Vụ Meghan Markle khởi kiện báo Anh: "Cú tát thẳng" vào mặt mình của nàng dâu hoàng gia

DIỆP LỤC |

Hoàng tử Harry nói rằng các tờ báo lá cải đang "bắt nạt" vợ mình nhưng thực chất thì không hoàn toàn như vậy.

Vào đầu tháng 10, Hoàng tử Harry đã đưa ra thông báo, vợ anh quyết định khởi kiện tờ The Mail on Sunday vì họ đã đăng tải bức thư cá nhân mà nàng dâu hoàng gia đã viết cho cha đẻ của mình.

Cặp đôi hoàng gia lên án tờ báo Anh đã xâm phạm quyền riêng tư của Meghan Markle. Hoàng tử Harry cũng nói rằng nhiều tờ báo lá cải ở Anh đang "bắt nạt" Meghan Markle với thông tin thất thiệt. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và nhà bình luận cho rằng thực tế thì không hẳn là như vậy.

Vào tháng 2 vừa qua, 5 người bạn thân giấu tên của Meghan Markle đã lên tiếng bảo vệ nàng dâu hoàng gia trong cuộc phỏng vấn với tạp chí People và một trong số họ có tiết lộ một phần nội dung bức thư mà Meghan gửi cho cha mình.

Người bạn này tiết lộ rằng, Nữ công tước xứ Sussex đã yêu cầu ông Thomas ngừng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Vụ Meghan Markle khởi kiện báo Anh: Cú tát thẳng vào mặt mình của nàng dâu hoàng gia - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle đối đầu với giới truyền thông.

Rõ ràng, bản thân Meghan Markle cũng chia sẻ nội dung bức thư với những người bạn của mình để họ thay mặt cô xuất hiện trên báo chí, tiết lộ chuyện cô không hề ghẻ lạnh cha đẻ và có gửi thư liên lạc với ông Thomas.

Việc Meghan Markle kiện tờ báo Anh công bố nội dung bức thư không khác gì là cú tát thẳng vào nàng dâu hoàng gia, bởi chính cô cũng là người làm rò rỉ nó ra bên ngoài.

Nhà báo kỳ cựu của Anh, ông Piers Morgan cho biết Meghan Markle ngừng đóng vai là một nạn nhân chịu tổn thương trong khi chính cô là người muốn báo chí "bắt nạt" mình. Ông này cho rằng việc cặp đôi hoàng gia "gây chiến" với báo chí theo cách này là hết sức vô lý và nó khiến họ "mất điểm" hoàn toàn trước nhiều người.

Nhiều nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay, Hoàng tử Harry từ chối việc hỏi ý kiến cha mình, Thái tử Charles, và anh trai William về vụ kiện này.

Ngoài ra, chính Hoàng tử Harry tự viết thông báo mà không có sự hướng dẫn từ Cung điện Buckingham hoặc đội ngũ cố vấn cao cấp của mình. Rõ ràng, vợ chồng Meghan Markle đang chơi một nước cờ nguy hiểm với truyền thông. Dù vụ kiện thắng hay thua chắc chắn nó sẽ gây ra những tác hại khôn lường.

Nguồn: The Sun


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại