Vô tình làm vỡ bát của quán ăn, chàng trai phát hiện 2 “cục pin” ở đáy bát, chủ quán tái mặt phủ nhận: Say rượu nhìn nhầm!

Tiểu Lam |

Đi ăn thịt nướng vô tình làm rơi bát, chàng trai tá hoả khi thấy 2 "cục pin" ở đáy bát. Rốt cuộc đây là thứ gì?

Theo đó, vụ việc hi hữu mới diễn ra tại Hà Bắc, Đường Sơn, Trung Quốc mới đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này. Được biết, trong một lần đi ăn thịt nướng cùng đồng nghiệp, một chàng trai vô tình làm vỡ bát của quán ăn và phát hiện ra ở phần đáy bát vỡ có thứ nhìn giống như 2 "cục pin". Rốt cuộc đây là thứ gì?

Vô tình phát hiện ra 2 "cục pin" ở đáy bát

Sự việc diễn ra tại một nhà hàng bán xiên nướng tại Đường Sơn, Trung Quốc. Được biết, nhân ngày cuối tuần được tan làm sớm. Một chàng trai 23 tuổi có tên Tiểu Hà làm nghề giao hàng tại Đường Sơn đã rủ đồng nghiệp đi ăn nhậu.

Sau nhiều lần lựa chọn quán ăn, anh Hà quyết định chọn một quán thịt xiên nướng gần công ty. Tại đây, nhóm anh Hà đã có bữa nhậu khá vui vẻ cho tới khi anh vô tình gạt tay và làm rơi vỡ một chiếc bát. Trong lúc cúi xuống nhặt bát lên, anh Hà vô tình phát hiện phần đáy bát lộ ra nhiều thứ có hình dáng kỳ lạ. Trong đó có thứ trông giống như cục pin với nhiều dây điện xanh đỏ nối với nhau.

Vô tình làm vỡ bát của quán ăn, chàng trai phát hiện 2 “cục pin” ở đáy bát, chủ quán tái mặt phủ nhận: Say rượu nhìn nhầm! - Ảnh 1.

Đi ăn thịt nướng vô tình làm rơi bát, chàng trai tá hoả khi thấy 2 "cục pin" ở đáy bát. Ảnh: Sohu

Quá bất ngờ, anh Hà lên tiếng hỏi chủ quán thì bắt gặp gương mặt tái mét của người này. Chủ quán ngay lập tức tiến tới cầm lấy chiếc bát vỡ, đồng thời phủ nhận việc anh Hà nhìn thấy những thứ kỳ lạ kể trên. Sau khi đem đổi một chiếc bát khác cho anh Hà, chủ quán đem thêm một đĩa thịt nướng mời nhóm anh Hà đồng thời nói rằng anh Hà say rượu nhìn nhầm chứ không có cục pin nào trong bát cả.

Thấy vậy anh Hà cũng không tiện đôi co, anh vui vẻ nhận đĩa thịt nướng rồi tiếp tục ăn cùng bạn bè.

Sáng hôm sau, anh đem câu chuyện này kể với những người đồng nghiệp khác. Sau khi nghe anh miêu tả về chiếc bát đặc biệt, một người đồng nghiệp đứng tuổi đã lên tiếng giải thích cho anh biết đó là thứ gì.

Vén màn bí ẩn: Tại trong bát lại có 2 "cục pin"? Đây là thứ gì?

Hoá ra hai "cục pin" ở đáy bát mà anh Hà thấy hôm qua thực chất là bộ chip điện tử gian lận. Những bộ chip gian lận này thường được gắn tinh vi trong những chiếc bát tưởng chừng vô hại. Những chiếc bát như vậy thường được gọi bằng cái tên mĩ miều là công nghệ "ma" của giới cờ bạc bịp.

Được biết, những chiếc bát này không hề xa lạ gì với giới cờ bạc đỏ đen. Thông thường, những chiếc bát này là dụng cụ cho trò xóc đĩa phổ biến ở các sới bạc. Với thiết kế tinh vi, thiết bị này giúp người chơi biết được bên dưới chiếc bát là cây bài gì mà không cần mở ra.

Vô tình làm vỡ bát của quán ăn, chàng trai phát hiện 2 “cục pin” ở đáy bát, chủ quán tái mặt phủ nhận: Say rượu nhìn nhầm! - Ảnh 2.

Những chiếc bát được gắn chip điện tử để gian lận khi chơi cờ bạc. Ảnh: Sohu

Bên cạnh đó, còn những thiết bị khác buộc vào chân của người chơi. Khi con xúc xắc hiện lên mặt đỏ thì 1 bên chân sẽ tự rung để thông báo.

Theo chia sẻ, nguyên lý hoạt động của những thiết bị này là những "mắt thần" gắn tinh vi ở đáy bát. Chúng sẽ tự động phát tín hiệu tới bộ cảm biến được nối ở chân để báo cho người chơi. Nhờ những thiết bị gian lận này, mà những kẻ gian có thể điềm nhiên "trăm trận trăm thắng". Được biết giá cũng những thiết bị này cũng không quá đắt, thường chỉ từ 3 - 6 triệu một bộ.

Về phần ông chủ quán thịt nướng, qua lời kể của người đồng nghiệp, anh Hà được biết người này từng là một tay giang hồ khét tiếng. Hiện tại ông ta đã "rửa tay gác kiếm" về mở hàng ăn. Có lẽ do sơ xuất hoặc một sự cố nhầm lẫn nào đó nên chiếc bát đặc biệt này mới được đem ra dùng như vậy.

Sau khi biết sự thật, anh Hà cảm thấy vô cùng bất ngờ. Quả thực không tin nổi công nghệ cờ bạc bịp lại phát triển tới mức như vậy. Qua sự việc này cũng cảnh tỉnh nhiều người không nên dấn thân vào con đường bài bạc, vì đôi khi chúng ta lại trở thành những con mồi béo bở cho kẻ gian lợi dụng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại