Nạn nhân nữ bị thương trong vụ sập tường: 'Tôi chỉ muốn về nhà chịu tang chồng'

PHẠM VIÊN- NGUYỄN GIA- MINH MINH |

Nghe tin chồng đã tử vong trong vụ sập tường Khu Công nghiệp Nhơn Hòa, chị Nguyễn Thị Hoan khóc ngất, đòi về nhà chịu tang chồng dù bản thân bị thương rất nặng.

Sáng 16/9, ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định - đã đến thăm các nạn nhân của vụ sập tường tại KCN Nhơn Hòa (Thị xã An Nhơn, Bình Định) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Theo bác sĩ Võ Thành Nam Bình - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, đến sáng nay (16/9), sức khỏe của 6 nạn nhân bị thương trong vụ sập tường chiều hôm qua đã ổn định.

Trong số đó, hầu hết nạn nhân đều bị gãy tay và chân. Riêng chị Nguyễn Thị Hoan (37 tuổi) bị gãy tay trái (chờ mổ) và vùng đầu bị chấn thương. Nằm trên giường bệnh, chị Hoan chỉ có thể cử động nhẹ vì vẫn còn quá đau, mắt chị sưng vù, bầm tím.

Nạn nhân nữ bị thương trong vụ sập tường: Tôi chỉ muốn về nhà chịu tang chồng - Ảnh 1.

Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định - bùi ngùi nghe câu chuyện của Nguyễn Thị Hoan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

Chị Hoan là vợ anh Phạm Đức Tài (39 tuổi, ở huyện Tuy Phước) đã tử vong và được gia đình đưa về an táng. Khi nhắc đến chồng, chị bật khóc.

Theo chị Nguyễn Thị Bông - chị của chị Hoan kể, chiều 15/9, khi đang trên đường từ Huế về Quy Nhơn thì chị nhận được hung tin của hai vợ chồng em gái. Chị liền bỏ hết công việc, tức tốc vào nuôi em gái.

"Hoan với Tài tội lắm. Nhà nó nghèo, có hai con, một đứa đang học lớp 10, một đứa đang học lớp 8. Chúng nó nghe tin ba mẹ gặp nạn thì ngồi ở nhà khóc từ hôm qua giờ. Em gái tôi dù lúc tỉnh lúc mê, nhưng hay tin chồng mất thì nước mắt cứ trào ra. Nó nói dù có bị gì đi chăng nữa cũng phải về gặp mặt chồng lần cuối. Đau quá!", nói tới đây chị Bông òa khóc

Khi biết câu chuyện của vợ chồng chị Hoan, Bí thư tỉnh ủy an ủi chị: "Chị cứ lo điều trị và giữ gìn sức khỏe. Khi nào tỉnh và khỏe mạnh thì hãy về nhà với các con. Riêng thuốc men, tiền viện phí thì bệnh viện không được thu tiền của các bệnh nhân này và phải dùng những loại thuốc tốt nhất để điều trị cho bà con bị nạn".

Nghe những lời động viên của ông Hồ Quốc Dũng, chị Nguyễn Thị Hoan bùi ngùi rơi nước mắt. Chị cố nói nhỏ: "Bây giờ tôi chỉ muốn về nhà gặp mặt chồng mình lần cuối mà thôi. Vậy mới trọn vẹn tình nghĩa vợ chồng với nhau. Gặp xong tôi sẽ vào bệnh viện mổ tay".

Nạn nhân nữ bị thương trong vụ sập tường: Tôi chỉ muốn về nhà chịu tang chồng - Ảnh 3.

Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, thăm hỏi, động viên, trao quà cho các nạn nhân

Như VTC News đã thông tin , khoảng 16h30 ngày 15/9, công nhân đang thi công xây dựng công trình nhà xưởng chế biến tại Nhà máy chế biến thực phẩm thuộc Công ty Savvy Seafood Việt Nam (ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa) thì xuất hiện mưa giông, gió mạnh, làm đổ sập bức tường khiến 11 thương vong. Trong đó có 5 người tử vong, 6 người bị thương

Ngay trong đêm 15/9, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã tiến hành các biện pháp cứu hộ và phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại