Vừa đặt chân đến Mỹ, vợ chồng cựu Công chúa Nhật đã bị ném đá vì loạt hành động bất thường, dư luận không ngừng chất vấn

CHI CHI |

Truyền thông Nhật đánh giá chuyến đi Mỹ của Mako là vội vã, đầy bất thường và những chỉ trích nhắm đến vợ chồng cô vẫn chưa dứt.

Vào ngày 14/11, chỉ 3 tuần sau khi kết hôn với người chồng thường dân Kei Komuro, cựu Công chúa Nhật Bản đã bay sang Mỹ - nơi Kei đang làm việc để bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. 

Thế nhưng, dù đã từ bỏ tước hiệu hoàng gia, đã sang một đất nước ở bên kia bán cầu thì không có nghĩa là vợ chồng Mako được bình yên và làm "thường dân" thực sự. Họ vẫn tiếp tục là tâm điểm của truyền thông khi những hành động bên đất Mỹ của cặp đôi bị "soi" là đầy vấn đề bất thường.

Vừa đặt chân đến Mỹ, vợ chồng cựu Công chúa Nhật đã bị ném đá vì loạt hành động bất thường, dư luận không ngừng chất vấn - Ảnh 1.

Mako vẫn chưa thể bình yên dù đã sang Mỹ

Việc Mako có thể thuận lợi, nhanh chóng lấy visa sang Mỹ đã khiến dư luận Nhật đặt ra câu hỏi liệu có phải đã có sự đặc cách đặc biệt đối với cô hay không. Theo ông Hiroshi Kiyohara, một luật sư quốc tế có bằng luật sư tại New York thì việc Mako xin được thị thực chỉ 2 tuần sau kết hôn dường như quá "thần tốc" nếu so với người dân thường. 

Được biết, cô nhiều khả năng xin visa dạng đoàn tụ vợ chồng vì Kei đã có visa làm việc tại Mỹ. Hai người mới kết hôn hôm 26/10 nên Mako chỉ cần vỏn vẹn khoảng 2, 3 tuần đã có trong tay visa Mỹ.

"Tôi đã từng làm thủ tục xin thị thực tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Tokyo và thời gian thường mất khoảng 2 tháng. Tôi phải đợi khoảng 1 tháng để đặt lịch hẹn phỏng vấn và phải chờ một tháng nữa mới nhận được visa. Về trường hợp của Mako, không có báo cáo cho thấy cô đến Đại sứ quán Mỹ. Vì vậy tôi không biết làm thế nào mà Mako có thể rời Nhật Bản đi Mỹ nhanh chóng như thế", ông Hiroshi Kiyohara phân tích.

Thêm vào đó, thông tin và hình ảnh về căn hộ vợ chồng Mako mới thuê tại New York đã khiến một bộ phận người Nhật chế giễu vì cựu Công chúa vì lối sống xa hoa. Căn hộ của cặp đôi nằm trong khu phức hợp cao cấp với tầm nhìn bao quát thành phố, ở khu vực trung tâm sầm uất và chỉ cách văn phòng Kei Komuro làm việc 15 phút đi bộ. Giá thuê của căn hộ 1 phòng ngủ lên đến khoảng 110 triệu/tháng.

Vừa đặt chân đến Mỹ, vợ chồng cựu Công chúa Nhật đã bị ném đá vì loạt hành động bất thường, dư luận không ngừng chất vấn - Ảnh 3.

Khu chung cư cao cấp cho dân nhà giàu Mako đang sống

Hiện tại, phò mã thường dân 30 tuổi đang làm thư ký pháp lý tại một văn phòng luật với mức lương khoảng 6 triệu yên (1,1 tỷ đồng). Với mức giá sinh hoạt đắt đỏ của New York thì đây là thu nhập trung bình và chỉ đủ trả tiền thuê nhà, không thể đủ nuôi sống 2 vợ chồng. 

Trước đó, Mako cũng đã từ chối khoản tiền hồi môn để tránh tai tiếng và xoa dịu dư luận. Vậy nên lựa chọn chỗ ở xa xỉ của vợ chồng Mako đã làm dấy lên nghi vấn họ vẫn nhận được sự giúp đỡ âm thầm của hoàng gia về mặt tài chính.

Ngoài ra, Yahoo Japan cũng cho biết sau khi đến Mỹ, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại New York đã chỉ định một nhân viên nữ làm "người tư vấn" cho Mako. Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên này không được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng là giúp đỡ cựu Công chúa bước đầu làm quen với cuộc sống mới. 

Đồng thời, Tổng lãnh sự cũng sẽ giúp đỡ trong việc bảo vệ thông tin của cặp đôi và thậm chí cử người bảo vệ, tuần tra tùy tình hình. Thông tin này càng khiến làn sóng phẫn nộ của công chúng với vợ chồng Mako tăng cao. Nhiều người phê phán họ rõ ràng vẫn nhận được những đặc quyền chứ không hề làm "thường dân" thực sự.

Vừa đặt chân đến Mỹ, vợ chồng cựu Công chúa Nhật đã bị ném đá vì loạt hành động bất thường, dư luận không ngừng chất vấn - Ảnh 5.

Cựu Công chúa dường như vẫn được hoàng gia hỗ trợ, bảo vệ

Theo NHK, Mako Komuro hiện đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục cần thiết để bắt đầu làm việc tại Mỹ. Cô được đồn đoán là sẽ làm việc tại phòng trưng bày Nhật Bản của một bảo tàng lớn tại New York. Trong khi đó, Kei Komuro đang phải tập trung ôn thi cho kỳ thi luật sư vào tháng 2/2022, sau khi vừa nhận kết quả thi trượt ngay vài ngày sau ngày cưới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại