Vụ vợ bị chồng bạo hành bằng dây nịt, cưỡng hiếp ở Tây Ninh: Khám nghiệm hiện trường, xem xét khởi tố vụ án

Kỳ Hoa |

Lãnh đạo UBND TX Trảng Bàng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TX đang khám nghiệm hiện trường, xem xét khởi tố vụ vợ bị chồng bạo hành.

Trưa 10/3, lãnh đạo UBND TX Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TX Trảng Bàng đang thụ lý, điều tra vụ chồng bạo hành vợ bằng dây nịt, cưỡng hiếp xảy ra tại phường An Tịnh (trước là xã An Tịnh).

Theo đó, UBND TX đã tạm thời ngưng xử lý vi phạm hành chính đối với Bùi Trung Tín (39 tuổi, ngụ phường An Tịnh) – người đã bạo hành chị La Thị S. để chờ kết quả giám định thương tích.

"Hiện công an đang chờ kết quả giám định thương tật của chị S. rồi sẽ xem xét khởi tố vụ án để điều tra theo yêu cầu của bị hại", vị này khẳng định.

Trước đó, chị S. cũng có đơn kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an TX Trảng Bàng khởi tố hình sự vụ chồng bạo hành, gây thương tích cho mình

Liên quan đến vụ việc, ngày 9/3, Công an TX Trảng Bàng cũng đến nhà Tín tại phường An Tịnh khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ trong vụ bạo hành.

Trước đó, tối 8/2, Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh nhận được cuộc gọi cầu cứu của chị La Thị S. (27 tuổi, ngụ xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng).

Lập tức, các thành viên của đội đã cùng với lực lượng địa phương tổ chức giải cứu thành công chị S. cùng với ba mẹ ruột của chị. Tuy nhiên, khi đưa cả gia đình rời khỏi khu vực, lực lượng bị nhóm người của chồng chị S truy đuổi.

Theo lời kể của chị S., chị bị chồng đánh đập dã man gây nhiều thương tích trên cơ thể. Ngoài ra, người chồng còn ép nạn nhân quan hệ tình dục. Sau đó, nạn nhân đã cầu cứu ba mẹ ruột ở An Giang lên thăm nhưng cũng không thể giải quyết được vì bị chồng đe doạ.

Sau khi báo chí đăng tải, Bộ LĐ-TB&XHcó văn bản số 433 yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tây Ninh xác minh và báo cáo vụ việc người phụ nữ bị bạo hành trên địa bàn mà báo chí đã phản ánh.

Văn bản đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Ngoài ra, Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu Sở phối hợp với các đơn vị có liên quan thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế...) hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại