Vụ đưa người chết đến ngân hàng ký giấy vay tiền gây rúng động: Nghi phạm bị tấn công trong tù

AB |

Nghi phạm Erika de Souza bị tấn công trong tù sau vụ đưa người chết đến ngân hàng vay tiền chấn động những ngày qua.

Erika de Souza, 42 tuổi, đang bị tạm giam sau khi khi cô này đưa người chú đã khuất của mình đến ngân hàng vay tiền vào hôm 16/4 vừa qua. Mới đây, Ana Carla - luật sư của Erika - cho biết thân chủ của mình đã bị những tù nhân khác tấn công trong quá trình bị giam giữ. Erika hiện đã được chuyển đến phòng giam khác.

“Erika đã bị trả thù trong tù. Cô ấy nói với tôi rằng ngay khi vừa bị tạm giam, đã bị ném nước uống và đồ ăn vào người. Tôi đã yêu cầu cho cô ấy được giam giữ riêng. Thật may giờ cô ấy được bảo vệ”, Ana cho biết.

Vụ đưa người chết đến ngân hàng ký giấy vay tiền gây rúng động: Nghi phạm bị tấn công trong tù- Ảnh 1.

Nghi phạm Erika (trùm đầu) đã bị tấn công trong tù

Vị luật sư này cũng khẳng định đã nộp đơn để yêu cầu trả tự do cho thân chủ. Được biết, Erika có một con gái 14 tuổi gặp vấn đề về sức khỏe cần chăm sóc.

“Cô ấy là một người trung thực, chưa có tiền án, không cố ý vi phạm quy định hay có ý bỏ trốn”, một đoạn trong lá đơn được Ana gửi đến thẩm phán. Tuy nhiên hiện tại, Erika vẫn đang bị tạm giam.

Ở một diễn biến khác, nạn nhân Paulo Braga đã được an táng cách đây ít ngày. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ chi phí mai táng do gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Vụ đưa người chết đến ngân hàng ký giấy vay tiền gây rúng động: Nghi phạm bị tấn công trong tù- Ảnh 2.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chi phí mai táng của ông Paulo Braga, 68 tuổi, được chính quyền địa phương hỗ trợ

Vụ việc rúng động

Tờ Globo cho biết Erika, 42 tuổi, đã đưa chú của mình, ông Paulo Braga đến ngân hàng để vay 17.000 reais (hơn 82 triệu đồng) vào hôm 16/4. Tuy nhiên, vào thời điểm này, ông Paulo đã rơi vào trạng thái mất nhận thức.

Erika đã cầm tay ông Paulo ký vào giấy tờ dù lúc này đầu ông lão đã ngả hẳn sang một bên. Nhận thấy điều bất thường, nhân viên ngân hàng đã liên lạc với cảnh sát. Lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường nhanh chóng bắt giữ Erika. Báo cáo cho biết ông Paulo đã qua đời trước đó khoảng 2 tiếng.

Vụ đưa người chết đến ngân hàng ký giấy vay tiền gây rúng động: Nghi phạm bị tấn công trong tù- Ảnh 3.

Camera ghi lại hình ảnh Erika đưa chú của mình đến ngân hàng vay tiền

Vụ đưa người chết đến ngân hàng ký giấy vay tiền gây rúng động: Nghi phạm bị tấn công trong tù- Ảnh 4.

Ông Paulo đã qua đời trước khi vào ngân hàng

Tại buổi điều trần vào hôm 18/4, thẩm phán Rachel Cunha đã ra quyết định tạm giam với Erika. Trong phán quyết của mình, nữ thẩm phán mô tả hành động của Erika là “kinh khủng và rùng rợn”.

Lực lượng chức năng vẫn đang điều tra vụ việc. Xuất hiện nghi vấn cho rằng nạn nhân bị đầu độc. Tuy nhiên, hiện chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại