Vụ tàn sát ở nhà trẻ Thái Lan: Nữ giáo viên mang thai 8 tháng hy sinh mình cứu học sinh

Thanh Hương |

Vụ việc đã khiến người dân Thái Lan cũng như thế giới rúng động, đặc biệt là khi các chi tiết được hé lộ.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Mothership, vụ việc xảy ra vào thứ Năm, 6/10 tại một nhà trẻ ở thị trấn Uthai Sawan, tỉnh Nong Bua Lamphu, cách thủ đô Bangkok của Thái Lan khoảng 500 km về phía Đông Bắc.

Các nhân chứng cho biết họ đã cố gắng ngăn chặn nghi phạm vào nhà trẻ, nhưng hắn đã dùng súng bắn xuyên qua cửa. Hắn dùng nhiều loại vũ khí, bao gồm một súng ngắn, một súng hoa cải và một con dao, trong đó ít nhất 1 trong các khẩu súng của hắn đã được mua một cách hợp pháp.

Vụ tàn sát ở nhà trẻ Thái Lan: Nữ giáo viên mang thai 8 tháng hy sinh mình cứu học sinh - Ảnh 1.

Vụ việc đã được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Đặc biệt, một trong những nạn nhân đầu tiên của vụ tấn công chính là một giáo viên 38 tuổi đang mang thai 8 tháng. Cô đã bị đâm chết trong lúc cố gắng ngăn không cho kẻ tấn công đi vào để bảo vệ các học sinh của mình.

"Cô ấy đã ôm một đứa trẻ trong tay. Tôi đã không nghĩ hắn sẽ giết trẻ em, nhưng hắn đã bắn xuyên qua cửa", nhân chứng giấu tên cho biết.

Trong khi đó, nạn nhân nhỏ tuổi nhất chỉ mới 2 tuổi và hầu hết trẻ em đều bị nghi phạm đâm chết. Theo nguồn tin của cảnh sát, có tổng số 19 bé trai, 3 bé gái và 2 người lớn đã bị giết chết ở bên trong nhà trẻ trước khi nghi phạm, được xác định là Panya Kamrab, 34 tuổi chạy trốn khỏi hiện trường, trở về nhà bắn chết vợ con rồi tự sát.

Vụ tàn sát ở nhà trẻ Thái Lan: Nữ giáo viên mang thai 8 tháng hy sinh mình cứu học sinh - Ảnh 2.

Chân dung nghi phạm Panya Kamrab, 34 tuổi, từng là cảnh sát.

Hai trẻ em và 10 người lớn cũng đã tử vong bên ngoài nhà trẻ, bao gồm cả nghi phạm, vợ hắn và con trai. Sau đó, 2 nạn nhân nữa cũng được thông báo là đã qua đời, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ việc là 38 người.

Ít nhất 4 đến 5 nhân viên của nhà trẻ đã bị bắn; 10 người sống sót sau cuộc tấn công đã bị thương nặng.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết Panya từng là một cảnh sát ở Đồn Cảnh sát Na Wang ở ong Bua Lamphu.

Năm ngoái hắn đã bị sa thải sau khi bị phát hiện sở hữu ma túy. Sau đó, hắn vẫn tiếp tục sử dụng ma túy. Lẽ ra hắn phải hầu tòa vào ngày 7/10 với lý do liên quan đến việc sử dụng ma túy nói trên.

"Có thể điều này đã khiến hắn bị stress, rồi sinh ra ảo giác và dẫn đến việc phạm tội, bắt đầu là ở nhà trẻ, sau đó là ở nhà của hắn", nguồn tin từ cảnh sát cho biết.

Nguồn: Mothership

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại