Vụ 39 người chết ở Anh: Công an Hà Tĩnh bắt 2 người, tạm giữ nhiều người khác

Ngọc Tú |

Sau khi thu thập thông tin từ các gia đình có lao động sang Anh bị mất liên lạc, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, bắt 2 đối tượng và triệu tập nhiều đối tượng khác.

Ngày 1/11/2019, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng, bắt khẩn cấp 1 đối tượng và tạm giữ, triệu tập nhiều đối tượng khác liên quan đến hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Cơ quan công an thông tin, trước đó cơ quan chức năng tại Anh phát hiện 39 người lao động nhập cư trái phép vào nước này tử vong trong container. Sau vụ việc, 10 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo có người thân đi sang Anh mất liên lạc, nghi là nạn nhân trong vụ việc.

Vụ 39 người chết ở Anh: Công an Hà Tĩnh bắt 2 người, tạm giữ nhiều người khác - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh.

Sau khi thu thập thông tin từ những gia đình này, Công an Hà Tĩnh Hà Tĩnh đã tập trung điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Ngày 30/10, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh từ năm 2016 đến nay.

Tiếp tục điều tra, công an đã bắt tạm giam 1 đối tượng, bắt khẩn cấp 1 đối tượng, triệu tập, ghi lời khai một số đối tượng liên quan vụ án trên.

Vụ 39 người chết ở Anh: Công an Hà Tĩnh bắt 2 người, tạm giữ nhiều người khác - Ảnh 2.

Có 10 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo có người thân sang Anh mất liên lạc trùng thời điểm phát hiện 39 người chết.

Hiện Công an Hà Tĩnh đang phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.

Liên quan đến vụ 39 người chết tại Anh, nghi có lao động tại Hà Tĩnh, hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN người thân các gia đình có người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ công tác xác định danh tính và điều tra làm rõ.

Vụ 39 người chết ở Anh: Công an Hà Tĩnh bắt 2 người, tạm giữ nhiều người khác - Ảnh 3.

Nhiều gia đình đã lập bàn thờ vì nghĩ con họ đã chết trong số 39 người chết ở Anh.

7 ngày vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại