Voi con hung hăng rượt đuổi mọi người, lý do đằng sau hành động lạ lùng này khiến bao người xúc động

Tuyết Nhung |

Hành động của chú voi con khiến những người có mặt ở hiện trường vừa bất ngờ, vừa xúc động.

Sáng Chủ nhật vừa qua, 28/2, Deaw Phonpalad – 44 tuổi, công nhân cạo mủ cao su tại một đồn điền ở tỉnh Chanthaburi, Thái Lan trong lúc làm việc đã phát hiện ra một con voi to bị thương, nằm bất động trên mặt đất ngay giữa rừng cao su.

Ngay lập tức, Deaw đã gọi điện thông báo cho đội cứu hộ. Tuy nhiên, khi các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã tại khu bảo tồn Khao Ang Ruanai đến nơi thì cả nhóm lại không thể nào tiếp cận được với con voi bị thương vì sự chống trả quyết liệt từ phía chú voi con đang rất lo lắng muốn bảo vệ cho voi mẹ.

Chú voi con hung hăng xua đuổi những ai muốn đến gần, nguyên nhân phía sau khiến ai cũng đồng cảm

Trong đoạn video được chia sẻ có thể thấy, chú voi con mới 3 năm tuổi này đã điên cuồng rượt đuổi tất cả những ai có ý định đến gần voi mẹ vì lo sợ voi mẹ có thể bị làm hại.

Là một trong những thành viên có mặt tại hiện trường tham gia cứu hộ, cảnh sát trưởng Cục bảo vệ động vật hoang dã huyện Kaeng Hang Maew, Peerasak Sanan chia sẻ:

"Các binh sĩ của Trung đoàn Lực lượng Kiểm lâm Quân đội 1306 cùng với những nhân viên của công viên quốc gia đã đến hiện trường để điều tra sau khi nhận được tin báo. Tuy nhiên chúng tôi không thể nào tìm hiểu tình trạng của voi mẹ vì chú voi con luôn trong trạng thái hung hăng, sẵn sàng tấn công bất kỳ ai muốn đến gần voi mẹ.

Chúng tôi cho rằng chú voi con rất lo lắng, sợ phải bỏ mẹ lại một mình vì lúc này voi mẹ đã quá yếu để có thể tự mình đứng lên. Trong khi chú voi con rượt đuổi mọi người thì voi mẹ lại cố gắng bảo vệ con bằng cách dùng hết sức rống lên thật to để xua đuổi những người đứng vây xem."

Voi con hung hăng rượt đuổi mọi người, lý do đằng sau hành động lạ lùng này khiến bao người xúc động - Ảnh 2.

Voi mẹ bị thương nằm gục trên mặt đất và chú voi con điên cuồng tấn công những ai muốn đến gần chỉ vì muốn bảo vệ mẹ mình.

Theo quan sát, lực lượng cứu hộ suy đoán voi mẹ - khoảng từ 13 đến 15 năm tuổi này, có thể bị mất nước do thời tiết quá nóng. Bước đầu tiên, mọi người đã quyết định dùng xe cứu hỏa phun nước để giúp voi mẹ hạ nhiệt.

Sau khi phun nước xong, các bác sĩ thú y đã ném vài quả chuối để dẫn dắt sự chú ý của voi con. Và trong lúc chú voi con đến lấy chuối ăn, các nhân viên cứu hộ đã lập tức dùng súng gây mê thu phục rồi sau đó nhốt voi con vào một cái lồng tự chế làm từ những cành cây để thuận tiện khám chữa cho voi mẹ.

Không còn cản trở, đội cứu hộ liền sử dụng máy xúc nâng voi mẹ lên khỏi mặt đất để các bác sĩ thú y tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra sơ bộ cho thấy, voi mẹ bị mệt mỏi do cả đêm không ngủ, tình trạng sức khỏe vô cùng suy yếu, đồng thời còn bị tiêu chảy nhưng các bác sĩ vẫn không thể xác định rõ nguyên nhân khiến voi mẹ bị thương.

Các bác sĩ sau đó đã quyết định cho voi mẹ uống dung dịch muối IV để ngăn ngừa mất nước đồng thời tiêm thêm một vài loại vitamin giúp voi mẹ hồi phục.

Được biết, hiện các bác sĩ thú y vẫn đang tiếp tục tiến hành chữa trị cho voi mẹ ngay tại rừng cao su, còn chú voi con thì đang được nhốt ở gần đó. "Hy vọng, các biện pháp chữa trị sẽ có hiệu quả, tình trạng của voi mẹ sẽ sớm được cải thiện tốt hơn", cảnh sát trưởng Peerasak Sanan nói.

Voi con hung hăng rượt đuổi mọi người, lý do đằng sau hành động lạ lùng này khiến bao người xúc động - Ảnh 4.

Đội cứu hộ đã dùng vòi nước từ xe cứu hỏa để giúp voi mẹ hạ nhiệt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại