Vụ hủy hôn vì chú rể mua nhầm size nội y: Đàng trai đòi lại sính lễ gần 420 triệu đồng, cô dâu nức nở năn nỉ đừng ly hôn

HY LI |

Theo cô dâu, chính câu nói đầy hằn học của chú rể là nguyên nhân khiến bố mẹ cô gần như phát điên khi đàng trai đến rước dâu.

Vài ngày trước đây, dư luận bất ngờ xôn xao trước vụ việc một hôn lễ bị hủy bỏ vì chú rể đã mua nhầm size nội y mà nhà gái đã yêu cầu trước đó .

Được biết, theo kế hoạch hôn lễ sẽ diễn ra vào trưa ngày 2/1 vừa qua. Theo phong tục riêng tại thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) chú rể phải mua một bộ nội y và giày cho cô dâu. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà chú rể lại chọn nhầm size nội y của cô dâu.

Vì điều này mà bố mẹ cô dâu tuyên bố hủy hôn và ngăn cản nhà trai rước dâu. Chứng kiến con trai bị gia đình thông gia "hụt" nói nặng lời, bố mẹ chú rể cũng lập tức lên tiếng, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn.

Vụ hủy hôn vì chú rể mua nhầm size nội y: Đàng trai đòi lại sính lễ gần 420 triệu đồng, cô dâu nức nở năn nỉ đừng ly hôn - Ảnh 1.

Khung cảnh hỗn loạn khi nhà gái quyết định hủy hôn, không cho chú rể rước dâu.

Theo tìm hiểu, chú rể họ Dương, là người thị trấn Tuân Nghĩa. Anh và cô dâu đã quen biết và yêu nhau suốt 3 - 4 năm nay, họ cũng đã đăng ký kết hôn. Trước khi cử hành hôn lễ, anh Dương đã đưa 88.000 NDT tiền sính lễ (315 triệu VND) và 20.000 NDT (71,5 triệu VND) tiền quần áo. Hiện tại anh chỉ muốn lấy lại số tiền 120.000 NDT (gần 420 triệu VND).

Anh Dương kể lại, ban đầu bố mẹ anh có nhắn tin hỏi kích thước nội y của cô dâu nhưng chờ mãi cũng không có câu trả lời. Đến khi anh mua xong thì nhận được tin nhắn của đàng gái. Lúc này anh mới phát hiện mình mua nội y nhỏ hơn của cô dâu nhưng vì trời đã tối khuya nên không thể đi mua bộ nội y khác.

Sau khi xảy ra sự việc trên, anh Dương và nhà gái đã ngồi xuống thảo luận về vấn đề này nhưng cuối cùng lại không có kết quả như ý dù anh thật lòng muốn thành hôn với cô dâu.

Vụ hủy hôn vì chú rể mua nhầm size nội y: Đàng trai đòi lại sính lễ gần 420 triệu đồng, cô dâu nức nở năn nỉ đừng ly hôn - Ảnh 3.

Bức ảnh được cho là ảnh cưới của cặp đôi gây xôn xao MXH những ngày đầu năm.

Về phần cô dâu Tiểu La, cô chia sẻ, những thông tin đang lan truyền trên MXH khiến gia đình cô bị tổn thương nghiêm trọng, đặc biệt là đối với người từng bị trầm cảm như cô. Cô tiết lộ, cô và anh Dương gặp nhau lần đầu vào năm 2016, chính thức yêu nhau từ năm 2019. Đến tháng 3/2020 thì họ đính hôn và đăng ký kết hôn.

Tiểu La kể, hai bên gia đình đã thảo luận với nhau về sính lễ nhưng chú rể không mấy quan tâm đến ý kiến của cô, mâu thuẫn chồng chất nên mới dẫn đến tình trạng tồi tệ như hiện tại. Một ngày trước khi hôn lễ diễn ra, anh Dương gửi quần áo cho cô dâu mặc, trong đó có 1 bộ nội y.

Ngay trong ngày 1/1, Tiểu La đã gọi điện báo bộ nội y quá nhỏ, cô mặc không vừa. Nhưng chú rể lại thằng thừng đáp lời: "Thế là không muốn cưới đúng không? Nhà tôi đưa cô bao nhiêu sính lễ thì trả hết đây".

Theo cô dâu, chính câu nói này là nguyên nhân khiến bố mẹ cô gần như phát điên lúc đàng trai đến rước dâu.

Tối ngày 2/1, sau khi hôn lễ bị hủy, Tiểu La và bố mẹ vẫn ở nhà chờ đàng trai sang nói chuyện, mong đợi chú rể xin lỗi. Nhưng không ngờ, sáng hôm sau thì họ hàng và bạn bè đều biết chuyện vì khung cảnh hỗn loạn khi đấy đã được tung lên mạng.

Hiện tại, cô dâu chia sẻ: "Sính lễ tôi sẽ trả lại cho gia đình anh ta nhưng tôi không muốn trả trong lén lút. Nhất định phải có người chứng kiến thì tôi mới trả". Được biết tâm trạng cô dâu nhiều ngày qua vẫn chưa ổn định, cô không muốn ly hôn nhưng không biết phải làm thế nào mới đúng.

Hiện tại sự việc vẫn đang được dư luận đặc biệt theo dõi.

Vụ hủy hôn vì chú rể mua nhầm size nội y: Đàng trai đòi lại sính lễ gần 420 triệu đồng, cô dâu nức nở năn nỉ đừng ly hôn - Ảnh 5.

Cô dâu nức nở kể lại mọi chuyện.

Vụ hủy hôn vì chú rể mua nhầm size nội y: Đàng trai đòi lại sính lễ gần 420 triệu đồng, cô dâu nức nở năn nỉ đừng ly hôn - Ảnh 6.

Sính lễ và đồ đạc trong nhà cô dâu đều được dán chữ Hỉ để chuẩn bị cho hôn lễ ngày 2/1.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại