Nghi can gài mìn ở Phú Thọ là người đàn ông khoảng 50 tuổi

Hoàng Hải |

Lãnh đạo UBND xã Thu Cúc cho biết, nghi can gây ra vụ nổ mìn tại thôn Giác 1 vào sáng 12/3 là người đàn ông khoảng 50 tuổi.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Sơn đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành điều tra, làm rõ vụ nổ mìn tại xóm Giác, xã Thu Cúc xảy ra vào sáng 12/3.

Thông tin với PV về sự việc trên, một vị Công an xã Thu Cúc cho biết: Vào khoảng 4h30 cùng ngày, gia đình chị Hà Thị H (21 tuổi, trú tại xóm Giác 1, xã Thu Cúc) nhận tin báo một người đàn ông nói đã gài chất nổ trước nhà.

Ít phút sau, Công an xã Thu Cúc đã khẩn trương có mặt tại hiện trường và báo lên Công an huyện Tân Sơn, đồng thời di tản một số hộ dân quanh khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Đến khoảng 9h cùng ngày, một tiếng nổ lớn phát ra tại khu vực trước nhà chị H ở thôn Giác 1. Tuy nhiên, người dân đã sơ tán nên không xảy ra thiệt hại.

Trước đó, lực lượng chức năng nhận thông tin, người đàn ông còn gài chất nổ quanh nhà chị H nhưng đến tối cùng ngày, công binh và công an địa phương tiếp tục rà soát nhưng chưa phát hiện thêm vật liệu nổ nào.

Ngay trong ngày, Công an huyện Tân Sơn cùng Công an Hải Dương đã triệu tập L.Đ.C. (sinh năm 1970, quê Hải Dương) để lấy lời khai, làm rõ nghi vấn có liên quan vụ nổ.

Chị Th., một người dân sống gần hiện trường cho biết: Từ Tết 2019, một người đàn ông xuống nhà chị H để bày tỏ tình cảm, tuy nhiên không được đáp lại.

Mấy ngày trước khi xảy ra vụ nổ, người này lại xuống bày tỏ những vẫn không được, có lẽ bực tức quá nên anh ta đã gài chất nổ gần nhà chị này, may mắn vụ nổ không khiến ai bị thương.

Ông Hà Văn Phương - Chủ tịch UBND xã Thu Cúc cho biết: Một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã cài quả mìn vào bụi tre ở xóm Giác. Sau đó, người này đã kích hoạt cho nổ quả mìn khiến nhiều người dân trên địa bàn hoảng loạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại