Ở nhà đợt này tính ra vào bếp nấu nướng rồi chế cháo mấy món lạ lạ lại thành vui, vừa giết thời gian lại vừa thêm có trò mới. Gần đây, một tác phẩm của ông chồng nọ làm ra trong đợt nghỉ dịch đang khiến dân tình thích thú.
Cô vợ là người đăng bài khoe rằng anh chồng đã thực hiện món trứng chiên “quạt ba tiêu”, với kiểu chiên cả cụm rau tạo thành hình như thế này. Trông buồn cười thế thôi chứ ăn cũng phải cắt ra, nhưng vui mắt một xíu cũng đâu có sao nhỉ?
Trứng chiên nguyên bó rau thành hình cái quạt hay cái vợt khá hay. Ý tưởng này trước đây cũng được áp dụng nhiều rồi (Nguồn: Mai Diệu Phương/Ghét bếp, không nghiện nhà)
Hihi haha là vậy nhưng nhiều dân mạng lại “tắt điện” khi nghe được nguồn gốc về loại rau này. Hoá ra đây là rau thối - một đặc sản nức tiếng vùng Tây Bắc.
Rau thối còn có tên tiếng Thái là pắc nam. Chúng là loài cây dây leo, lá kép, mọc đối xứng, thân có gai nhỏ. Chúng thường mọc hoang trong rừng.
Như tên gọi, chúng có mùi vị nặng đặc trưng, không phải ai cũng ăn được, nhưng khi biết ăn sẽ dễ ghiền. Người Tây Bắc thường chỉ sử dụng phần chồi non để chế biến thành các món ngon. Chồi non của cây rau thối có rất nhiều phiến lá nhỏ, dài, cụp vào nhau. Có thể chế biến bằng các phương pháp nấu canh, xào tỏi, xào thịt, chiên với trứng hoặc làm nộm…
Khi nấu xong, rau thối có mùi nồng, bùi, ăn vào có độ giòn nhất định
Dù có hương vị đặc trưng nhưng rau thối có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là để giải nhiệt. Khi được mang đến bán ở các thành phố lớn, giá của rau thối cũng không hề rẻ, dao động từ 65k - 90k/kg.
Nguồn: Tổng hợp