VPF tố CLB CAHN vi phạm điều lệ V.League, ông Trần Tiến Đại "có hành vi rất phản cảm"

Linh Đan |

VPF vừa có văn bản gửi Ban kỷ luật VFF về những vi phạm ở vòng 8 V.League 2023/24, trong đó nổi bật là những vấn đề xảy ra ở trận đấu giữa CLB CAHN và Bình Dương.

"Ngay sau khi bị truất quyền làm nhiệm vụ, ông Trần Tiến Đại đã có hành vi rất phản cảm, tháo thẻ làm nhiệm vụ của BTC giải cấp và ném mạnh xuống đất; đồng thời không chấp hành mà tiếp tục ở lại trong khu vực kỹ thuật dù trọng tài thứ 4 đã liên tục nhắc nhở, đề nghị, cho đến khi trọng tài đã phải tạm dừng trận đấu, ra yêu cầu ông Trần Tiến Đại mới chấp hành việc rời khỏi khu phục kỹ thuật, di chuyển lên khán đài", báo cáo ban tổ chức giải gửi Ban kỷ luật VFF ghi rõ.

Tình huống nhận thẻ đỏ của GĐKT Trần Tiến Đại (CLB CAHN) | Vòng 8 V.League 2023/24

Phút 72, xô xát bất ngờ xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại, người thay thế HLV Gong Oh-kyun (vừa bị thanh lý hợp đồng) chỉ đạo trận đấu này, bất ngờ lao vào sân phản ứng với trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn.

Ông Trần Tiến Đại nổi nóng sau một tình huống cầu thủ CLB CAHN bị phạm lỗi. Ban đầu trọng tài Nguyễn Viết Duẩn chỉ rút thẻ vàng khi vị Giám đốc kỹ thuật CLB CAHN chạy hẳn vào sân để phản ứng.

Tuy nhiên sau đó, ông Trần Tiến Đại tiếp tục lao đến với biểu cảm đầy giận dữ, thậm chí đã có động chạm tới người trọng tài. Điều này khiến thẻ đỏ ngay lập tức được trọng tài Nguyễn Viết Duẩn rút ra.

Sau đó ông Trần Tiến Đại còn tiếp tục to tiếng với trọng tài bàn, cố nán lại cabin kỹ thuật trong ít phút trước khi bị giám sát trận đấu mời ra ngoài.

Với những diễn biến trên, khả năng cao ông Trần Tiến Đại sẽ phải nhận án phạt nguội. Thực tế, đây không phải lần đầu ông Trần Tiến Đại phản ứng quá đà với trọng tài. Trong 8 trận đứng ngoài đường pitch, ông Trần Tiến Đại phải nhận đến 3 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ.

VPF tố CLB CAHN vi phạm điều lệ V.League, ông Trần Tiến Đại "có hành vi rất phản cảm"- Ảnh 1.

Phản ứng xấu xí của GĐKT Trần Tiến Đại với trọng tài Nguyễn Viết Duẩn. (Ảnh: Tú Anh)

Đồng thời, CLB CAHN cũng bị phía VPF đề xuất xem xét xử lý vi phạm. Theo đó, đội bóng này cố tình không chấp hành thời gian đếm ngược, dù giám sát trận đấu liên tục nhắc nhở, yêu cầu, khiến trận đấu bắt đầu muộn khoảng 5 phút so với lịch dự kiến.

CLB CAHN đã vi phạm các quy định của quy chế, điều lệ giải và quy định về kỷ luật của VFF về nghi thức, thủ tục tiến hành trận đấu, gây ảnh hưởng đến công tác tổ chức, chuyên môn.

Một trường hợp khác cũng bị đề nghị xử lý kỷ luật là cầu thủ Nguyễn Thanh Thảo của CLB TP.HCM, do có hành vi đánh nguội đối với Nguyễn Văn Hạnh của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tình huống xảy ra ở phút 90+2 trong trận đấu tại sân vận động Thống Nhất tối 26/12. Nguyễn Thanh Thảo may mắn thoát thẻ đỏ vì trọng tài không theo kịp và trận đấu không có VAR.

Xem Night Wolf V.League 1 - 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn .

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại