Vụ xe biển xanh 80A phủ bụi ở Tân Sơn Nhất: Trích xuất hình ảnh từ 5 tháng trở về trước

PV |

Chủ xe Lexus đã nộp lại biển xanh 80A-666.6X cho Cục CSGT vào tháng 5/2019, biển xanh gắn ở xe này tại bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất là giả.

Chiếc xe Lexus màu đen, mang biển xanh 80A-666.6X được gửi ở bãi giữ xe trong sân bay Tân Sơn Nhất từ tháng 6/2020. Do nằm dài trong nhiều tháng, xe đã phủ bụi. Đơn vị trông giữ xe tạm thời khóa bánh xe, dán cảnh báo: "Xe của quý khách tạm thời bị khóa bánh do đậu sai quy định. Vui lòng liên hệ phòng vận hành", kèm theo đó là số đường dây nóng để chủ xe liên hệ.

Trả lời trên báo Thanh niên online ngày 25/11, Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT) cho hay, người đại diện Công ty CP Tài nguyên QT Đ.V (trụ sở tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội - đơn vị sở hữu xe Lexus gửi ở sân bay Tân Sơn Nhất) đã tới làm việc với CSGT theo yêu cầu.

Theo Trung tá Công, xe Lexus này được cấp biển xanh 80A-666.6X theo Thông tư 15 của Bộ Công an vào tháng 5/2016. Thông tư 64 sau đó không cho doanh nghiệp được đăng ký xe biển xanh. Cục CSGT thu hồi biển xanh này vào tháng 5/2019, khi đó chủ phương tiện đã nộp lại biển xanh 80A này cho Cục CSGT và Cục vẫn đang quản lý.

"Biển xanh 80A-666.6X gắn trên xe Lexus là biển giả, vì trước đó công ty này đã nộp biển về lại theo yêu cầu của Cục CSGT. Trong sáng 25/11, cơ quan chức năng đã tháo biển xanh ra khỏi xe để ngăn chặn chủ xe tiếp tục sử dụng", Trung tá Phạm Việt Công nói trên báo Thanh niên online.

Cũng theo Trung tá Công, các đơn vị chức năng đang trích xuất hình ảnh từ 5 tháng trở về trước để xác định thời điểm xe lưu thông, có căn cứ lập biên bản, xử phạt hành chính chủ xe. Hiện xe đang ở trạng thái tĩnh nên không có cơ sở để xử lý.

Trước đó, đại diện Công ty CP đầu tư TCP (đơn vị quản lý vận hành bãi giữ xe trong sân bay Tân Sơn Nhất) cho biết trên báo Dân Việt, người gửi xe Lexus biển xanh 80A đã đăng ký sử dụng vé tháng và hàng thàng vé gửi xe đều được gia hạn bình thường. Xe Lexus gửi ở đây từ tháng 6/2020, nhưng không thấy ai đến lấy xe ra sử dụng.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại