Võ sĩ gây bão MXH vì tư thế đọc sách 'bá đạo', ngăn tất cả những người không đeo khẩu trang đến gần mình trong mùa dịch

NHẬT THÀNH |

Nam VĐV nói rằng anh chỉ muốn góp một phần công sức của mình vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, giúp mọi người nâng cao ý thức đeo khẩu trang.

Theo AsiaOne, mới đây trên mạng xã hội Twitter đã xuất hiện đoạn clip lan truyền rất mạnh, đạt tới gần 8 triệu lượt xem của võ sĩ Alain Ngalani. 

Cụ thể, ngoài việc sử dụng cơ bắp và kỹ thuật thượng thừa trên sàn đấu, Ngalani cũng đã khiến nhiều hành khách sử dụng tàu điện ngầm mà không đeo khẩu trang phải dè chừng khi không ngần ngại ngăn cản họ tới gần chỗ mình.

Nam VĐV có biệt danh là "Báo Đen" trong khi đọc sách trên tàu điện ngầm ở Hồng Kông đã có hành động xoạc đôi chân cơ bắp, che hết phần ghế ngồi bên cạnh mình khi nhìn thấy một hành khách không đeo khẩu trang tiến đến gần. 

Ngalani vừa thực hiện việc này trong khi mắt không rời cuốn sách khiến cư dân mạng rất thích thú.

Võ sĩ gây bão MXH vì tư thế đọc sách bá đạo, ngăn tất cả những người không đeo khẩu trang đến gần mình trong mùa dịch - Ảnh 2.

Nam VĐV xoạc hai chân để ngăn cản những hành khách không đeo khẩu trang đến gần mình trên tàu điện ngầm.

Đoạn clip ngắn của Alain đã đạt hơn 7,7 triệu lượt xem trên mạng xã hội Twitter. 

Thậm chí, Thị trưởng thành phố New York - ông Andrew Cuomo cũng đã chia sẻ lại video với nội dung: "Hãy đeo khẩu trang! 

Chúng tôi đánh giá cao ý thức thực hiện giãn cách xã hội."

Trả lời SCMP, Ngalani nói: "Tôi đã chán ngấy cái cảnh ngồi không như này lắm rồi, không có những chuyến đi, không có những trận đấu và kể cả tập luyện nữa. Tôi mong chúng ta có thể sớm vượt qua đại dịch này."

Võ sĩ gây bão MXH vì tư thế đọc sách bá đạo, ngăn tất cả những người không đeo khẩu trang đến gần mình trong mùa dịch - Ảnh 3.

Hình ảnh của nam võ sĩ trên sàn đấu. Anh chia sẻ rằng mình rất nhớ những ngày được thi đấu và mong muốn góp phần công sức tuyên truyền cho mọi người ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nam võ sĩ cũng thừa nhận rằng anh không ngờ video của mình lại trở nên nổi tiếng như vậy, Ngalani nói rằng anh chỉ muốn góp một chút công sức vào việc chống lại đại dịch Covid-19. 

"Đó là một bất ngờ, tôi thử đăng tải lên Instagram và lượt xem cứ "nổ" liên tục. Cả tôi và những người Hong Kong khác đều đã chán ngấy cái tình cảnh này lắm rồi. Hi vọng Hồng Kông sẽ vượt qua giai đoạn này. 

Thông điệp tôi muốn gửi đến là hãy đeo khẩu trang để bảo vệ chính bạn và người xung quanh. An toàn là trên hết."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại