Vũ Duy Khánh ôm chặt Tuấn Hưng khi thấy đàn anh xúc động suýt khóc

Gia Linh |

Tuấn Hưng không giấu được sự xúc động khi chia sẻ về mối quan hệ với ca sĩ đàn em - Vũ Duy Khánh.

Đây là năm cuối cùng tôi chịu tang bố...

Chiều 11/9, ca sĩ Vũ Duy Khánh đã có cuộc gặp mặt giới truyền thông để giới thiệu liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của mình.

Vũ Duy Khánh ôm chặt Tuấn Hưng khi thấy đàn anh xúc động suýt khóc - Ảnh 1.

Ca sĩ Vũ Duy Khánh.

"Nếu cuộc sống là "60 năm cuộc đời" tôi đã sống được nửa đời người rồi. Tôi không thể tiếp tục cuộc hành trình của mình như thời còn trẻ nữa, bởi vì con trai tôi đã bắt đầu ngưỡng tuổi đi học. Tôi phải dành nhiều thời gian dạy con học và chăm lo cuộc sống của con…

Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát là tôi tự đánh dấu cho mình cột mốc tuổi 30. Từ 30 tuổi trở đi tôi sẽ phải sống khác, tôi sẽ phải có trách nhiệm và trưởng thành hơn, trưởng thành ngay từ phần âm nhạc", Vũ Duy Khánh chia sẻ.

Tại buổi họp báo, Vũ Duy Khánh còn khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ về những biến cố trong cuộc đời mình. Nam ca sĩ cho biết suốt 2 năm qua là những ngày khó khắn nhất trong cuộc đời anh khi người bố anh hết mực yêu thương rời bỏ cuộc sống, vợ chồng anh ly dị và mẹ gặp khó khăn về tài chính.

"Tất cả mọi thứ nó đến với tôi sớm hơn người khác. Nhưng liveshow lần này mang một cái ý nghĩa rất lớn với tôi và bố. Đây là năm cuối cùng tôi chịu tang bố, nó như một lời hứa của tôi với ông"- Vũ Duy Khánh nói. 

Vũ Duy Khánh ôm chặt Tuấn Hưng khi thấy đàn anh xúc động suýt khóc - Ảnh 2.

Nam ca sĩ cũng nhớ lại những ký ức khó quên về bố - một nghệ sĩ cải lương hết lòng yêu nghề nhưng lại phản đối con cái nối nghiệp:

"Bố sợ tôi theo nghệ thuật sẽ vất vả và thu nhập ít ỏi nên ngăn cấm. Năm tôi 12 tuổi, bố mắc bạo bệnh khiến mọi dự định không thành hiện thực. Và cũng từ đây, cuộc đời tôi bước sang trang khác.

Lúc tôi 12 tuổi, bố nói sẽ không lo được gì cho tôi nữa. Và tôi sẽ phải cố gắng để có thể tự lo cho bản thân mình. Và trong suốt quá trình từ năm 12 tuổi cho đến năm 20 tuổi là lúc mà tôi phải trải qua nhiều công việc từ phụ xe, sửa điện thoại thuê... để duy trì cuộc sống.

Cho đến khi mà tôi khó khăn quá, lúc ấy tôi học cấp 3 Trương Định và tự hỏi: "Sao mình không đi hát?". Để bắt đầu, tôi chấp nhận hát lót ở phòng trà, quán bar, nhà hàng... với mức lương là 120 nghìn mỗi tối và một tuần đi hát ba buổi.

Trong khi đó bệnh tình của bố thì ngày càng nặng hơn. Thời điểm bác sĩ bắt bố phải cưa chân vì bệnh tiểu đường biến chứng, chân lở loét nhưng bố vẫn nhất quyết rằng, là nghệ sĩ có chết cũng không muốn mất đi phần nào của cơ thể nên không chịu phẫu thuật. Bệnh tình vì thế mà càng trầm trọng" - Vũ Duy Khánh nhớ lại.

Vũ Duy Khánh cũng xác định thực hiện liveshow lần này sẽ lỗ không dưới một tỷ đồng bởi có bán hết vé với mức giá cao nhất cũng không thể đủ chi phí sản xuất. Vũ Duy Khánh cũng đã rao bán nhà ở Long Biên để có tiền đầu tư cho sô diễn đánh dấu sự trưởng thành của mình.

Vũ Duy Khánh ôm chặt Tuấn Hưng khi thấy đàn anh xúc động suýt khóc - Ảnh 4.

Tuấn Hưng và Vũ Duy Khánh.

Tôi coi anh Tuấn Hưng như một ân nhân

Tham dự buổi họp báo của đàn em, ca sĩ Tuấn Hưng cũng suýt rơi nước mắt khi nói về tình cảm mà anh dành cho Vũ Duy Khánh:

"Tôi luôn coi Vũ Duy Khánh là một người em vì tất cả những gì mình cảm nhận về cậu ấy. Những ngày lễ quan trọng của cuộc đời tôi Khánh chưa bao giờ vắng mặt hoặc nếu có vắng mặt không bao giờ thiếu món quà dù là nhỏ hay lớn. Điều này khiến tôi ngầm hiểu Khánh có tâm dành cho mình.

Tôi có nói với Tú Dưa rằng liveshow của Vũ Duy Khánh cho tôi hát một bài thôi và tốt nhất là song ca vì dấu ấn của Vũ Duy Khánh phải là em ấy chứ không phải là ai khác, kể cả tôi. Tôi chỉ là một nét chấm phá để show của em thêm màu sắc còn hạn chế tối đa tôi là nhân vật trung tâm khiến em ấy mờ đi.

Có một điều tôi và vợ mình đã cùng thống nhất đó là sẽ mua vé ủng hộ Khánh để yên tâm rằng, liveshow của Khánh sẽ kín không một chỗ trống. Sẽ có nhiều người bạn ủng hộ Khánh bằng việc mua vé và đương nhiên vợ chồng tôi cũng nằm trong số đó", Tuấn Hưng chia sẻ.

Tiếp lời Tuấn Hưng, Vũ Duy Khánh nói: "Khi anh Hưng đã có tên tuổi thì tôi mới bắt đầu đi hát, tôi vẫn nhớ khi chúng tôi gặp nhau ở một đêm nhạc anh Hưng đến chỉnh áo và khuyên tôi hãy sơ vin 1 nửa áo thôi còn 1 nửa bỏ ra cho nó đẹp. 

Rồi cũng chính anh Hưng rủ tôi vào Sài Gòn lập nghiệp. Tôi đã được anh bao bọc như một người em thực sự. Suốt quãng thời gian qua, anh vẫn đồng hành với tôi và tôi vẫn coi anh như một ân nhân của mình. Bởi vậy trong liveshow của tôi không thể vắng mặt anh ấy".

Vũ Duy Khánh ôm chặt Tuấn Hưng khi thấy đàn anh xúc động suýt khóc - Ảnh 5.

Đạo diễn Tú Dưa.

Đảm nhận vai trò tổng đạo diễn cho liveshow của Vũ Duy Khánh, nhạc sĩ, ca sĩ Tú Dưa cũng có mặt tại sự kiện và chia sẻ: 

"Tôi muốn xây dựng hình ảnh Vũ Duy Khánh không chỉ bản hit phục vụ các bạn trẻ mà cậu ấy vẫn hát được những bản nhạc viết ca ngợi cha mẹ hoặc những bài bolero ngọt ngào. 

Tôi và nhạc sĩ Thanh Bình tính toán câu chuyện được kể bằng âm nhạc để các khán giả có mặt sẽ khóc cười cùng Vũ Duy Khánh. Tôi tin với một ê-kíp tốt sẽ có một đêm nhạc thật trọn vẹn đánh dấu tuổi 30 đáng nhớ của Vũ Duy Khánh".

Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của Vũ Duy Khánh sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại