Vợ nghệ sĩ Linh Tý: "Chồng chỉ cần nhìn ánh mắt tôi, là phải tự biết lỗi"

Tùng Ninh |

"Những lúc như thế, chồng tôi chỉ cần nhìn ánh mắt, thái độ hay hành động của tôi là phải tự biết lỗi rồi cẩn thận tôi" – bà xã nghệ Linh Tý cho biết.

Mới đây, chương trình Sức sống thanh xuân đã lên sóng, với sự xuất hiện của diễn viên Hữu Đằng, diễn viên Bích Trâm (vợ của nghệ sĩ Linh Tý) cùng MC Hoàng Rapper và diễn viên Vân Trang.

Tại đây, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn luận về chủ đề "thanh xuân và sự nhạy cảm".

Chủ đề này gần như chạm đến một phần góc khuất của Hữu Đằng và Bích Trâm vì cả hai đều là người nhạy cảm, sống nội tâm, khép kín. Hữu Đằng chia sẻ:

Vợ nghệ sĩ Linh Tý: Chồng chỉ cần nhìn ánh mắt tôi, là phải tự biết lỗi - Ảnh 1.

Hữu Đằng

"Nhưng mỗi lúc về nhà, tôi không nói chuyện với ai cả. Cả ngày tôi chỉ ở trong phòng, đóng cửa suốt, ăn cũng chỉ muốn ăn một mình. Tôi khép kín tới nỗi cảm thấy sợ tiếng ồn, không muốn đi đâu chơi.

Có một thời gian tôi không chơi được với ai, chỉ một mình đối diện với chính mình. Tôi còn hay tự nói chuyện một mình.

Tôi mua về nhà một cái gương to giống ở tiệm cắt tóc. Cứ tối đến là tôi đốt một cây nến, ngồi trước gương nói chuyện một mình. Người khác mà biết lại tưởng tôi bị điên".

Bích Trâm cũng tự nhận mình là người nhạy cảm, nhưng với một thái độ tích cực hơn. Cô nói: "Đôi lúc, tôi nhạy cảm một cách thái quá, dẫn đến phát sinh những điều không hay.

Nhưng tôi nghĩ, nhạy cảm vừa đủ sẽ là một tín hiệu quan trọng để chồng tôi là nghệ sĩ Linh Tý hiểu được những gì tôi muốn nói.

Vợ nghệ sĩ Linh Tý: Chồng chỉ cần nhìn ánh mắt tôi, là phải tự biết lỗi - Ảnh 3.

Bích Trâm

Là một người phụ nữ, tôi tự thấy sự nhạy cảm của mình hoàn toàn có lợi chứ không hề bất lợi.

Ví dụ, trong cuộc sống gia đình, nếu chồng tôi lỡ làm gì có lỗi với tôi, tôi sẽ biết được nhờ sự nhạy cảm của mình.

Những lúc như thế, chồng tôi chỉ cần nhìn ánh mắt, thái độ hay hành động của tôi là phải tự biết lỗi rồi cẩn thận tôi. Thậm chí, chồng tôi còn phải tự nhận với tôi là đã sai.

Cũng nhờ sự nhạy cảm của cả tôi và chồng nên nhiều khi mâu thuẫn gia đình được dịu lại. Cả hai đưa tôi đều tự nắm bắt được vấn đề và điều chỉnh đúng lúc trước khi đẩy mọi thứ xung đột hơn.

Không chỉ  trong cuộc sống gia đình mà ngay cả trong công việc, ngoài xã hội, sự nhạy cảm của người phụ nữ như tôi vẫn là điều vô cùng cần thiết. Nó thể hiện sự tinh tế của chính tôi.

Đến người ngoài xã hội, làm những công việc khác còn nhạy cảm, huống hồ diễn viên như tôi, lại càng phải nhạy cảm hơn gấp nhiều lần.

Vợ nghệ sĩ Linh Tý: Chồng chỉ cần nhìn ánh mắt tôi, là phải tự biết lỗi - Ảnh 4.

Bích Trâm và Linh Tý

Tuy nhiên, những người nhạy cảm thái quá như tôi đôi lúc lại khổ sở. Tôi tự thấy, nếu mình không nhạy cảm thì mình trở nên vô cảm, lạnh lùng quá. Nhưng nếu mình quá nhạy cảm, mình sẽ rất mệt mỏi, phiền phức.

Bản thân tôi cũng là một người như vậy. Tôi không những nhạy cảm mà còn đa đoan nữa

Sự nhạy cảm vốn là bản năng của phụ nữ như tôi, nhưng việc là nghệ sĩ, lại có gia đình khiến tôi nhạy cảm gấp bội, nên lúc nào cũng nghĩ ngợi rồi tự làm khổ mình.

Chính vì thế nên tôi nhận thấy, mình chỉ cần vô tư, bĩnh tĩnh để suy nghĩ và ứng biến thì sẽ đỡ mệt hơn là quá nhạy cảm như hiện tại".

Vợ nghệ sĩ Linh Tý: Chồng chỉ cần nhìn ánh mắt tôi, là phải tự biết lỗi - Ảnh 5.

Vân Trang

Nghe Bích Trâm nói vậy, Vân Trang lên tiếng phản đối: "Chị Bích Trâm đang nhầm giữa nhạy cảm và đa đoan. Đây là hai phạm trù khác nhau và người nhạy cảm như chị chưa chắc đa đoan.

Theo tôi, nhạy cảm thuộc về cảm xúc, dễ tổn thương, nghĩ ngợi rồi dằn vặt mình. Trong khi đó, đa đoan là kiểu người phải ôm đồm, gánh vác nhiều việc".

Trước sự phản đối của Vân Trang, Bích Trâm không nói gì nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại