Vụ nghi ngộ độc rượu: 6/8 nạn nhân là nhân viên của nhà hàng Mr Bao, 2 người tử vong

HOÀNG LỘC |

Nhà hàng nơi xảy ra vụ nghi ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong, 6 người nhập viện tạm thời được yêu cầu đóng cửa cho đến khi có kết luận cuối cùng. Đặc biệt, trong 8 nạn nhân có 6 người là nhân viên của nhà hàng, tuổi đời chỉ từ 19-23 tuổi.

Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc rượu nhập viện ngày 5-8 tại TP.HCM - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc rượu nhập viện ngày 5-8 tại TP.HCM - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tối 6-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Phòng Y tế TP Thủ Đức (TP.HCM) vừa có báo cáo nhanh vụ nghi ngộ độc rượu xảy ra tại nhà hàng Mr Bao (số 10A, đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức), do ông N.D.B (32 tuổi) đứng tên đại diện pháp luật. Lãnh đạo Phòng Y tế TP Thủ Đức đồng thời xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin này.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Phòng Y tế nhận được thông tin vụ từ Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường TP.Thủ Đức về vụ nghi ngờ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong, 6 người nhập viện cấp cứu. Điều đang nói trong số 8 người này, có 6 người là nhân viên làm việc tại nhà hàng; có 5 nam và 3 nữ.

Nạn nhân là nhân viên nhà hàng

Lời khai ban đầu của ông N.D.B cho thấy vào khuya 3-8, sau khi nhà hàng đóng cửa nghỉ, có 6 nhân viên tổ chức ăn uống trong khuôn viên của nhà hàng (ngoài sân). Nhóm này có mời thêm 2 bạn nữ là bạn của một trong 6 nhân viên của nhà hàng.

Tất cả 8 người cùng ăn và uống chung đến 4g sáng ngày 4-8 thì hết bình 5 lít dán chữ "rượu" và dọn dẹp "ai về nhà đó". Khi sử dụng rượu, những người này pha thêm nước ngọt màu đỏ.

Chiều 4-8, ông B. được Công an phường Phước Long B báo nhân viên N.T.T (24 tuổi) ở phòng trọ tại số 60, đường 197 (phường Phước Long B) tử vong. Trước đó, nhân viên T. có biểu hiện mệt mỏi, tím tái nên mọi người gọi xe cấp cứu đưa đi bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong.

Đến ngày 5-8, quản lý của nhà hàng thấy một số nhân viên từng tham gia buổi nhậu có biểu hiện lơ mơ đã yêu cầu đưa đến Bệnh viện Lê Văn Việt khám. Chiều cùng ngày thêm một người tử vong tại bệnh viện. Các bệnh nhân còn lại được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu và điều trị.

Ngoài ra, có 1 nhân viên và 1 người bạn nhậu cùng nhập Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức với các triệu chứng ói, mệt mỏi, đau đầu nhiều, môi tím tái. Kết quả xét nghiệm một trong hai người có nồng độ methanol trong máu 188.39 mg/Dl.

Như vậy trong 8 người nghi ngộ độc rượu có 6 người là nhân viên của nhà hàng và trong 6 người này có 2 người tử vong.

Tìm tiệm tạp hóa bán nước, cung cấp nhầm rượu?

Vụ nghi ngộ độc rượu: 6/8 nạn nhân là nhân viên của nhà hàng Mr Bao, 2 người tử vong - Ảnh 1.

Một nan nhân đang được hồi sức tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Báo cáo ban đầu cho thấy thực phẩm các nạn nhân sử dụng tại buổi nhậu tự mua, không phải do nhà hàng cung cấp, chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua thực phẩm. Riêng bình 5 lít ghi nhãn chữ "rượu" được lấy từ trong kho bảo quản thực phẩm của nhà hàng.

Về nguồn gốc bình 5 lít ghi chữ "rượu", chủ nhà hàng cho biết do một nhân viên cũ của quán khi đi mua nước suối được nơi bán giao 5 bình nước suối hiệu loại bình 5 lít. Tuy nhiên, khi nhà hàng mở ra kinh doanh phát hiện 1 bình nghi ngờ là rượu và được quản lý dán nhãn chữ "rượu" cất vào trong kho từ khoảng tháng 5-2022 cho đến khi được nhân viên lấy ra để uống. Nhà hàng chưa cung cấp được thông tin hóa đơn, chứng từ của 5 bình nước suối đã mua.

Trước mắt, cơ quan chức năng yêu cầu chủ nhà hàng cung cấp thông tin về nơi mua 5 bình nước nêu trên và hóa đơn mua thực phẩm của nhóm này. Tuy nhiên chủ nhà hàng cho biết địa chỉ nơi mua 5 bình nước trên chỉ có nhân viên cũ mua biết và anh này đã nghỉ việc từ tháng 7-2022, hiện chưa liên hệ được.

Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP

Nhà hàng nơi xảy ra vụ việc nghi ngộ độc bắt đầu kinh doanh từ ngày 1-6-2022, chỉ phục vụ buffet gồm các món nướng và lẩu hải sản, thịt bò; chỉ bán rượu Hàn Quốc và vài loại bia, cùng các loại nước ngọt đóng chai. Một ngày phục vụ trung bình 30 - 40 khách.

Nhà hàng này chỉ có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Sau khi xảy ra sự cố, nhà hàng đã tự đóng cửa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại