Vụ sập tường 5 người chết ở Bình Định: Thi công chưa đúng kết cấu?

TRƯƠNG ĐỊNH |

Dự án Nhà máy chế biến thực phẩm - Công ty Savvy Seafood Việt Nam được triển khai xây dựng tại lô E3.1, Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn), từ năm 2020 với quy mô dự án 20.000m2.

Liên quan vụ sập bức tường đang thi công tại công trình dự án Nhà máy chế biến thực phẩm - Công ty Savvy Seafood Việt Nam trong KCN Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn) làm 5 người chết và 6 người khác bị thương , có mặt trực tiếp kiểm tra tại hiện trường sáng 16/9, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, thực tế kiểm tra công trình này đến nay vẫn chưa thấy cán bộ giám sát.

Vụ sập tường 5 người chết ở Bình Định: Thi công chưa đúng kết cấu? - Ảnh 1.

Dự án Nhà máy chế biến thực phẩm - Công ty Savvy Seafood Việt Nam. Ảnh: Trương Định

Theo Đại tá Nguyên, qua kiểm tra, việc xây dựng chưa đảm bảo kết cấu . Hiện trường xây dựng chưa đúng theo thiết kế.

“Thiết kế yêu cầu đổ dầm hết xong rồi mới xây tường nhưng hiện các dầm chưa được liên kết mà đã cho xây tường. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sập đổ bức tường khi mà có sự cố. Sau khi có biên bản khám nghiệm hiện trường, mô tả được điều này sẽ ra quyết định khởi tố vụ án”, Đại tá Nguyên cho hay.

Vụ sập tường 5 người chết ở Bình Định: Thi công chưa đúng kết cấu? - Ảnh 2.

Hiện trường vụ đổ sập bức tường. Ảnh: Trương Định

Cũng trong sáng 16/9, kiểm tra trực tiếp tại hiện trường vụ sập đổ bức tường , ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định yêu cầu, trước mắt, khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ từng khâu, sai ở khâu nào thì xử lý khâu đó.

"Tinh thần là điều tra quyết liệt, làm phải nghiêm túc, đúng bản chất của sự việc, ai sai thì người đó phải chịu trách nhiệm, tất cả các khâu", ông Dũng nói.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định, chủ đầu tư của dự án Nhà máy chế biến thực phẩm là của Công ty TNHH MTV Savvy Seafood Việt Nam do một người nước ngoài làm đại diện.

Công ty xây dựng nhà máy tại lô E3.1, Khu công nghiệp Nhơn Hòa, từ năm 2020; Quy mô dự án 20.000m2. Đơn vị thi công là một công ty ở TPHCM. Qua tìm hiểu, nhà thầu chính lại giao lại cho nhà thầu phụ cũng ở TPHCM và nhà thầu phụ lại thuê một công ty xây dựng ở TP Quy Nhơn trực tiếp thi công công trình.

Trước đó như Tiền Phong đưa tin, khoảng 16h30, trong lúc thi công dự án Nhà máy chế biến thực phẩm - Công ty Savvy Seafood Việt Nam trong KCN Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn), bức tường của công trình bất ngờ sập xuống đè lên các công nhân đứng phía dưới. Phát hiện sự việc, các công nhân thi công gần đó chạy đến hỗ trợ đưa các nạn nhân ra ngoài, cấp cứu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại