Vợ Đăng Khôi: Trầm cảm sau sinh, cáu gắt, mắng xa xả vào mặt chồng

BOMI |

"Lúc anh Khôi nhường nhịn, không dám nói gì với vợ thì tôi lại mắng xa xả vào mặt nhưng anh Khôi vẫn chịu", vợ Đăng Khôi chia sẻ.

Mới đây, chương trình "Tâm sự mẹ bỉm sữa" lên sóng với khách mời là Thủy Anh - vợ nam ca sĩ Đăng Khôi. Trong chương trình, Thủy Anh đã chia sẻ những kỷ niệm dở khóc dở cười trong quá trình mang thai và nuôi dưỡng 2 con Đăng Khang, Đăng Anh.

Không biết có bầu vẫn đi chơi trò mạo hiểm 

Năm 2009, tôi bỏ tất cả theo anh Khôi vào Sài Gòn, đánh cược với cuộc đời mình. Ba mẹ tôi phản đối rất nhiều nhưng chính sự chân thành của anh Khôi đã thuyết phục được mẹ tôi. Mẹ tôi đồng ý cho tôi đi theo anh Khôi vào Sài Gòn mà nợ 1 đám cưới.

Hai vợ chồng cùng nhau đi đăng ký kết hôn. Năm 2012, chúng tôi lập kế hoạch sẽ có em bé vì năm đó là năm Rồng rất đẹp. Tháng 6/2011, chúng tôi đi du lịch ở Nha Trang, bay dù mạo hiểm giữa biển. 

Đang ở trên không trung thì cano kéo cái dù đó hết xăng, dừng ở giữa biển, tôi rơi tự do luôn xuống dưới. Khi người đập xuống mặt biển, nó đập đập thành từng cơn sóng. Tôi hoảng hồn quay vòng vòng trong cái dù đó, may mà có áo phao chứ không biết mình như thế nào nữa.

Vợ Đăng Khôi: Bị chớm trầm cảm sau sinh, cáu gắt, mắng xa xả vào mặt chồng - Ảnh 1.

Lần đầu tiên trong đời tôi bị rơi vào hoàn cảnh đó, rất sợ. Sau đó, tôi còn chơi thêm một vài trò chơi mạo hiểm nữa ở Nha Trang như trượt nước, lặn dưới biển...

Đến khi trở về Sài Gòn, tôi mới thấy bị chảy máu. Tôi rất sợ, đi khám thì mới biết lúc đó đang mang thai. Sau đó bác sĩ yêu cầu tôi 1 tháng chỉ được ở trong một căn phòng, không được đi ra ngoài hay vận động mạnh. 

Lúc đó mới chỉ khoảng 4 tuần thai thôi, phôi thai chưa bám được vào thành tử cung nhiều nên mới có hiện tượng chảy máu.

Lúc biết tin có em bé, tôi cực kỳ bất ngờ và hạnh phúc vì mình có em bé đúng kế hoạch nhưng cực kỳ lo lắng vì không biết rằng sự vô tư của mình như vậy có ảnh hưởng gì đến con không.

Tôi đã khóc vì nghĩ nếu mình cẩn thận hơn, hành động nhẹ nhàng thì lỡ có chuyện gì xảy ra mình cũng không hối hận.

Anh Khôi thì rất hạnh phúc và cực kỳ lo lắng cho tôi. Bác sĩ thì không yêu cầu phải ở một chỗ, không cho ra khỏi phòng nhưng tôi đã tự bắt buộc mình phải như thế. Vì tôi thấy tội lỗi quá nên tự trừng phạt mình.

Tôi sợ mình cử động nhiều, chảy máu nữa thì không biết chuyện gì sẽ đến. 1 tháng trời tôi không ra khỏi phòng luôn. Sau 1 tháng đó, đi khám lại, bác sĩ kê thuốc và tiêm thuốc để tăng nội tiết tố. Lúc đó em bé đã phát triển và bám được vào thành tử cung nên mọi chuyện đi đúng quy trình.

Trong khoảng 3 tháng đầu tiên, tôi không ăn được gì nhiều, tôi luôn cảm giác rất mệt mỏi, nôn ói và chóng mặt. May mắn là sau 3 tháng, sức khỏe của tôi lại bình thường, chỉ số cân nặng cũng nhẹ nhàng, không quá đột biến.

Từ năm 2009, khi theo anh Khôi vào Sài Gòn, tôi chính thức trở thành quản lý của anh Khôi. Mọi show diễn từ Nam chí Bắc tôi luôn đồng hành cùng anh Khôi. Khi tôi mang bầu, tôi vẫn chạy show cùng anh Khôi. Đến ngày cuối cùng trước khi đi sinh, tôi vẫn bế bụng bầu đi làm việc.

2 lần vỡ ối khiến chồng thấy có lỗi

Trước khi đi sinh, thai kỳ của tôi rất khỏe mạnh, tôi vẫn năng động, sinh hoạt bình thường. Đến buổi trưa 13/2/2012, sau khi 2 vợ chồng đi làm mệt, về nghỉ trưa, nằm tâm sự ôm ấp, thân mật với nhau. 

Đến 3h chiều, tự nhiên thấy nước chảy ào ạt. Tôi hoảng sợ quá, bảo anh Khôi: "Thôi chết rồi, vợ vỡ ối rồi". Sớm hơn 2 tuần trước ngày dự sinh. Anh Khôi hoảng quá, anh ấy nghĩ là mình gây nên tội rồi.

Tôi mới trấn tĩnh lại, chuẩn bị một túi đồ trong đó có đầy đủ mọi thứ cho mẹ và bé. Tôi rất bình tĩnh, đủng đỉnh trong khi chồng hoảng loạn không biết làm gì.

Lúc vào bệnh viện, mẹ chồng tôi cũng đi theo. 1 bên tôi nắm tay chồng, 1 bên nắm tay mẹ chồng, mỗi lần cơn co đến là siết tay 2 người. Đến lúc cảm thấy không chịu đựng được nữa, bác sĩ mới gây tê màng cứng cho tôi và cho tôi lên bàn dự sinh.

Vợ Đăng Khôi: Bị chớm trầm cảm sau sinh, cáu gắt, mắng xa xả vào mặt chồng - Ảnh 3.

Tôi ngủ một giấc đến 3h kém buổi sáng, bác sĩ mới gọi dậy sinh, tôi lại thấy đang rất "phê" vì thuốc gây tê màng cứng vào, thấy chân tay rất mềm và ấm. 

Bác sĩ bảo tôi chỉ cần tập hít thở và rặn 3 hơi thôi là em bé ra. Tôi làm đúng như vậy và em bé chào đời. Lúc đó là sang ngày 14/2 rồi, tôi sinh thường và thấy rất may mắn và ông trời cho tôi một thiên thần vào đúng ngày lễ tình nhân.

Dù tôi đã chuẩn bị tinh thần một cách rất kỹ càng nhưng cảm xúc lúc em bé được đặt lên ngực mình, thực sự không thể nào nói thành lời, nước mắt tuôn rơi mà miệng vẫn mỉm cười.

Tôi rất may mắn có anh Khôi đồng hành, anh Khôi là người tự tay cắt dây rốn cho em bé và là người nâng em bé đặt lên ngực tôi.

Lúc đó thực sự nhìn em bé hơi xấu, nó nhăn nhăn mà tái tái nữa. Em bé được 3 kg, lúc đó chưa hô hấp được tốt, oxi vào chưa nhiều nên chưa hồng hào được, tôi thấy rất thương.

Lần mang bầu thứ 2, tôi thấy đều giống nhau, chỉ khác cái là sức khỏe của mẹ giảm sút hơn. Mang thai em bé thứ 2 tôi bớt nghén hơn nhưng về cuối thai kỳ lại mệt nhiều hơn. Nhưng cách chào đời lại hệt ông anh. 

Tôi thấy mang thai từ tháng thứ 5, 6 trở đi, nhu cầu của người mẹ rất nhiều, mọi giác quan được kích thích, người mẹ cảm thấy có nhiều cảm xúc và thư giãn trong "chuyện đó".

Bị chớm trầm cảm sau sinh, cáu gắt, mắng xa xả vào mặt chồng

Lúc sinh con trai đầu lòng Ken xong, tôi chỉ muốn mãi ở trong viện thôi để hưởng dịch vụ, sự chăm sóc ân cần từ y bác sĩ. Vì thế nên thấy làm mẹ rất nhẹ nhàng. Nhưng sau 3 ngày, tôi được trở về nhà, lúc đó mới biết được hành trình làm mẹ như thế nào.

Tôi cũng bảo mẹ chồng, mẹ ruột là tôi tự chăm con được hết. Nhưng lúc đó cảm xúc cũng thay đổi rất nhiều, hoang mang, bỡ ngỡ, nhìn thấy em bé tôi không biết phải làm gì hết. 

Tôi lại bị tắc sữa, em bé đói vì không có sữa để uống. Tôi rất mệt mỏi, bế em bé mà lưng đau, tay run run, nước mắt thì chảy. Tôi bị khoảng 1 tuần như vậy. Đến gặp bác sĩ thì bác sĩ có nói là do thay đổi ở cơ thể tác động lên tâm lý của tôi. 

Vợ Đăng Khôi: Bị chớm trầm cảm sau sinh, cáu gắt, mắng xa xả vào mặt chồng - Ảnh 4.

Tổ ấm hạnh phúc của Đăng Khôi.

Tôi bị chớm trầm cảm sau sinh. Sau đó tôi mới cởi bỏ tinh thần của mình, không cầu toàn quá, lúc đó ai muốn làm gì, hỗ trợ gì tôi cũng nhường hết. Từ đó tôi cảm thấy mình có thời gian nghỉ ngơi hơn.

Rất tội anh Khôi vì trong tháng đầu tiên, tôi rất khó chịu với mọi người xung quanh. Lúc anh Khôi nhường nhịn, không dám nói gì với vợ thì tôi lại mắng xa xả vào mặt, nhưng anh Khôi vẫn chịu.

Anh Khôi ngày bình thường nói rất nhiều. Đến khi vợ bị như thế thì anh ấy không nói gì cả, tôi lại càng thương nên mới nhận ra là mình cũng hơi sai sai. Anh Khôi cũng khá tâm lý, chúng tôi luôn chia sẻ và tôn trọng những giới hạn của nhau. 

Đọc tin nhanh nhất, xem tin mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên