Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng

GIA AN |
Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng
Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng

Khi cuộc sống tưởng như cướp đi tất cả của người phụ nữ ấy thì số phận lại "ban tặng" cho cô một món quà quý giá đến vào thời điểm thích hợp nhất.

Dù sắp bước sang tuổi U40 và trải qua 4 lần sinh nở vất vả cực nhọc nhưng cô Riona Kelly đến từ Halifax, hạt West Yorkshire, Anh, vẫn sở hữu gương mặt trẻ trung và thân hình quyến rũ. Vậy mà biến cố ập đến khiến Riona không kịp trở tay.

Tháng 3 năm 2015, Riona bất ngờ bị nhồi máu tủy sống, một dạng đột quỵ rất hiếm gặp khi đang ở nhà cùng cậu con trai Lohan. Thấy mẹ đột nhiên ngã lăn xuống cầu thang, Lohan hoảng hốt gọi xe cấp cứu đưa mẹ tới bệnh viện trong tình trạng không cử động được thân dưới.

Những tưởng đó chỉ là một cơn "cảm gió" nhẹ nhàng nhưng nó khiến đôi chân của Riona hoàn toàn tê liệt và không thể cử động được nữa. 

Bác sĩ cũng đành bó tay. Riona không dám tin vào sự thật, cô không thể ngờ chỉ trong phút chốc mà cô phải làm bạn với chiếc xe lăn, không bao giờ có thể đứng trên đôi chân của mình nữa.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Tháng 3 năm 2015, Riona bất ngờ bị nhồi máu tủy sống.

Riona nói: "Đó là thời điểm các bác sĩ nói với tôi rằng tôi sẽ không bao giờ đi lại được nữa. Tôi đã bị tai nạn xe hơi 18 tháng trước đó và họ nói rằng điều đó có thể gây ra các vấn đề về cột sống của tôi. Nhưng ngoài điều đó ra thì tôi là một người phụ nữ khỏe mạnh và không có lý do nào khác khiến điều này xảy ra.

Lần đầu tiên tôi ngồi trên xe lăn ra ngoài, tôi nghĩ mọi người đang nhìn mình, tôi ghét điều đó và ghét bản thân mình. Nếu ai đó cho tôi sự lựa chọn, tôi sẽ tự kết liễu cuộc đời mình, tôi không muốn sống nữa. Nhưng những bệnh nhân khác trong khoa thật tuyệt vời, tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ họ và họ đã động viên tôi ra khỏi giường mỗi ngày".

Thế nhưng, đó chưa phải là điều tồi tệ nhất với Riona, chỉ 5 ngày sau khi Riona đổ bệnh, người chồng "đầu gối tay ấp" suốt 14 năm của cô chìa đơn ly hôn đòi giải quyết nhanh chóng.

Vừa phải nằm bệt một chỗ, Riona đã đủ đau đớn lắm rồi vậy mà người đàn ông đó nỡ dứt áo ra đi để lại cho cô 4 đứa con thơ đang tuổi ăn tuổi lớn là Leighanra, 16 tuổi, Caleb, 11 tuổi, Izabela, 9 tuổi và Logan, 5 tuổi.

Tất nhiên, người ta đã cạn tình cạn nghĩa thì Riona không còn thiết tha níu giữ, cô mạnh dạn ký vào đơn ly hôn trả tự do cho anh ta và cắn răng chịu đựng để nuôi con.

Riona kể: "Sau khi bị đột quỵ, tôi không chỉ phải đối mặt với tình trạng tê liệt mà còn phải đối mặt với việc mất đi người bạn đời 14 năm của mình. Sau khi anh ấy yêu cầu tôi ly hôn, tôi hoàn toàn cô độc, cảm giác bị bỏ lại một mình. Sau 5 ngày nằm viện, tôi được thông báo rằng sẽ phải mất từ 6 tháng đến 1 năm để hồi phục. Lúc đó tôi cảm thấy muốn bỏ cuộc, nhưng tôi biết mình phải mạnh mẽ vì các con của mình và vì vậy khi tôi bước được những bước đi đầu tiên, cảm giác thật tuyệt vời".

"Sau khi chồng tôi rời đi, bạn tôi, Sarah, trở thành người thân của tôi, chính cô ấy và các con đã hỗ trợ tôi trong quá trình hồi phục. Nhìn lại chuyện đã xảy ra, tôi thấy mình thật đau khổ trong cuộc hôn nhân của mình. Đó là lúc tôi cần chồng mình nhất thì anh ấy lại rời đi", Riona giãi bày.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 4.
Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 5.

Quả đúng là "trời không phụ lòng người", Riona đã gắng gượng đứng dậy vì các con. Sau nhiều giờ đổ mồ hôi và nước mắt tại phòng phục hồi chức năng, điều kỳ diệu đã xảy đến khi bà mẹ 4 con đã tự mình đi được những bước đầu tiên. Đó là sau 8 tuần nằm liệt giường và 2 tuần sau khi các bác sĩ chẩn đoán cô không thể đi lại được nữa.

Riona kể rằng cô lấy hết sức để kéo thân thể đi chứ thực ra không hề có chút cảm giác nào ở chân. Tuy nhiên, cô chẳng quan tâm vì dù sao cô cũng đã đi được. Đó mới là điều quan trọng. Bác sĩ trị liệu cho Riona đã rất xúc động khi chứng kiến nỗ lực không ngừng nghỉ của cô được đền đáp. Ông ấy không thể tin cô đã đứng lên được dù vẫn còn phải nhờ tới giá đỡ.

Sau 4 tháng chăm chỉ tập luyện, Riona đã được xuất viện. Dù lúc đó cô mất 25 phút chỉ để bước được 16 bước và từng đó thời gian để trở về vị trí ban đầu nhưng bà mẹ này vẫn quyết tâm cố gắng tới cùng vì đàn con.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 6.

Tháng 1/2016, Riona đăng một mẩu tin tìm huấn luyện viên riêng trên Facebook và được giới thiệu liên hệ với Keith Maison, cựu tuyển thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp.

Tập luyện cùng Riona được một thời gian thì Riona tìm được một phòng tập vật lý trị liệu giá cả phải chăng hơn nên quyết định dừng thuê huấn luyện viên riêng.

Mặc dù không gặp nhau hàng ngày nữa nhưng Keith và Riona vẫn thường xuyên quan tâm, hỏi thăm tình hình của nhau. Mối quan hệ của họ cứ thế nảy nở dần. Cho đến một ngày, Keith đột nhiên hẹn Riona đi uống cà phê và thổ lộ tình cảm với cô.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 7.

Keith Maison là người giúp Riona lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Riona kể: "Sau những buổi làm việc chung, tôi và Keith vẫn giữ liên lạc, anh ấy ân cần hỏi tôi tình hình và mối quan hệ của chúng tôi nảy nở từ đó. Chúng tôi đã ở bên nhau được 11 tháng, bọn trẻ rất thích anh ấy và cuối cùng tôi cảm thấy mình đang sống cuộc sống mà tôi xứng đáng".

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 8.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 9.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 10.

"Tôi không thể tin được một cầu thủ bóng bầu dục tuyệt đẹp lại muốn hẹn hò với một phụ nữ tàn tật như tôi. Keith nói rằng tôi truyền cảm hứng cho anh ấy, nhưng anh ấy động viên tôi mỗi ngày, đồng thời hiểu và nhìn thấy nỗi đau mà tôi đang phải trải qua. Anh ấy đã rất tuyệt vời với tôi và những đứa trẻ. Tôi cảm thấy yêu anh ấy nhiều hơn mỗi ngày".

Hiện tại, bà mẹ 4 con cũng đã tự đứng dậy đi lại. Cô cũng rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và cho rằng cơn đột quỵ đã đóng lại cánh cửa với người chồng cũ nhưng lại mở ra cho cô cánh cửa tình yêu mới.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 11.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 12.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 13.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 14.

"Sau khi trải qua cơn đột quỵ, tôi tưởng rằng đời mình đã đi vào ngõ cụt nhưng không, tất cả mới chỉ bắt đầu với muôn vàn những cánh cửa tuyệt vời", Riona tự tin cho biết.

Cô và Keith đã tổ chức đám cưới trước sự chúc phúc của bạn bè, người thân.

Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 15.
Vừa biết tin vợ bị liệt, chồng chìa đơn ly hôn nằng nặc đòi chia tay, vợ cắn răng chấp thuận và cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 16.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc tin nhanh báo Dân trí tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên