Vụ cán bộ công an ở Đắk Nông bị bắn tử vong: Truy tố cha dượng

Huỳnh Thủy |

Liên quan vụ cha dượng vác súng sang bắn con riêng của vợ tử vong, người này vừa bị VKSND tỉnh Đắk Nông truy tố về tội “Giết người”.

Ngày 4/5, tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông , cơ quan này đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Sỹ Lộc (SN 1958, trú xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ông Lộc chung sống như vợ chồng với bà N.T.X. (SN 1959, trú xã Đắk Búk So).

Bà X. có 3 người con riêng. Vào ngày 5/2, bà X. nói với Lộc về việc tổ chức nấu ăn nhưng người này không đồng ý.

Sau đó, bà X. vẫn tổ chức nấu ăn tại nhà và đưa toàn bộ thức ăn sang nhà con riêng của mình là anh N.V.D (SN 1981, ở cạnh bên) để cùng ăn, uống rượu với các con, cháu và mọi người.

Trước khi ăn, một trong 3 người con riêng của bà X. có mời ông Lộc, nhưng ông không sang mà ở nhà lấy rượu ra uống một mình.

Khoảng 19h cùng ngày, khi mọi người đang ăn, uống tại khu vực bếp nhà anh D. thì ông Lộc đi bộ sang. Do đã uống rượu và nghi ngờ bà X. có quan hệ tình cảm với người khác nên ông Lộc chửi bà X.

Vụ cán bộ công an ở Đắk Nông bị bắn tử vong: Truy tố cha dượng - Ảnh 1.

Khẩu súng ông Lộc dùng để gây án

Khi mọi người mời ngồi xuống ăn thì ông Lộc đi về và tiếp tục lấy rượu ra uống. Khoảng một lúc sau, ông Lộc lại đi sang, tiếp tục chửi bà X.

Lúc này, anh D. nói “bố về nghỉ đi” nhưng ông Lộc vẫn tiếp tục chửi. Có mặt tại đây, anh N.V.H. (SN 1987, công tác tại Công an huyện Tuy Đức) là 1 trong 3 người con riêng của bà X. đứng dậy nói: “Bố mà như vậy thì con không gọi bố nữa”.

Ngay sau đó, ông Lộc về nhà, lấy khẩu súng loại vũ khí thể thao đã mua trước đó để săn bắn, trong hộp tiếp đạn đã lắp sẵn 9 viên đạn và cầm súng đi sang nhà D. nhằm mục đích bắn anh H.

Khi đi đến sân, ông Lộc lên đạn, cầm súng đi vào trong nhà, bóp cò bắn trúng đầu anh H.

Thấy vậy, anh D. lao tới giật súng, quật ngã ông Lộc xuống nền nhà. Ngay sau đó, anh H. được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Lộc bị bắt để điều tra và đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại