Vụ án mạng ly kỳ nhất Trung Quốc: Em trai bị sát hại "báo mộng" cho chị gái, quá trình điều tra đầy gian nan nhưng vẫn phá án thành công

Hy Li |

Người chị quyết định trình báo cảnh sát sau khi được em trai "báo mộng" về cái chết của mình.

Cùng với sự tiến bộ của xã hội và văn minh loài người, ngày càng ít những câu chuyện liên quan đến "báo mộng" xuất hiện. Dù vậy, nhiều năm trước đây, cảnh sát đã phá giải thành công một vụ án mạng bí ẩn nhờ vào "báo mộng".

Ngày 11/6/2008, một cô gái tên Trương Yên đang bối rối đi thẳng đến đồn cảnh sát tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) để báo án. Cô vừa run rẩy toàn thân, vừa hoang mang nói: Em trai của cô đã bị sát hại dã man, phân xác và chôn ở phía Nam đường ray tàu hỏa. Lời kể của cô lúc đấy đã khiến cảnh sát cảm thấy khó hiểu.

Hóa ra, vài ngày trước, Trương Yên đã nằm mơ thấy cảnh em trai Trương Vĩnh Thành bị sát hại. Trong giấc mơ này, Trương Vĩnh Thành đã nói cho chị gái biết nơi hung thủ chôn xác mình, anh mong người thân có thể giúp tìm hung thủ để có thể sớm siêu thoát.

Sau khi tỉnh dậy, Trương Yên nhận ra đây chỉ là một giấc mơ. Nhưng cô cũng không thấy em trai ở nhà, tìm kiếm thế nào cũng không gặp được. Cuối cùng, cô quyết định trình báo cảnh sát với hi vọng tìm được chân tướng của vụ việc.

Lúc đó, cảnh sát không hề tin những lời nói của Trương Yên cũng không chấp nhận được chuyện "báo mộng" phi lý của cô. Nhưng bởi vì Trương Vĩnh Thành quả thực đã mất tích nhiều ngày nên họ tạm thời giúp Trương Yên tìm kiếm em trai.

Vụ án mạng ly kỳ nhất Trung Quốc: Em trai bị sát hại báo mộng cho chị gái, quá trình điều tra đầy gian nan nhưng vẫn phá án thành công - Ảnh 2.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy ở địa điểm được báo mộng.

Cảnh sát và Trương Yên lập tức lên đường đến địa điểm được cho là nơi chôn xác của Trương Vĩnh Thành. Họ đào mãi mà không phát hiện manh mối nào, đến khi sắp bỏ cuộc thì đã thật sự khai quật được một thi thể tại nơi này. Đó thật sự là Trương Vĩnh Thành, em trai của Trương Yên.

Điều này khiến cho những người đang có mặt tại đây im lặng, không ai dám tin vào mắt mình. Cảnh sát cũng không tin được chuyện "báo mộng" là có thật, nghi phạm lớn nhất chính là Trương Yên. Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát xác định cô không có khả năng là hung thủ, bởi tình cảm chị em giữa họ rất khăng khít, Trương Yên lại là người nhút nhát, sống nội tâm và cô hoàn toàn không có động cơ gây án.

Dựa theo thông tin từ hàng xóm của Trương Vĩnh Thành, khi còn sống anh ta từng qua lại với một cô gái tên là Lý Mai nhưng 1 tháng trước cả 2 đã chia tay. Nguyên nhân là vì nạn nhân đã "cắm sừng" Lý Mai để yêu một người khác.

Tình mới của Trương Vĩnh Thành là Lưu Hiểu Lâm, một đối tác kinh doanh của nạn nhân. Lưu Hiểu Lâm cũng là người đầu tiên phát hiện Trương Vĩnh Thành mất tích. Sau khi điều tra, cảnh sát cũng loại Lưu Hiểu Lâm khỏi diện tình nghi.

Vụ án mạng ly kỳ nhất Trung Quốc: Em trai bị sát hại báo mộng cho chị gái, quá trình điều tra đầy gian nan nhưng vẫn phá án thành công - Ảnh 4.

Hung thủ đã bị bắt ít lâu sau đó.

Vậy thì rốt cuộc ai đã sát hại Trương Vĩnh Thành? Ngay khi mọi thứ dần đi đến bế tắc thì một manh mối mới được phát hiện.

Anh Lưu, một người dân cùng thôn với nạn nhân, có một chiếc xe cút kít nhỏ. Theo lời kể của anh Lưu thì anh đã sử dụng chiếc xe này rất lâu. Tuy nhiên, khi cảnh sát kiểm tra thì bên ngoài chiếc xe cút kít này rất sạch sẽ, gần như là xe mới. Hóa ra ít ngày trước đây, có người đã mượn xe của anh Lưu vào nửa đêm, sau đó đã rửa sạch khi trả lại cho anh. Câu chuyện này nhanh chóng khiến cảnh sát chú ý.

Dựa vào đó, cảnh sát xác định người mượn chiếc xe cút kít là Hàn Chí Cường, hắn mượn với lý do chở cát vào ban đêm. Sau khi kiểm tra thật kỹ lần nữa, cảnh sát đã tìm được vết máu trên xe và đây đúng là máu của Trương Vĩnh Thành.

Tìm kiểu sâu hơn thì biết được, Hàn Chí Cường là người yêu cũ của Lưu Hiểu Lâm. Khi Trương Vĩnh Thành xuất hiện, Lưu Hiểu Lâm quyết định chia tay với Hàn Chí Cường để cặp kè với người tình mới. Điều này khiến Hàn Chí Cường phẫn uất và nung nấu ý định trả thù.

Cuối cùng, hung thủ đã nhanh chóng bị kết án tử hình. Sau khi xem xét từ đầu đến cuối, nhiều người đã kết luận, giấc mơ của Trương Yên chẳng qua chỉ là 1 sự tình cờ ngẫu nhiên, nhưng chính vì sự trùng hợp ngẫu nhiên này mà tên thủ ác đã bị trừng phạt. Dù vụ việc đã xảy ra rất lâu nhưng đến hiện tại vẫn là một bí ẩn với nhiều người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại