Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương bổ nhiệm con ruột: "Sơ suất là do anh em cấp dưới trình lên"

T.C |

Con trai ông Phạm Văn Tỏ (Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương) đã tự nộp đơn xin thôi giữ chức phó trưởng phòng khi Bộ Nội vụ thanh tra.

Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương Phạm Văn Tỏ đã ký quyết định bổ nhiệm con trai ruột của mình là Phạm Văn Kháng (SN 1980) làm phó trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương) mà không qua thi tuyển công chức.

Thời gian giữ chức bắt đầu từ 15/2/2016 và kéo dài 5 năm.

Tin từ tờ Vietnamnet cho hay, khi Bộ Nội vụ thanh tra thì con trai ông Tỏ đã tự nộp đơn xin thôi việc. Kết luận thanh tra của Bộ cũng chỉ rõ, 2 công chức được bổ nhiệm giữ chức vụ phó trưởng phòng Sở LĐ-TB&XH Hải Dương khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính.

"Sơ suất là do anh em cấp dưới trình lên nên tôi không xem xét kỹ... Tôi đã xin tự nhận hình thức kỷ luật trước lãnh đạo tỉnh Hải Dương", ông Tỏ nói với Vietnamnet.

Một lý do khác mà ông đưa ra để giải thích cho việc bổ nhiệm con trai đó là do anh Kháng có nguyện vọng lên thành phố công tác để chăm sóc con.

Được biết, con trai ông Phạm Văn Tỏ trước đó là Phó Giám đốc Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Bình Giang. Sau khi thôi giữ chức phó trưởng phòng thì anh Kháng đã về đơn vị cũ làm.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại