*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Người phụ nữ tuổi ngoài 30 đẩy chiếc xe chở đầy ve chai len lỏi trong các con hẻm, vừa đi chị vừa kể về cuộc đời đầy gian truân của mình cũng như những dự định còn ấp ủ với số tiền mà cho dù ngủ mơ chị cũng không dám ước tới: 5 triệu yen Nhật.
Bà Phạm Thị Ngọt (người tự nhận 5 triệu yen là của chồng mình) cho biết ngay từ đầu đã biết không thể lấy được 5 triệu yen.
“Có khi nào người ta không trả lại tiền cho chị không em? Còn nếu nhận được tiền thì mừng lắm chứ. Nhưng chị cũng phải lờm, không lờm (làm – PV) tiền chất núi cũng hết”, giọng Quảng Ngãi đặc sệt, chị Ánh Hồng - người nhặt được 5 triệu yen chia sẻ.
"Một số thông tin chồng tôi sử dụng hộ chiếu giả, làm việc tại công ty "ma" là sai"- bà Ngọt (người cho rằng chồng mình là chủ sở hữu 5 triệu yen) khẳng định.
Sau hơn một năm chờ đợi, “tỷ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng đến Công an quận Tân Bình xin nhận lại số tiền hơn 5 triệu yen Nhật mà mình giao nộp trước đó, nhưng không được.
Công an có quyền điều tra, xác minh tài sản trong vụ 5 triệu yen chứa trong thùng loa hay không? Hay việc xác định chủ sở hữu là việc của tòa?
Không đồng ý cách trả lời của Công an Q.Tân Bình TP.HCM rằng "không thể cho biết bao giờ giải quyết xong" vụ 5 triệu yen mà bà phát hiện, bà Hồng đã làm đơn khiếu nại với 3 nội dung.
Công an Q.Tân Bình, TP.HCM cho biết sẽ gửi văn bản đến TAND cùng cấp nhờ phân xử số tiền 5 triệu yen Nhật mà người phụ nữ mua ve chai tìm thấy trong một thùng loa cũ. Vụ việc từng gây xôn xao dư luận hơn một năm qua và hiện phát sinh nhiều vấn đề pháp lý, khó đoán hồi kết.
Trễ nhất 1 tuần công an quận Tân Bình sẽ trả lời bằng văn bản đến chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người phát hiện 5 triệu yen trong chiếc loa về quyền sở hữu số tiền này.
“Từ hồi giờ tôi đâu có đi mua ve chai bằng xe đạp, hơn nữa cũng chưa lần nào qua tới địa bàn quận Bình Tân mua ve chai. Chiếc loa thùng cũ có chứa 5 triệu yen chắc chắn không phải của anh họ người phụ nữ tự nhận là chủ nhân chiếc loa thùng này bán”, “nữ tỷ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng phân trần.
Ngày 4-5, luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết đã nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi), người phát hiện 5 triệu yen Nhật trong thùng loa cũ.
Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ vụ tranh giành quyền sở hữu 5 triệu yen cho TAND quận Tân Bình phán quyết.