Vợ khoe nấu cơm ngon chỉ 50 nghìn, về nhà nhìn mâm cơm mà chồng "ngã ngửa", còn cánh chị em lại kịch liệt chỉ trích vì điều này

BEE |

Vợ trẻ đăng đàn khoe mâm cơm 50 nghìn mình tự tay đi chợ chuẩn bị cho chồng. Nào ngờ khi về anh chồng ''ngã ngửa'' tưởng vợ nấu... đồ nhậu. Còn phía chị em sau khi nhìn ảnh thì gật gù chỉ ra điều bất hợp lý trong mâm cơm này.

Đối với nhiều chị em nội trợ trong thời kì vật giá leo thang này thì việc đau đầu nhất mỗi ngày đôi khi không phải là công việc hay học hành, mà chỉ đơn giản là… hôm nay ăn gì, đi chợ ra sao. Việc đi chợ sao cho hợp lí, mua được đồ tươi ngon, hợp túi tiền lại đúng sở thích của các thành viên trong gia đình là điều không hề đơn giản.

Bởi thế mà, trên các hội nhóm dành cho các chị em chia sẻ kinh nghiệm đi chợ, nấu ăn theo tiêu chí “ngon - bổ - rẻ”, rồi khoe mâm cơm siêu tiết kiệm của nhà mình, ai chi tiêu càng ít mà bữa cơm vẫn đầy đặn, đủ chất, hấp dẫn thì càng được khen là khéo léo.

Cùng hưởng ứng xu hướng khoe mâm cơm của gia đình, mới đây cô vợ trẻ cũng mạnh dạn khoe mâm cơm do bản thân tự tay chuẩn bị cho hai vợ chồng.

Vợ khoe nấu cơm ngon chỉ 50 nghìn, về nhà nhìn mâm cơm mà chồng ngã ngửa, còn cánh chị em lại kịch liệt chỉ trích vì điều này - Ảnh 1.

Mâm cơm này đã khiến cánh chị em nội trợ tranh cãi sôi nổi.

Nhìn qua thì mâm cơm trên có vẻ rất ngon lành nhưng quả thật chỉ hợp với... mồi nhậu. Bởi lẽ trong mâm cơm chỉ độc nguyên một món chính là cổ gà, đĩa thì luộc, đĩa thì hấp cùng 1 đĩa rau sống.

Lẽ thường, nếu là ''mồi nhậu'' đãi chồng thì sẽ chẳng nói làm gì, nhưng là mâm cơm gia đình bình thường nên ngay sau khi đăng tải, bài đăng của cô vợ trẻ này đã khiến chị em nổ ra nhiều tranh cãi.

Người thì cho rằng, với giá 50 nghìn, mâm cơm nấu như trên là... đắt đỏ và có phần không hợp lý. Người thì ''trổ tài'' nội trợ đảm của bản thân, nhắc cô vợ cách đi chợ nấu cơm sao cho có được 1 mâm cơm ngon lành, đủ chất mà giá cả lại không hề đắt.

Thành viên L.V bình luận: ''Toàn đầu gà, món này nhà mình không ai ăn. Với 50 nghìn mà mua toàn đầu gà thế này tính ra là quá đắt''.

Bạn T.H nhận xét: ''50 nghìn vẫn nấu được thịt kho, canh rau và một món xào ngon lành mà nhỉ? Nấu như này chồng ai ăn nổi? Nhiều khi mình đi chợ, chưa tới 50 nghìn vẫn cơm canh ngon lành. Mình kiếm tiền đâu dễ, phụ nữ tiết kiệm tốt mà. Nếu là mình mình sẽ mua 30 nghìn thịt ba chỉ (3 lạng); 2 cái đậu phụ (4 nghìn); mớ rau (5 nghìn), hành (1 nghìn - dùng rang thịt) mà vẫn dư 10 nghìn nũa kìa''.

''Khiếp, nhìn mâm cơm toàn đầu gà thế này nói thật mình không nuốt nổi. Mình nghĩ mâm cơm này câu like quá. 50 ngìn/1 bữa của 2 vợ chồng mình thấy là quá ổn, vẫn thịt rau đàng hoàng, có khi còn có 2-3 món mà mỗi ngày các món khác nhau ấy. Cô vợ này kém'', tài khoản T.N nhận xét.

Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng: ''Vật giá leo thang, mỗi nơi mỗi khác thì sao các bác, thành phố với nông thôn giá thành cũng khác nhau mà''.

Nhưng ý kiến này lập tức bị một mẹ bỉm ở Hà Nội phản bác lại: ''Nhà mình ở thành phố đây (Mỹ Đình - Hà Nội), 2 vợ chồng mình ăn 1 bũa 50 nghìn còn ngon hơn nhà bạn này nấu cho chồng gồm: 30 nghìn thịt ba chỉ rang; mớ rau muống 5 nghìn về luộc; cà muối 5 nghìn, thế là vừa đủ. Còn dư 10 nghìn thì bù thêm 10 nghìn của bữa sau nữa mua cân lê hay cân táo ăn 2 bữa''.

Thực tế, việc ăn uống cũng phụ thuộc vào hoàn cảnh và thu nhập của mỗi gia đình. Ăn ngon, ăn nhiều ai cũng thích nhưng cần vừa đủ và cũng không nên lãng phí hay quá tiết kiệm.

Thôi thì, thế nào cũng được, chỉ cần đủ chất cho cả nhà ngon miệng, ai cũng vui vẻ là trọn vẹn vai trò làm mẹ làm vợ rồi, các mẹ nhỉ? "Soi" mâm cơm nhà khác cũng là để tham khảo thôi!.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại