8 đứa trẻ bị kiện ra tòa vì rủ nhau đi bơi

Nguyễn Nhung |

Sự việc là lời nhắc nhở nghiêm túc đến các bậc phụ huynh có con em đang ở độ tuổi mới lớn.

9 bạn trẻ rủ nhau đi bơi, 1 người không may chết đuối

Vào buổi chiều ngày 23/4/2017, cậu bé Tiểu Trương, 16 tuổi, sống tại thị trấn Vĩnh Niên, huyện Phú Thuận, thành phố Tự Cống, Tứ Xuyên, Trung Quốc cùng 8 bạn cùng trang lứa rủ nhau đến một hồ nước để bơi lội, vui chơi.

Sau khi đến nơi, Tiểu Trương thấy bên bờ hồ có một chiếc thuyền gỗ nên đã đề nghị các bạn cùng bơi thuyền ra giữa hồ chơi.

Lần đầu chèo thuyền, các bạn trẻ tỏ ra vô cùng hào hứng, vừa chèo thuyền vừa cười đùa vui vẻ. Đến lần thứ hai đẩy thuyền trên mặt nước, sự cố bất ngờ xảy ra. 

Chiếc thuyền gỗ bắt dầu chìm xuống nước. Các bạn trẻ vội vàng nhảy ra khỏi thuyền, giúp đỡ nhau bơi vào bờ. Duy chỉ có Tiểu Trương kém may mắn đã tử vong.

8 đứa trẻ bị kiện ra tòa vì rủ nhau đi bơi - Ảnh 1.

Hồ nước nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Trong số 9 em nhỏ rủ nhau đi chơi nói trên, em nhỏ nhất mới 6 tuổi, những em khác có độ tuổi từ 8 đến 16. 

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình các em nhỏ may mắn thoát nạn đã đến thăm hỏi và phúng viếng. Cũng có người cho rằng rất muốn bồi thường song vì điều kiện kinh tế eo hẹp nên không biết phải làm sao.

Sau sụ cố đau lòng này, bố mẹ Tiểu Trương đã quyết định làm đơn kiện ban quản lý hồ nước cùng 8 người bạn của em ra tòa, yêu cầu bồi thường thỏa đáng.

Theo họ, xung quanh hồ nước nơi bọn trẻ chơi không có biển báo hay rào chắn, hơn nữa ban quản lý hồ đã quản lý chưa tốt thuyền bè đậu ở đó, vì thế mới tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, dễ dàng bị người khác lấy sử dụng. 

Đồng thời, việc các em nhỏ nô đùa dưới nước đã làm tăng khả năng xảy ra sự cố. Chính bởi thế, ban quản lý hồ nước cùng những em nhỏ đi cùng Tiểu Trương đều phải chịu trách nhiệm bồi thường.

8 đứa trẻ bị kiện ra tòa vì rủ nhau đi bơi - Ảnh 2.

Vụ việc là lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh, cần dạy dỗ và giám sát con em mình cẩn thận hơn nữa. Ảnh minh họa.

Phán quyết của tòa án

Theo thẩm phán tiếp nhận hồ sơ vụ án này, các bị cáo trong vụ việc đều chưa đến tuổi thành niên nên theo luật, người giám hộ của các bị cáo sẽ chịu trách nhiệm cùng con em mình.

Tại phiên tòa xét xử, hai bên nguyên cáo và bị cáo đã có tranh cãi khá gay gắt về trách nhiệm của mỗi bên. 

Qua nhiều lần hòa giải, cuối cùng tòa án đi đến quyết định rằng, ban quản lý làm việc kém hiệu quả, dẫn đến hậu quả chết người nên phải chịu 15% trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân.

Về phía 8 em nhỏ còn lại, 5 em nhỏ đã xuống nước và bơi thuyền, mỗi em chịu 3% trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân.

Riêng 3 em đi cùng nhóm nhưng chưa xuống nước và không tham gia bơi thuyền không phải chịu trách nhiệm về việc này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại