Vụ 3 công an bắn dê của dân: Bồi thường 20 triệu đồng cho gia đình có dê bị bắn

Hữu Hưng |

Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) cho biết đại diện của gia đình 3 cựu công an có hành vi bắn dê của dân đã bồi thường thiệt hại số tiền 20 triệu đồng cho gia đình.

Liên quan đến vụ việc, 3 cựu Công an thị trấn Đại Nghĩa bắn dê của người dân ở huyện Mỹ Đức, sáng 1-7, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết đại diện của gia đình 3 cựu công an có hành vi bắn dê của người dân đã bồi thường thiệt hại số tiền 20 triệu đồng cho gia đình ông X..

Như Báo Người Lao Động đã thông tin trước đó, trưa ngày 26-6, 3 cán bộ công an gồm: Đại úy Nguyễn Văn Nhân, thượng úy Bùi Đình Việt và thượng úy Bùi Tiến Tùng mang theo 1 khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà (xã An Phú) bắn chim.

Tới khu vực này, nhóm này đã bắn chết 2 con dê của người dân, cho vào cốp xe ôtô rồi đi về. Khi đến khu vực cầu Ái Nàng (xã An Phú), cả 3 bị người dân phát hiện và chặn lại.

Vụ 3 công an bắn dê của dân: Bồi thường 20 triệu đồng cho gia đình có dê bị bắn - Ảnh 1.

Con dê bị 3 cựu công an bắn chết

Ngay lập tức, vào cuộc điều tra, ngày 27-6, Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Hải Trung đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân (CAND) đối với 3 người này. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "trộm cắp tài sản"; ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 cựu cán bộ công an kể trên để phục vụ quá trình điều tra, xử lý theo quy định.

Trong buổi họp báo do UBND TP Hà Nội tổ chức chiều ngày 30-6, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Thành Long cho biết vụ việc này có dấu hiệu tội phạm nên đã bị khởi tố hình sự.

Đây là hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về đạo đức, lối sống, tư cách, về quy tắc ứng xử trong bối cảnh lực lượng công an đang tăng cường đẩy mạnh việc siết chặt kỷ cương, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong nhân dân. "Hành vi này không thể chấp nhận được"- lãnh đạo Công an Hà Nội nhấn mạnh.

Theo Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, việc quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân, khởi tố vụ án hình sự thể hiện sự nghiêm minh, quyết liệt, quyết tâm của Công an TP Hà Nội trong đấu tranh với mọi hình thức vi phạm trong nội bộ, không có ngoại lệ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại