VTV có mặt giữa drama "đời nghệ sĩ khó nuốt" của Trấn Thành, phát ngôn này có sắp thành trend?

SA |

Nội dung này được xuất hiện trong bản tin điểm tuần trên VTV1 vào trưa 25/3.

Những ngày gần đây, Trấn Thành tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của dư luận với phát biểu "đời nghệ sĩ khó nuốt" tại một sự kiện. Từ cư dân mạng đến giới nghệ sĩ, nhiều người bày tỏ quan điểm không đồng tình với Trấn Thành.

Đến trưa nay (25/3), trong chương trình điểm tuần "'Hiệu ứng hào quang', mặt trái của sự lấp lánh" được lên sóng trên VTV, BTV Sơn Lâm bất ngờ gây chú ý khi có những lời dẫn tương tự như phát ngôn của Trấn Thành. Thay vì nói "đời nghệ sĩ khó nuốt" như Trấn Thành, BTV nhà đài đã chuyển thành "đôi khi làm biên tập viên nó khó nuốt lắm".

 VTV có mặt giữa drama đời nghệ sĩ khó nuốt của Trấn Thành, phát ngôn này có sắp thành trend?  - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn chia sẻ của BTV Sơn Lâm:

"Để có được một kịch bản điểm tuần sẽ là ánh mắt thâm quầng sau những đêm thức trắng tìm kiếm thông tin, là những cái tự tát vào mặt mình cho tỉnh ngủ để đủ tập trung vào những dòng tin tức, là hy sinh cả những niềm vui cá nhân để dành thời gian cho kịp kịch bản.

Đôi khi làm biên tập viên nó khó nuốt lắm quý vị ạ! Nếu quý vị muốn đến thử 5 chữ 'biên tập viên truyền hình', mời quý vị lên đây.

Biên tập viên truyền hình khó và khổ thật đấy nhưng mà đó là lựa chọn của tôi, đó là điều mà tôi sẵn sàng đánh đổi tất cả chỉ để đổi lại vài phút này, vài phút hào quang trên sóng truyền hình. Hôm nay chúng ta sẽ nói về hai từ hào quang ấy".

Ở nội dung tiếp theo, BTV Sơn Lâm giới thiệu về hiệu ứng hào quang và các sự kiện trong tuần có liên quan đến hiệu ứng tâm lý này.

 VTV có mặt giữa drama đời nghệ sĩ khó nuốt của Trấn Thành, phát ngôn này có sắp thành trend?  - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình)

Dù nam BTV không chỉ đích danh ai hay sự việc nào nhưng ngay lập tức, cư dân mạng đã liên tưởng đến phát ngôn của Trấn Thành. Bên cạnh đó nhiều người cũng áp dụng phát ngôn này vào công việc của mình, thành trào lưu mới trên MXH:

- Nghề phụ hồ cũng khó nuốt lắm thưa quý vị! Nếu các bạn muốn tận hưởng ánh hào quang của bụi xi măng, cát hay bụi gạch thì mời các bạn ra công trình tôi làm đây. Nghề này tuy vất vả nhưng được cái lương thấp, môi trường bụi bặm nhưng được cái chủ thầu khó tính.

- Làm shipper nó khó nuốt lắm quý vị, nếu ai muốn thử 3 chữ "giao đồ ăn" thì ra đây.... rất khổ nhưng tôi sẵn sàng đánh đối 10 tiếng nắng mưa để phục vụ quý vị.

- Làm sinh viên Bách khoa khó nuốt lắm quý vị. Nếu quý vị muốn nếm thử 4 chữ "sinh viên Bách Khoa" thì mời học thử... Trượt nhiều nhưng tôi sẵn sàng đánh đổi để nhận lại vài phút hào quang trong cuộc đời.

- Nghề thợ bạc khó nuốt lắm quý vị nếu quý vị. Muốn nếm thử cảm giác một ngày cầm mấy chục cây vàng trong tay thì mời quý vị lại đây!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại