Vụ 2 thi thể trong bê tông: Cuộc sống bí ẩn của nhóm nghi phạm, nhân viên vệ sinh không được vào phòng

Xuân Phương |

Theo đại diện villa, trong suốt thời gian lưu trú, nhân viên vệ sinh chỉ thay bộ ga giường ở bên ngoài phòng chứ không được vào bên trong phòng các nghi phạm.

Theo nghi phạm Phạm Thị Thiên Hà, vào cuối năm 2018, Hà đã sử dụng xe ô tô Ford 7 chỗ biển số 51A-71830 chở cả nhóm đi thuê một villa ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tu luyện. Hà chính là trưởng nhóm nên các thành viên khác đều răm rắp nghe lời. Hà nói với cả nhóm để tu luyện môn phái này cần trải qua hai giai đoạn.

Các thành viên đều thực hiện được giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên đến giai đoạn hai thì Hà không tu luyện tiếp để giữ sức lo cho cả nhóm, còn nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, ngụ Nghệ An) đã không chịu nổi vì phải nhịn ăn uống.

Sau 10 ngày ở giai đoạn hai, Linh đã quyết định bỏ trốn bằng cách nhảy lầu.

Phát hiện sự việc, thay vì đem đi cấp cứu thì Hà và Thành đã xuống đất bế Linh lên phòng. Sau đó thì Linh tử vong.

Nhóm nghi phạm đã để thi thể Linh trong phòng bật máy lạnh nhiệt độ thấp. Khoảng nửa tháng sau, sau khi hoàn thành giai đoạn hai của quá trình tu luyện, cả nhóm đưa thi thể Linh về căn nhà số 90 (tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, H.Bàu Bàng, Bình Dương).

Vụ 2 thi thể trong bê tông: Cuộc sống bí ẩn của nhóm nghi phạm, nhân viên vệ sinh không được vào phòng - Ảnh 1.

Nhóm nghi phạm đã bị bắt giữ vào rạng sáng 18/5

Theo lãnh đạo công an tỉnh Bình Dương, sáng nay 22/5, lực lượng điều tra đã đến villa mà nhóm nghi phạm đã khai để lấy lời khai, tiếp tục làm rõ thực hư về các tình tiết trong lời khai của nhóm nghi phạm. Đặc biệt là nguyên nhân cái chết của nạn nhân Linh.

Villa này là khu G.G, nằm ở xã Bình Châu, H.Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo đó, đại diện của villa cho biết vào thời điểm tháng 12/2018, có một người tự xưng tên Hiệp đã gọi điện thoại đến để đặt phòng ở. Phòng này có thể ở được 8 người.

Sau đó, có khách tên là Lê Ngọc Phương Thảo (quê ở Tiền Giang) đến và đăng ký lưu trú 3 lần. Cả nhóm khách đi cùng Thảo cùng di chuyển trên xe ô tô 7 chỗ có biển kiểm soát 51A - 718.30. Điều này phù hợp với chứng cứ mà cơ quan công an có được.

Đó là trong nhóm nghi phạm cũng có người tên Lê Ngọc Phương Thảo (quê ở Tiền Giang), chiếc xe mà nhóm nghi phạm sử dụng để di chuyển cũng mang biển kiểm soát 51A - 718.30.

Cũng theo cung cấp của đại diện villa, thì trong suốt thời gian lưu trú, nhóm khách này không sử dụng dịch vụ dọn phòng, nhân viên vệ sinh chỉ thay bộ ga giường ở bên ngoài phòng chứ không được vào bên trong phòng.

Về tình tiết mà nhóm nghi phạm khai nạn nhân Linh đã nhảy lầu bỏ trốn, hiện cơ quan công an tiếp xúc xác minh, tra tìm qua hệ thống camera an ninh cũng như tìm thông tin từ các nhân viên của villa này để làm rõ.

Cơ quan điều tra cũng tiếp tục làm rõ những uẩn khúc của vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, đó là nếu giả thuyết (như lời khai của nhóm nghi phạm) là nạn nhân Linh nhảy lầu bỏ trốn, vậy tại sao họ không đưa đi cấp cứu hay thông báo cho gia đình người này biết, hoặc trình báo Công an mà lại tự ý tổ chức phi tang xác? Việc giấu xác nhằm mục đích gì?

Ngoài ra, cách vận chuyển xác từ phòng xuống xe ô tô 7 chỗ mà không bị phát hiện, người tự xưng là tên Hiệp gọi điện đặt phòng cho nhóm lưu trú ở là ai... cũng là thắc mắc đang được làm rõ.

"Chúng tôi đang cố gắng để làm rõ vụ án này trong thời gian sớm nhất. Qua đó có thể xác định được bao nhiêu người tham gia vào vụ án này, có vai trò như thế nào... để không bỏ lọt tội phạm", đại diện lãnh đạo công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm.

Đến nay, các nghi can đã bị bắt giữ gồm Phạm Thị Thiên Hà, Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM, người mà trước đó công an xác định và phát văn bản truy tìm với tên là Lê Phú Hạnh, ngụ Bình Dương). Cả 4 nghi phạm này đều đã khai nhận hành vi giết người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại