Vụ "chuyến bay giải cứu": Cựu phó chủ tịch Quảng Nam Trần Văn Tân nhận hối lộ bao nhiêu?

Nguyễn Hưởng |

Nhận tiền hối lộ 5 tỉ đồng để cấp chủ trương cho các doanh nghiệp đưa công dân về cách ly, Trần Văn Tân, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, bị đề nghị truy tố trong vụ án "chuyến bay giải cứu".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án " chuyến bay giải cứu ".

Vụ chuyến bay giải cứu: Cựu phó chủ tịch Quảng Nam Trần Văn Tân nhận hối lộ bao nhiêu? - Ảnh 1.

Bị can Trần Văn Tân khi bị bắt. Ảnh: Bộ Công an

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, đề nghị truy tố 54 bị can về 5 tội danh gồm: Đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối hộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đáng chú ý, trong vụ án này có hàng loạt các cựu cán bộ của Bộ Ngoại giao, các bộ ngành đã nhận hối lộ để đưa doanh nghiệp thân quen vào danh sách "chuyến bay combo" tham gia chiến dịch "chuyến bay giải cứu". Theo đó, các bị can đã nhận hối lộ hơn 180 tỉ đồng.

Theo kết luận điều tra, bị can Trần Văn Tân, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam , trong thời gian được giao nhiệm vụ giải quyết công việc liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 bị can Trần Văn Tân đã nhận 5 tỉ đồng từ Nguyễn Thị Thanh Hằng, cựu tổng giám đốc Công ty Bluesky, để cấp chủ trương cách ly cho các doanh nghiệp của bà Hằng đưa công dân về cách ly tại Quảng Nam trên 56 chuyến bay.

Trong quá trình điều tra, bị can Trần Văn Tân đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình, gia đình bị can này đã nộp lại 2 tỉ đồng tiền hưởng lợi bất chính; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; tích cực hợp tác với cơ quan điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại