Vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Bắc Ninh: Do sơ suất của lái xe

Hoàng Hải - Nguyễn Hiếu |

Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Tiên Du cho biết, việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của Cơ sở trẻ tư thục Đồ Rê Mí là tai nạn không ai mong muốn, do sơ suất của lái xe,

Ngày 13/9, tại cơ sở trẻ tư thục Đồ rê mí (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón 9 tiếng nhưng may mắn sức khoẻ cháu bé đến thời điểm hiện tại đã ổn định.

Sáng 16/9, thông tin với PV, ông Phạm Đăng Thuyên - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tiên Du (Bắc Ninh) khẳng định có sự việc trên.

Theo ông Thuyên, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Vị này cho biết thêm, cơ sở trẻ tư thục Đồ Rê Mí có hoạt động vật chất rất tốt.

Tuy nhiên, chủ cơ sở và giáo viên không phải viên chức nhà nước. Nhóm trẻ mầm non này được thẩm định và cấp phép theo quy định của nhà nước và hoạt động từ tháng 10/2018 với tên gọi là nhóm trẻ độc lập - tư thục Đồ Rê Mí.

Nhóm này có khoảng 50 - 60 học sinh theo học và 12 giáo viên. Tài xế điều khiển xe đưa đón học sinh là chồng của chủ cơ sở. Hiện chiếc xe công an đã tạm giữ để điều tra, làm rõ.

Ông Thuyên cho biết thêm, trên địa bàn huyện Tiên Du có rất ít mô hình đưa đón học sinh đối với lớp mầm non.

Quan điểm của ngành giáo dục khi có kết luận cụ thể sẽ xử lý đúng người đúng tội và đây cũng là bài học cho các cơ sở khác.

"Đây là tai nạn không ai mong muốn, do sơ suất của lái xe. Rất may mắn tình hình sức khoẻ cháu bé đã ổn định, bé tỉnh táo...", ông Thuyên nói.

Theo ghi nhận của PV, trưa 16/9, có rất nhiều phụ huynh đến cơ sở trẻ tư thục Đồ rê mí để đón con về nhà ăn trưa.

Tuy nhiên, khi nhắc tới việc cách đây 3 ngày, bé trai bị bỏ quên trên xe đưa đón 9 tiếng rất nhiều người tỏ ra bất ngờ và không biết việc này.

“Tôi rất bất ngờ khi biết tin này. Trường cũng có xe đưa đón các con nhưng do thuê nhà gần đây nên hàng ngày tôi vẫn đưa con tới lớp rồi mới đi làm. Đây chắc là sự cố không may chứ không ai mong muốn xảy ra...”, chị Huệ có con đang theo học tại cơ sở trẻ tư thục trên nói.

Còn ông Đệ có cháu đang theo học tại đây cũng tỏ ra rất bất ngờ khi hay tin về sự việc trên.

Ông Đệ cho biết thêm, mấy ngày qua gia đình ông không nhận được thông tin gì từ phía ban giám hiệu nhà trường về sự việc trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại