Vụ án giết và giấu xác vợ trong tủ lạnh 105 ngày: Hung thủ đã bị xử tử hôm nay chấm dứt gần 4 năm chờ đợi công lý được thực thi

HY LI |

Sau hơn 1200 ngày, cuối cùng hung thủ giết người cũng đã phải nhận sự trừng phạt của pháp luật.

Trưa ngày 4/6, vụ án giết và giấu xác vợ trong tủ lạnh hơn 3 tháng đã khép lại với án tử hình dành cho hung thủ. 

Nhưng bên cạnh đó là những giọt nước mắt từ cha mẹ già của nạn nhân, họ đã hoàn thành mong muốn lớn nhất trong hơn 1200 ngày qua: Chờ đợi công lý được thực thi.

4 năm về trước, Dương Lệ Bình từng là người mẫu nổi tiếng và giáo viên giỏi, là niềm tự hào của gia đình họ Dương. 

Cô và Chu Hiểu Đông bắt đầu chung sống tại quận Hồng Khẩu, Thượng Hải từ sau khi đăng ký kết hôn ngày 31/12/2015. Cuộc sống hôn nhân của họ chỉ kéo dài được 10 tháng, sau đó liên tục phát sinh mâu thuẫn.

Theo lời khai của Chu Hiểu Đông, ngày 18/10/2016, trong cơn nóng giận hắn bóp cổ vợ mình đến chết. 

Sau đó dùng ga trải giường bọc xác vợ rồi giấu vào tủ lạnh 202 lít đặt ngoài ban công. Nhưng vì tủ lạnh quá nhỏ, hắn đã dùng dao phân xác Dương Lệ Bình thành từng mảnh nhỏ. 

Tuy nhiên, cơ quan điều tra lại phát hiện thời gian gây án là sáng ngày 17/10/2016.

Vụ án giết và giấu xác vợ trong tủ lạnh 105 ngày: Hung thủ đã bị xử tử hôm nay chấm dứt gần 4 năm chờ đợi công lý được thực thi - Ảnh 1.

Chu Hiểu Đông và Dương Lệ Bình.

Sau khi thực hiện kế hoạch giấu xác, hung thủ đã dùng hơn hàng trăm nghìn NDT từ thẻ tín dụng của vợ để đi du lịch và mua sắm vật dụng đắt tiền cùng nhân tình.

Suốt 105 ngày sau khi giết Dương Lệ Bình, hắn đã lấy điện thoại của vợ và liên lạc với người thân quen để không bị phát giác.

Ngày 1/2/2017 là sinh nhật 60 tuổi của cha ruột Dương Lệ Bình, cô và Chu Hiểu Đông đã được ông gọi về nhà dự tiệc. 

Đến lúc này, biết không thể che giấu tội ác được nữa, hắn đành khai nhận hết mọi sự thật với cha mẹ vợ rồi đến đồn cảnh sát tự thú.

Khi cơ quan chức năng đến nhà hắn, thi thể nạn nhân do ở trong tủ đông quá lâu nên đã tím tái, da thịt bị nhăn nhúm.

Vụ án giết và giấu xác vợ trong tủ lạnh 105 ngày: Hung thủ đã bị xử tử hôm nay chấm dứt gần 4 năm chờ đợi công lý được thực thi - Ảnh 2.

Tang lễ đầy nước mắt của Dương Lệ Bình.

Ngày 23/8/2018, Tòa án Nhân dân Trung cấp Thượng Hải kết án Chu Hiểu Đông tử hình vì tội danh cố ý giết người. Hung thủ phản đối và quyết định kháng cáo. 

Hắn cho rằng mình đã rất ăn năn và hối hận, cũng chủ động tự thú nhận với cảnh sát, hắn luôn phủ nhận mình đã phạm tội giết người. 

Chỉ vì một khoảnh khắc quá khích mà hắn đã ra tay như thế. Chu Hiểu Đông cũng cho biết mình có ý định tự sát sau khi giết vợ, nhưng trước khi chết hắn muốn hưởng thụ cuộc sống nên đã dùng tiền của nạn nhân 1 cách phung phí.

Ngày 5/7/2019, Tòa án Nhân dân Tối cao Thượng Hải vẫn tiếp tục kết án tử hình vì cùng tội danh trong phiên tòa trước.

Ngày 2/6/2020, Tòa án Nhân dân Trung cấp Thượng Hải đã thi hành án tử hình đối với hung thủ Chu Hiểu Đông.

Tại pháp trường, người cha già của nạn nhân Dương Lệ Bình đã nói lời cảm ơn Cơ quan Tư pháp, cảm ơn luật sư, cảm ơn dân mạng và giới truyền thông đã đồng hành cùng gia đình mình trên hành trình tìm công lý cho con gái gần 4 năm qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại