Vụ tai nạn 13 người chết: Nghi có kẻ giả danh người nhà nạn nhân để nhận tiền từ thiện

Đình Thức |

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa phát hiện đối tượng nghi giả danh người thân của 4 bệnh nhân trong vụ xe rước dâu gặp tai nạn thảm khốc để nhận tiền từ thiện.

Sáng 1/8, Bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các nhân viên y tế trong bệnh viện vừa phát hiện có trường hợp nghi giả danh người thân của 4 bệnh nhân trong vụ xe rước dâu gặp nạn.

Cụ thể, ngày 31/7, có một nhà hảo tâm tới bệnh viện để xin hỗ trợ cho 4 nạn nhân trong vụ xe rước dâu gặp nạn. Lúc này có người tự xưng là cô của các nạn nhân trên và xin đứng ra nhận tiền hỗ trợ. Nghi ngờ nên nhà hảo tâm đã báo với nhân viên y tế ở bệnh viện.

Sau đó, các nhân viên y tế nhận thấy người phụ nữ trên không phải là thân nhân của 4 nạn nhân hiện đang nằm viện. Vì vậy, các nhân viên này đã hướng dẫn nhà hảo tâm đến Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đà Nẵng để hỗ trợ.

Bác sĩ Nhân cho biết, tới thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng chưa thu tiền viện phí đối với 4 bệnh nhân trong vụ xe rước dâu gặp nạn. Sau này, khi bệnh nhân xuất viện, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban An toàn giao thông cùng với chính quyền để có hỗ trợ về viện phí.

"Nếu các nhà hảo tâm có lòng ủng hộ cho 4 bệnh nhân đang nằm viện thì có thể đến trực tiếp tại bệnh viện để được phòng công tác xã hội hướng dẫn. Số tiền từ thiện trao cho bệnh nhân sẽ được phòng tài vụ đứng ra nhận giúp với sự chứng kiến của người nhà đồng thời xuất biên lai nhận tiền.

Khi bệnh nhân xuất viện, phòng tài vụ sẽ tổng hợp số tiền trên và trao lại cho người nhà", Bác sĩ Nhân thông tin.

Vụ tai nạn 13 người chết: Nghi có kẻ giả danh người nhà nạn nhân để nhận tiền từ thiện - Ảnh 2.

Người nhà nạn nhân nhận tiền hỗ trợ.

Theo Phòng công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều người lợi dụng, chia sẻ video, hình ảnh về các nạn nhân vụ tai nạn đang nằm viện để kêu gọi hỗ trợ.

Trên thực tế, các trường hợp này chưa phải đóng tiền viện phí, người thân của bệnh nhân ở bệnh viện cũng rất ít do phải về quê lo đám tang. Vì thế, mọi tấm lòng hảo tâm có thể đóng góp qua phòng công tác xã hội của bệnh viện để được trao trực tiếp đến người nhà các nạn nhân.

Trước đó vào khoảng 2h15 ngày 30/7, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua Thị trấn Vĩnh Điện (Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, xe ô tô khách BKS 75B-000.52 lưu thông theo hướng Quảng Trị đi Bình Định.

Khi đến thị trấn Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) thì xảy ra va chạm với xe container đi chiều ngược lại. Vụ va chạm khiến 10 người tử vong tại chỗ, 3 người khác tử vong trên đường đến bệnh viện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại