Vợ chồng trẻ cải tạo từ A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã ''đi đâu cũng muốn về'' với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý!

Hoàng Lan |

Căn hộ chung cư cũ được cải tạo vừa sang, sạch sẽ, thoải mái vừa thiết thực.

Hai vợ chồng Gia Linh và Phương Minh sống tại một khu chung cư cũ ở Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là căn chung cư cũ, có diện tích 65m2, đã mua từ hàng chục năm trước. Bởi thiết kế cũ, nên các công năng của ngôi nhà đều không thuận tiện. Gia đình thường rửa bát luôn trong nhà vệ sinh, sinh hoạt rất bất tiện.

Sau một thời gian sinh sống, cặp vợ chồng trẻ quyết định cải tạo lại căn hộ cũ để nâng cao hiệu quả sử dụng, cuộc sống thoải mái hơn, ổn định hơn. Chi phí rơi vào 350 triệu với toàn bộ nội thất mới và một số thiết bị điện tử. Căn hộ được cải tạo có 2 ngủ, khách- bếp, 1 nhà vệ sinh và ban công.

Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 1.

Sống trong căn hộ chung cư cũ, gia đình Gia Linh thậm chí phải rửa bát trong nhà vệ sinh.

Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 2.
Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 3.

Căn hộ như lột xác hoàn hảo sau khi cải tạo.

Chia sẻ về ý tưởng của căn nhà, Gia Linh cho biết, cô thích phong cách Hàn Quốc nhẹ nhàng, ấm cúng nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi. Với nghề nghiệp là một Graphic Design, Gia Linh tự mình tham khảo những thiết kế trên mạng xã hội như Pinterest, các hội nhóm để kết hợp với công ty thiết kế nội thất. Cô lựa chọn kỹ càng từ gạch ốp bếp, ốp nhà vệ sinh tới cách bài trí không gian. Căn hộ được thiết kế lại với màu sắc chủ đạo là be- trắng - nâu.

Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 4.
Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 5.

Không gian phòng khách ấm cúng.

Gia Linh cho biết, căn bếp là nơi cô tâm huyết nhất. Là một người đam mê nấu nướng, khi đi làm về thời gian chủ yếu cô ở khu bếp nấu nướng, bởi vậy Gia Linh muốn không gian bếp phải đúng như những gì cô mong muốn.

Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 6.

Một số người có góp ý rằng dùng đá và gạch bếp màu trắng một thời gian ố vàng nên không dám dùng. Tuy nhiên, Gia Linh cho rằng, quan trọng là bên thiết kế tư vấn chủ nhà chọn vật liệu tốt thì sẽ khắc phục được tương đối, còn lại phụ thuộc vào thói quen vệ sinh bếp hằng ngày của gia chủ. "Vì sợ bẩn mà dùng màu mình không ưng thì đâm ra cảm giác khó chịu, trong lúc nấu ăn nó cũng giảm đi hứng thú", Gia Linh chia sẻ.

Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 7.
Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 8.

Góc bếp xinh xắn, gọn gàng của cô chủ yêu nấu nướng.

Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 9.
Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 10.
Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 11.

Góc làm việc chan hòa ánh nắng.

Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 12.

Phòng ngủ được cải tạo trở nên thoáng đáng, thoải mái.

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận căn hộ sau khi cải tạo, Gia Linh không giấu được sự vui thích: "Từ khi nhận bản vẽ 3D tôi đã cảm thấy rất ưng ý rồi. Nhưng khi được bàn giao nhà thì tôi thấy quá tuyệt vời, trên cả mong đợi. Giờ đây, sau một ngày làm việc cả 2 vợ chồng đều chỉ muốn về nhà thôi, không cần la cà quán xá gì nữa. Tôi yêu thích việc tự vào bếp, nấu những món ăn mình thích với sự tâm huyết và cùng nhau thưởng thức không gian sống của mình. Giờ đây, góc nào trong nhà cũng thật đáng sống".

Vợ chồng trẻ cải tạo A - Z chung cư cũ thành căn hộ trang nhã đi đâu cũng muốn về với mức giá 350 triệu cho cả đồ điện tử: Gia đình nhỏ nên tham khảo vì quá hợp lý! - Ảnh 13.

Một số món ăn mà Gia Linh tự nấu trong căn bếp mới của chính mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại