Vụ học sinh ném dép vào cô giáo ở Tuyên Quang: Cô trò từng có mâu thuẫn phải kiểm điểm?

Trang Anh |

Trong clip, đám đông học sinh vây quanh cô giáo kèm với đó là những tiếng chửi tục, cười đùa trong sự bất lực của giáo viên.

Ngay sau khi clip học sinh xúc phạm, ném dép cô giáo được lan truyền, sáng 5/12 đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang xác nhận sự việc xảy ra tại trường THCS Văn Phú (huyện Sơn Dương). UBND tỉnh Tuyên Quang đã có chỉ đạo khẩn, giao cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc.

Trong công văn chỉ đạo, UBND huyện yêu cầu phòng GD&ĐT huyện chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, Công an huyện, các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, giải quyết sự việc theo quy định. Sau đó các đơn vị báo cáo UBND huyện kết quả giải quyết trước ngày 6/12.

Theo thông tin từ UBND xã Văn Phú, sự việc xảy ra ngày 29/11 và cô giáo bị ném dép là Phan Thị H. giáo viên dạy môn âm nhạc tại trường.

Nguyên nhân được cho là từ giữa tháng 9/2023, cô H. mâu thuẫn với học sinh lớp 6A và có lời nói tục tĩu, không chuẩn mực đạo đức của nhà giáo. Khi xảy ra sự việc, một học sinh lớp 7C dùng điện thoại quay lại và chia sẻ cho nhóm bạn đồng thời đăng tải lên mạng xã hội.

Sau đó, Trường THCS Văn Phú đã họp kiểm điểm cả giáo viên và học sinh vì hành vi thiếu chuẩn mực. Đến ngày 21/11, cô H. kiểm điểm vì "vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự nhân phẩm của học sinh, ngôn ngữ, ứng xử của giáo viên chưa đảm bảo tính sư phạm, đúng mực”.

Vụ học sinh ném dép vào cô giáo ở Tuyên Quang: Cô trò từng có mâu thuẫn phải kiểm điểm? - Ảnh 1.

Cô giáo bị học sinh dồn vào góc lớp, chửi bới, đe dọa - Ảnh cắt từ clip

Báo Tiền Phong dẫn thông tin từ lãnh đạo xã Văn Phú cho biết, cô giáo dạy âm nhạc từng nhiều lần có phát ngôn "chợ búa", không chuẩn mực khi giao tiếp với học sinh. Cô cũng mới bị trường cảnh cáo vì hành vi này. Trong khi đó, nhóm học sinh trường THCS Văn Phú có thái độ không tôn trọng cô từ trước. Đến hôm cô có hành vi hay phát ngôn chưa phù hợp, các em phản kháng thiếu chuẩn mực.

Trong khi đó, ông Giang Tuấn Anh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Trường THCS Văn Phú xác minh, làm rõ những nội dung liên quan đến video clip đăng tải để địa phương nắm rõ vụ việc.

Theo ông Tuấn Anh, chính quyền địa phương căn cứ theo báo cáo, xác minh làm rõ trách nhiệm các bên liên quan. Từ đó xem xét, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Hành vi của các học sinh lớp 7 đã khiến nhiều người thể hiện sự phẫn nộ. Bên cạnh những người đề nghị đuổi học các học sinh thì cũng có luồng ý kiến cho rằng cần tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ vấn đề từ đâu để giải quyết.

Cô giáo bị nhóm học sinh cấp 2 chửi tục, ném dép vào mặt

Trước đó, tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp, xung quanh là những tiếng hò reo, chửi bới.

Sau phút đầu chống cự, phản kháng, cô giáo đã không chống cự, mà chỉ đứng đưa điện thoại lên như muốn quay lại những hành động này.

Trong clip, đám đông học sinh vây quanh cô giáo kèm với đó là những tiếng chửi tục, cười đùa trong sự bất lực của giáo viên.

Đáng chú ý, một nam sinh liên tục dùng vai hích vào người nữ giáo viên, ghé sát mặt dọa nạt, sau đó nằm lăn ra nền gạch "vu oan" cô giáo đánh mình.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ trước sự việc trên. Sau đó, clip được xác định xảy ra tại lớp 7C, trường THCS Văn Phú, Tuyên Quang. 

Vụ học sinh ném dép vào cô giáo ở Tuyên Quang: Cô trò từng có mâu thuẫn phải kiểm điểm? - Ảnh 2.

Cô giáo bị ném dép vào trán và ngất xỉu sau đó (Ảnh cắt từ clip).

Đến sáng 5/12, trên mạng tiếp tục lan truyền clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh nhóm học sinh trường Văn Phú ném dép vào đầu khiến cô giáo ngất xỉu ngay tại lớp.

Theo đoạn clip mới này, nhóm học sinh sau khi nhét rác vào cặp của nữ giáo viên, đã hò nhau khóa cửa lớp, không cho cô giáo ra ngoài. Trong đoạn clip, nhóm học sinh liên tục buông lời xúc phạm, gọi cô là "bà H. ...".

Khi cô giáo tiến đến phía cửa lớp, các học sinh liên tục ném giấy và dép vào người cô. Nữ giáo viên cầm chiếc dép lên hỏi ai đã ném thì không ai trả lời. Đỉnh điểm, sau đó, một chiếc dép đã ném trúng phần mặt cô. Nhóm học sinh thấy cô đưa tay lên trán đã xúm lại hò reo. Cô choáng váng vài giây rồi lăn ra ngất xỉu, nằm sõng soài trên nền lớp.

Thấy vậy, một số học sinh hốt hoảng bỏ chạy nhưng vẫn có những học sinh đứng lại như có ý xem cô ngất thật không và có học sinh vẫn tiếp tục quay clip.

Điều đặc biệt là trong clip, nữ giáo viên vẫn im lặng, không phản kháng mà chỉ lặng lẽ rời khỏi lớp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại