Thế giới chia buồn với Hàn Quốc sau thảm kịch giẫm đạp ở lễ hội Halloween

Kông Anh/VTC News |

Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới gửi lời chia buồn sau khi ít nhất 149 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một sự kiện Halloween ở Seoul, Hàn Quốc.

Ít nhất 149 người thiệt mạng và 76 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở quận Itaewon của Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Ít nhất 149 người thiệt mạng và 76 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở quận Itaewon của Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

"Jill và tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình có người thân mất ở Seoul. Chúng tôi rất đau buồn với người dân Hàn Quốc và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả người bị thương và mong họ bình phục nhanh chóng", Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, đề cập vợ ông, Đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết thêm: "Liên minh giữa hai quốc gia luôn bền chặt, và mối quan hệ giữa nhân dân chúng ta mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mỹ sát cánh cùng Hàn Quốc trong thời điểm bi thảm này".

Trên Twitter, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sát cánh cùng nhân dân Hàn Quốc và người dân thủ đô Seoul sau thảm kịch. Trong khi đó Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne cũng cho biết bà rất đau lòng vì vụ việc gây thiệt hại nhân mạng lớn.

Cũng trên Twitter, Tổng thống Canada Justin Trudeau cho hay: “Thay mặt người dân Canada, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân Hàn Quốc, sau vụ giẫm đạp chết người ở Seoul. Tôi hướng đến tất cả người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này và mong những người bị thương hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn”.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Rishi Sunak gọi sự kiện tại Seoul là “tin tức kinh hoàng” đồng thời gửi lời động viên đến “những người đang ứng phó và tất cả người Hàn Quốc vào thời điểm rất đau buồn này”.

Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Josep Borrell Fontelles nói rằng ông “vô cùng đau buồn trước sự kiện khủng khiếp ở trung tâm Seoul”. “Những gì đáng lẽ là lễ hội đã biến thành thảm kịch với rất nhiều thương vong ở người trẻ. Chúng tôi sát cánh bên người dân Hàn Quốc trong thời điểm khó khăn này”, ông cho hay.

Theo truyền thông địa phương, thảm kịch giẫm đạp tại Seoul xảy ra đêm 29/10 khi sau khi một số lượng lớn người đổ xô đến một quán bar ở Itaewon. Khoảng 100.000 người đã đổ xô đến các đường phố Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Họ được cho đã nghe tin về việc một ngôi sao nổi tiếng đến địa điểm này.

Yonhap đưa tin, tính đến sáng 30/10, lực lượng cứu hoả địa phương cho biết, tổng cộng 149 người, được xác nhận đã chết, 76 người khác bị thương, 57 người khác trong tình trạng nghiêm trọng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại