Vợ đi xa chữa bệnh, chồng ở nhà giết chết 2 con thơ rồi gọi điện thông báo, linh cảm của người mẹ không cứu nổi 2 sinh mạng

L.T |

Đó là nỗi đau đớn không lời nào tả xiết của bà mẹ mất cùng lúc 2 đứa con thơ và phải gồng mình chống chọi với bệnh tật.

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 19 tháng 4, cô Maria Petrova nhận được một cuộc gọi. Tai cô ù đi khi nghe tin các con của mình không còn sống nữa. Đứa lớn 2 tuổi rưỡi, đứa nhỏ mới hơn 1 tuổi. Nhưng đau đớn hơn cả, chúng chết dưới nhát dao lạnh lùng của chính cha đẻ, người mà Maria gọi là chồng và vẫn luôn yêu thương dù nhiều biến cố đã xảy ra. Tệ hại hơn nữa, bằng linh cảm của một người mẹ, ở khoảng cách hàng nghìn km, người phụ nữ ấy đã cố gắng ngăn chặn thảm kịch xảy ra. Cô gọi điện cầu cứu trung tâm dịch vụ xã hội, trưởng làng, nhân viên y tế địa phương, cảnh sát. Cô gọi điện cho mẹ chồng năn nỉ đưa mấy đứa trẻ tránh xa bố của chúng nhưng tất cả nỗ lực của cô đều trở thành vô nghĩa...

Chúng ta từng yêu nhau như thế mà!

Ngôi làng Taymylyr ở quận Bulunsky của Yakutia được xem là một nơi tận cùng của thế giới, nằm ngoài vòng Bắc Cực, trên sông Olenek. Từ ngôi làng này, nếu muốn đến trung tâm khu vực là Tiksi thì phải di chuyển quãng đường 260km bằng máy bay trực thăng (không có đường bộ để đi).

Ngôi làng chỉ có có hơn 700 cư dân sinh sống. Chỉ có một số ít người có việc làm ổn định, họ là công nhân viên chức nhà nước làm việc tại trường học, bệnh viện và nhà văn hóa. Đa số mọi người làm nghề săn bắt, đánh cá và tham gia vào hoạt động thương mại nhỏ.

Vợ đi xa chữa bệnh, chồng ở nhà giết chết 2 con thơ rồi gọi điện thông báo, linh cảm của người mẹ không cứu nổi 2 sinh mạng - Ảnh 1.

Vợ chồng Maria và các con

Maria là trẻ mồ côi, không có họ hàng thân thích. Cô đến làng Taymylyr nhiều năm trước để làm việc trong một nhà văn hóa, và ở đây cô đã gặp Konstantin, kém cô 6 tuổi. Anh luôn tỏ ra điềm đạm, quan tâm và đáng tin cậy nên nhanh chóng chiếm được cảm tình của Maria.

Cô nói: "Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu từ cả 2 phía nên chẳng có vấn đề gì cả. Chúng tôi quyết định sống cùng nhau. Giờ tôi đã 32 tuổi và anh ấy 26 tuổi". Konstantin có một chút vấn đề về thần kinh nên anh được công nhận là người khuyết tật thuộc nhóm 3 (thông tin được Ban điều tra chính thức công bố). Trong hoàn cảnh như vậy, mẹ của anh lẽ ra phải mừng vì có cô gái chịu chấp nhận kết hôn với con trai mình. Nhưng Maria luôn cảm thấy điều ngược lại, cô cảm thấy mẹ chồng không ưa cô.

Vợ đi xa chữa bệnh, chồng ở nhà giết chết 2 con thơ rồi gọi điện thông báo, linh cảm của người mẹ không cứu nổi 2 sinh mạng - Ảnh 2.

Năm 2016, cặp đôi chào đón con gái lớn. Đến tháng 8/2018, một bé trai khỏe mạnh chào đời, sau đó vào tháng 12/2019, Maria sinh thêm 1 con trai nữa. Khi Maria đến thành phố để sinh đứa con thứ 2 và thứ 3, Konstantin luôn cư xử như một người chồng, người cha mẫu mực: anh thường xuyên gọi điện và gửi tiền. Nói chung, đối với anh, các con là điều thiêng liêng nhất.

Thói ghen tuông đến mức "bệnh hoạn" của người chồng mang danh tử tế

Sau khi Maria sinh con thứ 3, cặp đôi xảy ra cãi vã nhiều hơn, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ sự ghen tuông vô cớ của Konstantin.

Maria kể: "Tôi không bao giờ lừa dối anh ấy. Tất cả mối bận tâm của tôi chỉ là gia đình, công việc, con cái. Tôi được nhận vào làm một kỹ thuật viên của trung tâm giải trí, nhưng tôi vẫn cáng đáng hết mọi công việc nhà, từ nấu ăn, giặt giũ và chăm sóc con cái. Có khi từ sáng đến tối tôi bận rộn đến mức không kịp thở. Ngay cả khi tôi nghỉ thai sản thì tôi vẫn kiếm được 30.000 rupee (hơn 9 triệu đồng)/tháng, còn anh ấy chỉ có 12.000 rupee (3,7 triệu đồng) tiền trợ cấp khuyết tật. Anh ấy cũng đi săn và đánh cá như những người đàn ông khác trong làng. Khi chúng tôi cãi nhau, anh ấy không bao giờ đánh tôi nhưng anh ấy đã xúc phạm và đe dọa rằng sẽ tước quyền làm mẹ của tôi".

Khi được hỏi tại sao chồng ghen tuông như vậy mà vẫn sống cùng, Maria trả lời rằng mình không có nơi nào để đi và cũng vì cô còn yêu chồng, vì họ là một gia đình.

Vợ đi xa chữa bệnh, chồng ở nhà giết chết 2 con thơ rồi gọi điện thông báo, linh cảm của người mẹ không cứu nổi 2 sinh mạng - Ảnh 3.

Bé trai chết tức tưởi vì thói ghen tuông của cha

"Nếu tôi biết trước cớ sự như hôm nay, tôi đã ôm lũ trẻ bỏ đi và có thể trốn thoát nhưng sống chung với cái khổ lâu thành quen", Maria nói.

Cô cũng kể về chuyện bản thân bị mẹ chồng nói xấu, vu khống, thêm vào đó là hai chị dâu và cả em gái của chồng cũng thích "đổ thêm dầu vào lửa". Trong những tháng gần đây, chứng ghen tuông mù quáng của chồng càng ngày càng quá quắt khiến Maria không thể chịu đựng được.

Biến cố ập đến khi Maria được chẩn đoán bị sỏi mật

Tháng 12 năm 2020, Maria cảm thấy không được khỏe, cô đi khám và được thông báo có sỏi trong túi mật. Những cơn đau khủng khiếp khiến cô không thể chịu được. Bệnh viện ở Tiksi không có đủ trang thiết bị cần thiết để phẫu thuật nên khuyên cô lên bệnh viện tuyến trên để mổ gấp. Đầu tháng 3 năm nay, Maria được đưa đến Bệnh viện Cộng hòa Yakutsk cách đó hàng nghìn km bằng máy bay trực thăng và trải qua một ca phẫu thuật phức tạp.

Vợ đi xa chữa bệnh, chồng ở nhà giết chết 2 con thơ rồi gọi điện thông báo, linh cảm của người mẹ không cứu nổi 2 sinh mạng - Ảnh 4.

Con trai út của Maria mới hơn 1 tuổi

Maria kể: "Bác sĩ điều trị của tôi tại Bệnh viện Cộng hòa Yakutsk nói với tôi rằng nếu không có ca phẫu thuật thì tôi đã chết. 2 tuần sau tôi được xuất viện bằng ống dẫn lưu. Tôi có thể trở về nhà và 15 ngày sau quay lại nhưng bác sĩ khuyên tôi nên ở lại nhà người quen vì chi phí di chuyển quá đắt đỏ. Tôi quyết định ở nhờ nhà em họ nhưng nào ngờ đây lại là quyết định dẫn đến bi kịch cay đắng".

Konstantin bắt cô phải gửi định vị dù ở bất cứ đâu. Thấy Maria bước vào một cửa hàng, anh ta hỏi người bán hàng có phải là nữ không rồi bắt cô đưa điện thoại cho người kia để xác minh. Thậm chí, anh ta bắt vợ phải chụp màn hình tất cả các địa chỉ liên lạc trên các ứng dụng. Và nếu anh ta gọi mà Maria bận không kịp nghe điện thoại sẽ khiến anh ta tức điên lên.

Căng thẳng thần kinh vì sự ghen tuông thái quá của chồng, Maria bị biến chứng sau phẫu thuật. Tối ngày 14 tháng 4, Maria được xe cấp cứu đưa đến Bệnh viện Cộng hòa số 2 trong tình trạng nôn mửa và đau dữ dội. Cô nói với chồng rằng mình không thể nghe điện thoại. Và trong nhiều giờ, anh ta bắt đầu "nổi cơn điên". Lần đầu tiên anh ta dọa giết bọn trẻ. Anh ta đánh thức chúng dậy, cấu véo và khiến chúng phải khóc vì sợ hãi rồi quay phim, gửi qua WhatsApp cho vợ.

Linh cảm có điều chẳng lành sắp xảy ra với các con, Maria vội vàng gọi cho trưởng làng Taymylyr. Cô tìm cách liên lạc với các nhà chức trách địa phương, tổ chức giám hộ trẻ em... để cầu cứu sự giúp đỡ và cầu xin họ đến bảo đảm an toàn cho những đứa trẻ nhưng không một ai để tâm đến lời khẩn cầu từ xa của người mẹ. Thậm chí, mẹ chồng còn nói cô đang dựng chuyện rồi cúp máy.

Ngày 17 và 18 tháng 4, Konstantin có vẻ bình tĩnh hơn. Anh ta gọi video và cho Maria thấy anh ta cho bọn trẻ ăn, chúng đang chơi vui vẻ. Nhưng ban đêm, người đàn ông này lại nổi cơn ghen. Sáng sớm ngày 19 tháng 4, anh ta gửi một đoạn âm thanh từ biệt: "Các người sẽ không bao giờ gặp lại tôi nữa". Maria vội gọi cho người thân, các dịch vụ xã hội nhưng không ai nghe máy.

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 19 tháng 4, Maria nhận được một cuộc gọi. Tai cô ù đi khi biết rằng 2 con trai của mình đã chết.

Hồ sơ của tòa án cho biết: "Ngày 19/4/2021, 2 đứa trẻ bị đâm và chém tại nhà, đến cơ sở y tế thì chúng đã tử vong. Trên thực tế, cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra vụ án hình sự đối với cha của 2 đứa trẻ về hành vi giết người".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại