Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn "dã man"

Bình Minh |

Để đủ tiêu chuẩn bán ra tại châu Âu, smartphone Vsmart phải vượt qua màn "tra tấn" tại phòng lab của BQ tại Tây Ban Nha.

Smartphone Vsmart của tập đoàn Vingroup mới đây đã chính thức "xuất ngoại" và đặt chân đến Tây Ban Nha . Bốn dòng sản phẩm Vsmart là Joy 1, Joy 1+, Active 1 và Active 1+ sẽ được phân phối qua chuỗi gần 90 cửa hàng của MediaMarkt - nhà bán lẻ lớn tại châu Âu với hơn 35 năm kinh nghiệm.

Do châu Âu là một thị trường khó tính, Vsmart buộc phải vượt qua nhiều điều kiện và tiêu chuẩn chất lượng khắt khe thì mới có thể được bày bán. Để đảm bảo được điều này, BQ - đối tác của Vinsmart đã có một phòng lab chuyên để kiểm thử sản phẩm được đặt ngay tại Madrid (Tây Ban Nha).

Thả cho rơi tự do xuống mặt sàn bê tông, ép uốn cong ở mức tối đa, thử khả năng "sinh tồn" trong các điều kiện nóng nhất, lạnh nhất, bụi bặm nhất và ẩm ướt nhất… là một vài trong tổng số gần 2.500 bước kiểm thử mà điện thoại Vsmart phải trải qua. Chỉ khi "sống sót" qua màn "tra tấn"này, Vsmart mới được phép lên kệ.

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 1.

Chiếc điện thoại Vsmart được hệ thống máy tự động nâng lên ở các độ cao khác nhau và thả rơi xuống một mặt bê tông cứng để mô phỏng quá trình người dùng đánh rơi máy trên mặt đường hay sàn nhà.

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 2.

Thử nghiệm kháng bụi, kháng ẩm và kháng nhiệt trong các buồng cách ly phóng bụi, gia nhiệt và gia ẩm nhằm mô phỏng các biến đổi môi trường

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 3.

Thử nghiệm về độ bền cơ khí với bài test ép-uốn. Quá trình này mô phỏng những tình huống chiếc điện thoại phải “chịu đựng” khi ở trong túi người dùng.

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 4.

Kiểm tra những tính năng quan trọng nhất bao gồm màn hình, camera, chất lượng tín hiệu, độ an toàn phát xạ của sóng điện thoại đối với người dùng…

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 5.

Độ sáng, độ tương phản và tông màu của màn hình điện thoại Vsmart được kiểm tra từng điểm ảnh qua hệ thống máy quét màn hình.

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 6.

Kiểm định và tinh chỉnh camera trong lab của BQ với khả năng mô phỏng nhiều điều kiện ánh sáng và đối tượng chụp khác nhau.

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 7.

Kiểm định khả năng ghi âm của hệ thống microphone để so sánh với hệ thống ghi âm tham chiếu.

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 8.

Kiểm định chất lượng tín hiệu và đảm bảo độ an toàn về bức xạ sóng radio tại phòng “chamber” - cách ly điện từ của BQ.

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 9.

Những chiếc điện thoại Vsmart sẽ được đưa vào phòng cách ly điện từ để đo tín hiệu và bức xạ điện từ. Máy cũng sẽ được gắn lên mô hình giả lập cuộc gọi áp vào tai người để đo mức ảnh hưởng của sóng điện thoại lên người dùng.

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 10.

Mỗi lô pin của điện thoại Vsmart được lấy mẫu ngẫu nhiên hàng trăm chiếc tại nhà máy Vsmart và gửi sang lab BQ tại Tây Ban Nha. Tại đây, các mẫu pin này được kiểm tra với hàng nghìn lần sạc-xả với các cường độ dòng điện và nhiệt độ môi trường khác nhau.

Vừa đặt chân đến Tây Ban Nha, smartphone Vsmart đã bị đem ra tra tấn dã man - Ảnh 11.

Những mẫu điện thoại Vsmart phải trải qua gần 2.500 bài kiểm tra tại phòng thí nghiệm và kiểm định của BQ ở Tây Ban Nha, gồm 400 bài kiểm tra về phần cứng, 60 bài kiểm tra cơ khí và 2.000 bài kiểm tra phần mềm. Ngoài ra, còn có 18 khâu kiểm tra chất lượng trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy, đảm bảo giảm thiểu tới mức thấp nhất tỷ lệ sản phẩm lỗi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại