Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Viện Kiểm sát đề nghị điều tra làm rõ đồng phạm

Trọng Thịnh - Tân Châu |

Hôm qua (6/9), Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM (Viện Kiểm sát) thông tin, đơn vị này đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Viện Kiểm sát đề nghị điều tra làm rõ đồng phạm - Ảnh 1.

Nguyễn Phương Hằng tại Cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Lý do của việc trả hồ sơ, là để cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi đồng phạm của những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bị can Nguyễn Phương Hằng; đồng thời để Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố để giải quyết triệt để vụ án.

Tháng 8 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM kết thúc điều tra, chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng. Viện Kiểm sát sau khi nhận hồ sơ đã quyết định gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng thêm 20 ngày. Đến nay, thời hạn tạm giam bà Hằng vẫn còn.

Theo bản kết luận điều tra này, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các ông V.N.H.L, bà N.T.M.O và bà Đ.T.H.N. Tại cơ quan điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận các thông tin mà bà phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi phát livestream (phát trực tiếp) là do đọc trên mạng Internet, đọc báo và "nằm mơ" chứ chưa được kiểm chứng.

Giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng là các nhân viên Công ty CP Đại Nam. Ngoài ra, có 2 luật sư tham gia và phát biểu trong các buổi phát trực tiếp của bà Nguyễn Phương Hằng. Đối với các cá nhân tham gia giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại