Vụ giẫm đạp đêm Halloween ở Hàn Quốc: Chưa ghi nhận người Việt thương vong

Duy Linh |

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường, khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng Hàn Quốc ngay sau vụ giẫm đạp kinh hoàng. Bước đầu cho thấy chưa có công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc.

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát túc trực tại hiện trường sự việc tối 29-10 - Ảnh: REUTERS

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát túc trực tại hiện trường sự việc tối 29-10 - Ảnh: REUTERS

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc , tối 29-10 (giờ địa phương) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng tại Itaewon, Seoul, khiến ít nhất 151 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đại sứ quán đã chủ động, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường, liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam để nắm tình hình, tìm hiểu thông tin, khả năng có công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc.

"Bước đầu, cảnh sát Seoul cho biết chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ tai nạn", Bộ Ngoại giao thông tin sáng 30-10 (giờ Việt Nam).

Vụ giẫm đạp đêm Halloween ở Hàn Quốc- Chưa ghi nhận người Việt thương vong - Tuổi Trẻ Online

Trong khi đó, Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời ông Choi Seong Beom - người đứng đầu lực lượng cứu hỏa cứu nạn khu vực Yongsan (bao gồm Itaewon) - cho biết có 19 người nước ngoài thiệt mạng sau thảm kịch, trong đó có công dân các nước Iran, Uzbekistan, Trung Quốc và Na Uy. Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc trước đó cho biết có một công dân nước này gặp nạn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82) 10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ước tính khoảng 100.000 người đã đổ về khu phố Itaewon tối 29-10 để tham dự lễ hội Halloween.

Theo lời một số nhân chứng, khu vực này vốn đã luôn tấp nập nay lại càng đông hơn. Thảm kịch xảy ra khi những người đến vui chơi bắt đầu chen lấn rồi giẫm lên nhau trong một con hẻm hẹp và dốc gần khách sạn Hamilton.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại