Vợ chồng Meghan Markle bị yêu cầu gỡ bỏ tước hiệu hoàng gia sau động thái chỉ trích hoàng gia Anh đến từ một người bạn của cả hai

DIỆP LỤC |

Một người bạn đã vô tình khiến Harry - Meghan Markle bị chỉ trích không thương tiếc.

Vào ngày 10/8, Công tước xứ Sussex đã xuất hiện trong một cuộc gọi video trực tuyến, trò chuyện và thảo luận với Rashad Robinson, một nhà vận động dân quyền trong chiến dịch Color Of Change nói về vấn đề phân biệt chủng tộc trên thế giới.

Harry đã kêu gọi tất cả mọi người trên hành tinh này hãy đẩy lùi nạn phân biệt chủng tộc và sự thay đổi cần đến từ "mỗi người trong chúng ta". 

Anh cũng công khai ủng hộ những người trẻ tuổi hãy đi đầu trong phong trào đẩy lùi sự bất bình đẳng trên thế giới.

"Thế hệ trẻ hãy hành động ngay bây giờ thay vì chỉ nói, đã đến lúc mọi người cần phải chung tay thực hiện để tạo ra sự thay đổi tích cực mạnh mẽ hơn", Harry cho hay.

Vợ chồng Meghan Markle bị yêu cầu gỡ bỏ tước hiệu hoàng gia sau động thái chỉ trích hoàng gia Anh đến từ một người bạn của cả hai - Ảnh 1.

Công tước xứ Sussex trong bài phát biểu mới nhất.

Trước đó, Harry từng gây chú ý khi có một bài viết trên tạp chí kinh tế nói về tình trạng tiêu cực của mạng xã hội và anh cũng kêu gọi mọi người hãy cùng nhau xây dựng một thế giới ảo giàu lòng trắc ẩn, công bằng, vị tha thay vì thù hận và căm ghét. 

Ngay sau bài phát biểu của Harry, Omid Scobie, bạn thân của Meghan và là đồng tác giả của cuốn sách "Đi tìm tự do" đã có lời phát biểu gây tranh cãi, động chạm đến hoàng gia Anh.

Trong cuộc phỏng vấn trên Good Morning America, Omid Scobie cho hay "phân biệt chủng tộc" là một trong những lý do khiến vợ chồng Harry - Meghan quyết định rời hoàng gia đến Mỹ. 

Omid Scobie cho hay Meghan chưa bao giờ cảm thấy thoải mái trong gia đình hoàng gia và chưa từng cảm nhận được việc mình hoàn toàn được chào đón nơi đây.

Bên cạnh đó, "các tờ báo lá cải khắc nghiệt của nước Anh" cũng là một phần nguyên nhân khiến cặp đôi này phải rời bỏ hoàng gia. 

Ngoài ra, Scobie khẳng định rằng nhà Sussex không có bất kỳ đóng góp nào trong cuốn sách mới "Đi tìm tự do", tất cả thông tin có được trong cuốn sách đều được khai thác từ nguồn tin thân cận với hoàng gia và cặp đôi này.

Vợ chồng Meghan Markle bị yêu cầu gỡ bỏ tước hiệu hoàng gia sau động thái chỉ trích hoàng gia Anh đến từ một người bạn của cả hai - Ảnh 2.

Omid Scobie xuất hiện trong chương trình quảng bá cuốn sách "Đi tìm tự do".

Scobie cũng ca ngợi Meghan là người đã giúp Harry "thức tỉnh" trong vấn đề phân biệt chủng tộc. 

"Chính việc chứng kiến Meghan phải đối mặt với những nhận xét và bình luận phân biệt chủng tộc mà Harry đã thay đổi hoàn toàn. 

Anh ấy đang học cách làm thế nào để chấm dứt tình trạng phân biệt này và để mọi thứ trở nên hòa hợp hơn. Chính Meghan sẽ là người hướng dẫn cho Harry trong cuộc hành trình này", Scobie cho hay.

Những chia sẻ mới nhất của Harry và Scobie đều đang khiến dư luận "dậy sóng". Nhiều người tin rằng Meghan tiếp tục là người đứng đằng sau tất cả, đóng vai nạn nhân. 

Theo Daily Mail, một số người dùng mạng bình luận rằng Harry nói nhiều hơn là hành động và Meghan tiếp tục có động thái xúc phạm hoàng gia để đánh bóng tên tuổi của mình.

Người dùng mạng đều biết rõ rằng, Scobie và Meghan đã kết hợp với nhau đôi bên cùng có lợi trong cuốn sách "Đi tìm tự do". 

Cuốn sách đều là những chi tiết có lợi cho Meghan đúng như những gì các chuyên gia hoàng gia dự đoán.

Một bộ phận người dùng mạng đang kêu gọi cặp đôi này phải bị loại bỏ tước hiệu hoàng gia vì họ không xứng đáng với những gì hoàng gia Anh trao cho.

Trước khi rời khỏi hoàng gia, nhà Sussex khẳng định họ sẽ luôn ủng hộ và hỗ trợ hoàng gia Anh trong trường hợp cần thiết. 

Tuy nhiên trên thực tế, họ chưa giúp ích gì cho hoàng gia mà ngược lại, cặp đôi có những hành động xúc phạm và quay lưng với chính gia đình của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại