Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử sau khi bị đồng nghiệp cưỡng bức: Công bố clip hiện trường và lời nói của nạn nhân khi đó khiến dư luận dậy sóng

P.H |

Vừa qua, đoạn clip hiện trường được cắt ra từ hộp đen xe ô tô chở cả cô Lee và tên Jang ngày hôm đó đã được công bố.

Dư luận Hàn Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của một nữ sĩ quan mang họ Lee được cho đang phục vụ trong Lực lượng Không quân Hàn Quốc, sau khi bị chính đồng nghiệp trong quân đội của mình cưỡng bức.

Đúng nghĩa một bi kịch thương tâm, ngày 21/5, vì quá ám ảnh về việc bị cưỡng hiếp, cô đã tự vẫn chỉ 1 ngày sau khi đăng ký kết hôn khiến gia đình, người thân, cơ quan và dư luận không thể bàng hoàng hơn.

Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử sau khi bị đồng nghiệp cưỡng bức: Công bố clip hiện trường và lời nói của nạn nhân khi đó khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 1.

Nữ sĩ quan họ Lee tự kết liễu đời mình vì bị đồng nghiệp cưỡng bức khiến dư luận Hàn Quốc chấn động

Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử sau khi bị đồng nghiệp cưỡng bức: Công bố clip hiện trường và lời nói của nạn nhân khi đó khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 2.

Nhiều người Hàn Quốc đã tới tận nơi phúng viếng cố sĩ quan, để lại hoa và tỏ lòng thương tiếc

Mới đây, trong chương trình thời sự của kênh SBS Hàn Quốc ngày 30/6, một đoạn clip hiện trường vụ cưỡng bức đồng nghiệp của tên Jang đã được công bố. Theo đó, được hay, đoạn phim này được trích xuất từ hộp đen chiếc xe ô tô chở Lee, Jang và 2 đồng nghiệp khác (trung sĩ họ Noh và trung sĩ Moon) sau khi họ cùng nhau đi ăn và quay về cơ quan ngày 2/3.

Trong video, có thể nghe thấy được lời nói cự tuyệt của nạn nhân khi bị đồng nghiệp của mình cưỡng chế và thực hiện hành vi biến thái. Tên Jang cố tình quấy rối cô Lee khi ngồi cùng cô ở ghế sau. Đến đoạn một người xuống xe trước, tên Jang lại càng lộng hành và động chạm nạn nhân nhiều hơn.

Xuyên suốt đoạn đường về đơn vị, có thể nghe được những lời cầu xin của cô Lee như "Anh đừng làm như thế nữa", "Anh làm ơn dừng lại được không",… Nhưng tất cả đều không thể khiến tên Jang dừng lại hành vi quấy rối của mình. Jang chỉ ngưng mọi chuyện khi chiếc xe về đến doanh trại. Cô Lee vội vàng xuống xe trước rồi sau đó đến tên Jang.

Đoạn clip cắt ra từ hộp đen ô tô quay lại đoạn đường khi nạn nhân bị đồng nghiệp quấy rối

Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử sau khi bị đồng nghiệp cưỡng bức: Công bố clip hiện trường và lời nói của nạn nhân khi đó khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 4.

Lee xuống xe trước sau khi về đến đơn vị...

Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử sau khi bị đồng nghiệp cưỡng bức: Công bố clip hiện trường và lời nói của nạn nhân khi đó khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 5.

Một lúc sau Jang cũng xuống xe đi về

Sau đêm bị quấy rối, được hay cô Lee có báo cáo lên cấp trên về vụ việc, thậm chí đưa cả clip bằng chứng nhưng không được giải quyết. Thay vào đó, họ khuyên cô nên giữ im lặng để hoà hảo, thậm chí doạ rằng sẽ phải chịu hậu quả nếu làm lớn mọi chuyện.

Quá thất vọng về cách xử trí của cơ quan, cô Lee đã xin nghỉ phép và chuyển đến đơn vị mới. Không may, tại đây, cô tiếp tục bị đồng nghiệp phân biệt đối xử và thường xuyên bắt nạt. Nữ sĩ quan sau đó đăng ký kết hôn với một đồng nghiệp nam cũng phục vụ trong Lực lượng Không quân. Tuy nhiên, 1 ngày sau đó, cô được tìm thấy đã tự tử tại nhà riêng vì không vượt qua được gánh nặng tâm lý quá lớn.

Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử sau khi bị đồng nghiệp cưỡng bức: Công bố clip hiện trường và lời nói của nạn nhân khi đó khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 6.

Jang bị bắt ngày 2/6

Trước khi tự kết liễu đời mình, nữ quân nhân để lại lời nhắn cuối cho người thân trong điện thoại cá nhân. Sau sự việc kinh hoàng, dư luận Hàn Quốc dấy lên làn sóng phẫn nộ đỉnh điểm. Khủng khiếp hơn, đầu tháng 6 vừa qua, dì của cô còn lên tiếng khẳng định cháu mình bị xâm hại tình dục 3 lần chỉ trong vòng 1 năm và tất cả thủ phạm đều là những quân nhân trực thuộc lực lượng quân đội Hàn Quốc.

Được hay, sau khi sự việc bị lộ tẩy, Jang đã bị cảnh sát bắt giữ. 1 ngày sau, 2 cấp trên của nạn nhân, gồm một sĩ quan cảnh sát và một trung sĩ cao cấp, đã bị giáng chức và đối mặt với các cáo buộc cố gắng che đậy hành vi phạm tội. Hiện tại, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại