Volvo hứa bán xe điện ngang giá xe xăng trong 3 năm tới

Quang Phong |

Volvo tự tin rằng chỉ 3 năm nữa họ có thể xóa nhòa khoảng cách giá giữa xe điện và xe xăng.

Volvo hứa bán xe điện ngang giá xe xăng trong 3 năm tới - Ảnh 1.

Volvo EX90 vừa ra mắt có giá khởi điểm cao gấp rưỡi XC90 - Ảnh: Volvo

CEO thương hiệu Thụy Điển Volvo là Jim Rowan trong tuần này khẳng định họ đang nhắm tới mục tiêu cân bằng giá xe điện và xe xăng bán ra. Kỳ vọng của hãng là chi phí sản xuất pin xe điện sẽ dần đi xuống nhờ các chất liệu chế tạo thay thế.

"Chúng tôi cần cân bằng giá giữa xe điện và xe xăng sớm nhất có thể. Volvo kỳ vọng có thể đạt tới mốc này vào giữa thập kỷ", ông chia sẻ với các nhà đầu tư.

Việc cân bằng giá xe xăng và điện sẽ giúp ích rất nhiều cho Volvo khi duy trì được sự liền mạch về tầm giá với tập khách hàng của mình. Hãng dự kiến chuyển sang phát triển thuần túy xe điện từ năm 2026 trước khi khai tử toàn bộ đội hình xe chạy động cơ từ năm 2030.

Dòng xe Volvo duy nhất hiện tại có bản xăng song song điện là XC40 với mức chênh lệch giá khởi điểm lên tới 13.500 USD/xe. Ngay cả khi so bản xăng đắt nhất với bản thuần điện thấp nhất, bản thuần điện vẫn có giá cao hơn 6.000 USD/xe.

Mẫu Volvo EX90 vừa ra mắt, nếu lấy giá khởi điểm tham khảo 114.700 USD, đắt hơn XC90 thường bản tiêu chuẩn tới 50%. Nếu so với bản XC90 cao cấp nhất, EX90 vẫn đắt hơn 15%. Trên thực tế, không phải mình Volvo mà mọi hãng xe ngoài Trung Quốc đều bán xe điện đắt hơn xe xăng đồng cấp trung bình 15.000 USD/chiếc.

Để hạ giá xe, Volvo có thể chấp nhận cắt lãi, tự hạ lợi nhuận mỗi đầu xe của mình để giữ lại doanh số và thị phần.

Volvo hứa bán xe điện ngang giá xe xăng trong 3 năm tới - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại