Vụ gia đình muốn khai quật tử thi con ở Hải Phòng: Người cha nói về "vết bầm tím trên tay con"

PV |

Anh Bách nói trên báo Đất Việt, bản kết luận thể hiện, vết bầm tím trên tay con gái anh được hình thành từ 1 - 2 ngày trước khi cháu tự tử.

Trả lời trên báo Đất Việt, anh Nguyễn Quang Bách (SN 1981, trú tại xã Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), cha ruột nữ sinh N.T.T. (16 tuổi, học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến, Vĩnh Bảo - đã nhảy sông tự tử) cho biết, gia đình mới có buổi làm việc với cơ quan công an về sự việc con gái tử vong.

Anh Bách nói với nguồn trên, trước đề nghị của gia đình là muốn được xem kết quả giám định pháp y, phía cơ quan chức năng huyện Vĩnh Bảo đã đưa ra bản kết luận thể hiện nội dung trên cổ tay, mu bàn tay của con gái anh có vết bầm tím do ngoại lực tác động.

"Bản kết luận thể hiện, vết bầm tím trên tay con gái tôi được hình thành từ 1 - 2 ngày trước khi cháu tự tử. Điều này hoàn toàn trùng khớp với lời nhân chứng trong bữa tiệc ngày 10/10 kể lại, khi T. vùng chạy khỏi phòng thì nam thanh niên có kéo cánh cửa lại ngăn cản khiến cánh cửa đập vào tay T.

Trong lúc đó, T. còn định nhảy từ tầng 2 của ngôi nhà xuống thì được nam thanh niên dùng tay kéo lại", báo Đất Việt dẫn lời anh Nguyễn Quang Bách.

Người cha kể, trước đó con gái không hề có biểu hiện bất ổn về tâm lý, chỉ có trong 2 ngày 10 và 11/10 thì có những tin nhắn lạ tới cho con.

"Hôm ấy, T. bỗng nhiên nhắn tin nói yêu bố mẹ và xin lỗi tôi. Tưởng con gái đang ở độ tuổi mới lớn, có điều gì sai sót trong vấn đề học tập nên tôi có gọi điện cho mẹ vợ trao đổi về tình hình của T. thì được biết, chiều ngày 10/10, T. trở về nhà trong trạng thái lạ, quần áo xộc xệch, đầu tốc rối bời, tâm lý hoảng loạn. Vợ chồng tôi dự định đến ngày nghỉ về nhà động viên con thì không kịp nữa rồi", báo Đất Việt dẫn lời anh Bách.

Người cha chia sẻ trên Lao động về nghi vấn việc con gái mình tự tử nghi có liên quan đến vụ việc cháu bị xâm hại trước đó.

Cũng theo Lao động, theo bản kết luận giám định đối với mẫu dịch âm đạo và mẫu dịch buồng tử cung của tử thi cháu N.T.T., mẫu dịch âm đạo có tế bào của một người nữ giới, không phải là tế bào của P.T; không phát hiện thấy tinh trùng người. Mẫu dịch buồng tử cung không phát hiện tinh trùng người.

Song luật sư Đào Văn Bẩy (Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Thái Thành) trả lời Lao động: "Trong bản kết luận giám định, cơ quan chức năng chỉ khám nghiệm từ mẫu dịch âm đạo và mẫu dịch buồng tử cung của tử thi cháu T.T. xem có tinh trùng, tế bào người không và nếu có thì có phải của P.T. không. Việc khám nghiệm, giám định như vậy là không đầy đủ, chưa đóng vai trò là chứng cứ quan trọng trong một vụ án hiếp dâm".

Trước khi xảy ra việc nữ sinh T.T. nhảy cầu tự tử ngày 11/10, T.T. và một số người có tham gia bữa tiệc ở nhà thanh niên P.V.T. (19 tuổi).

Theo báo Đất Việt, luật sư Đào Văn Bảy cho rằng, "lời khai từ những người liên quan và tin nhắn trong điện thoại của T.T. thể hiện giữa nạn nhân và thanh niên tên T. đã xảy ra chuyện gì đó trong ngày 10/10. Điều này đã khiến T. bị chấn động tâm lý".

Ông Phạm Văn Lượng, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng (Vĩnh Bảo) chia sẻ trên báo Lao động, thanh niên tên T. sang Trung Quốc làm ăn diện lao động tự do cách đây khoảng 4 - 5 năm và mới về lại địa phương khoảng 1 năm nay. T. từ trước đến nay chưa có điều tiếng gì tại địa phương.

Gia đình anh Nguyễn Quang Bách chia sẻ, họ đã có đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền khai quật tử thi , giám định, khám nghiệm để làm rõ nguyên nhân cái chết của con gái.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại