinh Triều Tiên được cho là đã chụp được hình ảnh của siêu tàu sân bay USS Carl Vinson, gần đây đã cập cảng một căn cứ quân sự ở Busan. Đáng chú ý, USS Carl Vinson đến Busan vào đúng ngày Triều Tiên phóng vệ tinh trinh sát.

Vừa lên tới quỹ đạo, vệ tinh Triều Tiên chụp được siêu tàu sân bay Mỹ - Ảnh 1.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson của Mỹ đến Busan – Hàn Quốc vào ngày 21-11. Ảnh: YONHAP

Hãng thông tấn Triều Tiên cho biết thêm vệ tinh trinh sát Malligyong-1 cũng chụp được ảnh các căn cứ quân sự lớn của Mỹ, bao gồm căn cứ không quân Hickam ở đảo Oahu thuộc Hawaii vào sáng 25-11.

Trước đó một ngày, Triều Tiên cũng tuyên bố vệ tinh trinh sát của họ đã chụp được hình ảnh các căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ và Hàn Quốc, bao gồm Pyeongtaek, Osan, Seoul, Mokpo và Gunsan.

Sự kiện "mở mang tầm mắt" giúp Triều Tiên có "quân đội tốt nhất thế giới"

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại Triều Tiên chưa tiết lộ bất kỳ hình ảnh nào do vệ tinh trinh sát quân sự Malligyong-1 thực hiện.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 25-11 tiếp tục đến thăm Cơ quan hàng không vũ trụ quốc gia Triều Tiên, đánh dấu chuyến thăm thứ ba của ông kể từ khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thành công vệ tinh do thám vào quỹ đạo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại