Vụ án nữ y tá tiêm thuốc khử trùng vào tĩnh mạch bệnh nhân khiến ít nhất 3 người tử vong: “Thiên thần áo trắng” nhận bản án gây tranh cãi

Chi Chi |

Vụ án y tá sát hại bệnh nhân bằng cách tiêm thuốc khử trùng vào tĩnh mạch tại Bệnh viện Oguchi, Nhật Bản đã gây chấn động dư luận nước này vào năm 2016.

Vào tháng 9/2016, dư luận Nhật Bản bàng hoàng trước thông tin một nữ y tá trẻ tuổi tên là Kuboki Ayumi đã bị bắt giữ vì cáo buộc sát hại bệnh nhân bằng cách tiêm “thuốc khử trùng” vào túi truyền dịch. Nạn nhân là ba bệnh nhân cao tuổi (từ 70 đến 80 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Oguchi (tên cũ) ở thành phố Yokohama.

Vụ án nữ y tá tiêm thuốc khử trùng vào tĩnh mạch bệnh nhân khiến ít nhất 3 người tử vong: “Thiên thần áo trắng” nhận bản án gây tranh cãi- Ảnh 1.

Nữ y tá Kuboki Ayumi

Mới đây, phiên tòa xét xử lần thứ hai vẫn giữ nguyên mức án chung thân cho bị cáo, khiến dư luận tiếp tục phẫn nộ.

Trước đó, cảnh sát đã tìm thấy 5 túi truyền dịch khác có chứa chất khử trùng tại bệnh viện. Kuboki Ayumi sau đó khai nhận đã tiêm thuốc khử trùng cho khoảng 20 bệnh nhân trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên, việc các nạn nhân đã qua đời và được hỏa táng khiến việc thu thập chứng cứ gặp nhiều khó khăn. Cuối cùng, Kuboki Ayumi chỉ bị truy tố tội danh giết người có chủ ý. Truyền thông Nhật Bản khi đó đã gọi Kuboki là “thiên thần áo trắng sa ngã”.

Trong phiên tòa xét xử đầu tiên, mặc dù phía công tố đề nghị mức án tử hình cho Kuboki nhưng Tòa án Yokohama đã tuyên án chung thân cho bị cáo. Lý do được đưa ra là Kuboki Ayumi mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD). Thêm vào đó, cô ta đã tỏ ra ăn năn hối cải và gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân.

Cả phía bị cáo và công tố đều kháng cáo bản án sơ thẩm. Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào ngày 19/6 vừa qua, Tòa án cấp cao Tokyo đã bác bỏ kháng cáo, giữ nguyên mức án chung thân đối với Kuboki Ayumi.

Vụ án nữ y tá tiêm thuốc khử trùng vào tĩnh mạch bệnh nhân khiến ít nhất 3 người tử vong: “Thiên thần áo trắng” nhận bản án gây tranh cãi- Ảnh 2.

Sau 8 năm, vụ án vẫn thu hút sự chú ý của dư luận

Thông tin về phiên tòa xét xử lần thứ hai đã được báo chí Nhật Bản đăng tải và nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước việc Kuboki Ayumi một lần nữa thoát án tử hình.

"Y tá là người có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ tính mạng của bệnh nhân. Hành vi của Kuboki Ayumi là không thể tha thứ", một người dân bức xúc.

Nguồn: ETtoday

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại