Vụ Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương bổ nhiệm con ruột: 'Ngụy biện, không thành khẩn nhận lỗi'

Thành Công (TH) |

Ông Lê Quang Thưởng (nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương) cho rằng, biện minh của ông Tỏ về việc bổ nhiệm con trai ruột là không hợp lý.

Ông Phạm Văn Tỏ (Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương) lý giải cho việc mình bổ nhiệm con trai ruột Phạm Văn Kháng (SN 1980) vào chức Phó Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương) mà không qua thi tuyển công chức là do "sơ suất là do anh em cấp dưới trình lên, ông không xem xét kỹ".

Lý do nữa là do "nguyện vọng của anh Kháng muốn chuyển công tác cho gần nhà để tiện chăm sóc con".

Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Lê Quang Thưởng không đồng tình với lý giải trên.

Ông nói với tờ VTC News rằng, biện minh như ông Tỏ là không hợp lý. Bởi cấp dưới xu nịnh nên đề xuất, còn cấp trên đồng tình là dung túng cho sự xu nịnh đó. Mọi lời giải thích của vị Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương theo ông Thưởng đều là ngụy biện, không thành khẩn nhận lỗi của bản thân.

Theo ông, ngoài hình thức kỷ luật với ông Tỏ thì phía lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng cần nhận trách nhiệm.

Đồng quan điển, trên tờ VOV, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói ông "không nghĩ là do có sơ suất khi làm công tác cán bộ" và lý do này thật khó để chấp nhận.

"Giữa hai người có quan hệ huyết thống, luôn có trách nhiệm với nhau theo Luật Hôn nhân gia đình thì sao có chuyện như vậy, chả cần xem hồ sơ cũng biết kỹ mọi điều", nguồn trên dẫn lời ông Bình Nhưỡng.

Ông Phạm Văn Tỏ đã thừa nhận việc bổ nhiệm con ruột vào ghế phó trưởng phòng là sai và ông đã xin nhận hình thức kỷ luật với lãnh đạo tỉnh.

Ở một diễn biến khác, ông Phạm Xuân Thăng (Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương, ĐBQH tỉnh Hải Dương) thông tin trên tờ Đất Việt, thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ theo gợi ý của Bộ Chính trị. Trong đó có kiểm điểm trách nhiệm cá nhân của ông Phạm Văn Tỏ.

"Tất cả những sự việc có liên quan, kể cả việc anh Tỏ phát ngôn thế nào, hiện nay đoàn kiểm tra đang tiến hành xác minh và sẽ trả lời cụ thể xem bản chất sự việc như thế nào. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ công bố chính thức", ông Thăng nói trên tờ Đất Việt.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại