Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư mini: Có 150 người sinh sống, cứu hộ hơn 70 người

B.H.Thanh. Ảnh: Hữu Hưng |

Chung cư mini bị cháy có khoảng 150 người dân sinh sống. Đến 5 giờ ngày 13-9, đã cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

UBND TP Hà Nội vừa có thông tin ban đầu về vụ cháy chung cư mini xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân.

Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư mini: Có 150 người sinh sống, cứu hộ hơn 70 người - Ảnh 1.

Đưa nạn nhân vụ cháy đi cấp cứu. Ảnh: Hữu Hưng

Theo đó, vào 23 giờ 50 phút ngày 12-9, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200 m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo thành phố, lực lượng công an thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa.

Đến 5 giờ ngày 13-9, theo thống kê sơ bộ đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Theo UBND TP Hà Nội, đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hà Nội và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

UBND TP Hà Nội khẳng định ngay khi có những thông tin có liên quan về số người tử vong, nguyên nhân vụ cháy các cơ quan có liên quan của quận sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại